Trần Dương

Giám đốc công ty bất động sản chuyên sử dụng ôtô đi trộm cây cảnh

Admin

Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ một nhóm chuyên trộm cây cảnh do giám đốc một công ty kinh doanh bất động sản cầm đầu.

Chiều 12-7, thông tin từ Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này vừa phối hợp với công an một số xã trên địa bàn bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến các vụ trộm cây cảnh. Các nghi phạm bị bắt để điều tra hành vi trộm cắp tài sản gồm: Hồ Xuân Lộc (38 tuổi, ngụ xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc), Giám một công ty kinh doanh bất động sản; Nguyễn Văn Lạc (26 tuổi), trú xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc; và Nguyễn Văn Tuấn (34 tuổi), trú xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc.

Hồ Xuân Lộc tại cơ quan công an.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình ở địa bàn, cơ quan công an xác định từ đầu tháng 6-2021, trên địa bàn huyện Nghi Lộc và các địa bàn vùng phụ cận như: TP Vinh, thị xã Cửa Lò… xuất hiện tình trạng thường xuyên xảy ra mất trộm tài sản (cây cảnh).

Các đối tượng có biểu hiện hoạt động lưu động, chuyên nghiệp, sử dụng xe ôtô đi khắp các địa bàn trong và ngoài huyện. Khi phát hiện nhà dân nào để cây cảnh có giá trị, các đối tượng liền tìm cách đột nhập vào để trộm. Trộm xong, các đối tượng đưa cây lên xe ôtô, nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Trước tình hình trên, Công an huyện Nghi Lộc đã lập chuyên án để điều tra và xác định nghi phạm chủ mưu các vụ trộm cây cảnh này là Hồ Xuân Lộc, đồng phạm là Tuấn và Lạc nên tiến hành bắt giữ.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu Hồ Xuân Lộc khai nhận từ tháng 6-2021 đến lúc bị bắt đã cùng các đồng phạm gây ra trên 5 vụ trộm cây cảnh tại các địa bàn huyện Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò, TP Vinh với tổng giá trị trên 100 triệu đồng. Tang vật thu giữ gồm nhiều loại cây cảnh, 2 điện thoại di động; 3 xe ôtô…

Được biết, sau khi lấy trộm được các cây cảnh, Lộc mang về... trưng bày tại các lô đất đang rao bán để tăng thêm giá trị cho lô đất.

ĐỨC NGỌC