0988 355 606 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Ông Lê Viết Hải từ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Trong cuộc họp HĐQT, CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC) đã chấp thuận đơn xin từ nhiệm chức vụ HĐQT của ông Lê Viết Hải và bầu ông Nguyễn Công Phú, Thành viên HĐQT độc lập đảm nhiệm chức vụ này.
Hòa Bình cho biết đã chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của ông Lê Viết Hải.

Hòa Bình cho biết đã chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của ông Lê Viết Hải.

Theo đó, Hòa Bình cho biết đã chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của ông Lê Viết Hải. Để phù hợp với tình hình hiện nay của Tập đoàn và diễn biến mới của nền kinh tế Việt Nam và thế giới, Hòa Bình thông qua việc bổ nhiệm ông Nguyễn Công Phú, Thành viên HĐQT độc lập và thành viên Ủy ban Kiểm toán là Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 1/1/2023.

Tập đoàn cũng thông qua đơn từ nhiệm của ông Hải xin rút khỏi tư cách thành viên HĐQT và HĐQT sẽ trình đơn từ nhiệm của ông Hải tại ĐHĐCĐ gần nhất để xem xét thông qua. Ngoài ra, Hòa Bình cũng chấp thuận đề xuất của ông Lê Viết Hải về việc thành lập Hội đồng Sáng lập.

Hòa Bình cũng cho biết sẽ xem xét việc bổ nhiệm lại các chức danh trong Ban điều hành Tập đoàn theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Lê Viết Hải sinh năm 1958 tại Thừa Thiên Huế. Năm 1987, ông Hải thành lập và làm giám đốc Văn phòng Xây dựng Hòa Bình. Tháng 12/2000, Văn phòng Xây dựng Hòa Bình chính thức đổi tên thành CTCP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình (tiền thân của Tập đoàn Hòa Bình hiện nay), ông Hải cũng giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT từ đó đến nay.

Đây là thông tin khá bất ngờ trong giới kinh doanh vì ông Hải được xem là linh hồn của Tập đoàn Hòa Bình từ ngày sáng lập.

Theo thông tin chúng tôi có được việc ông Hải từ nhiệm để mở đường cho con trai Lê Viết Hiếu quay lại ghế tổng giám đốc của tập đoàn.

LÊ TRÍ

 

Quý III, Tập đoàn Hòa Bình của doanh nhân Lê Viết Hải lãi mỏng chỉ hơn 5 tỷ đồng, âm vốn đến 1.331 tỷ đồng

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HoSE: HBC) vừa báo cáo tài chính quý III với lợi nhuận chỉ vỏn vẹn 5,4 tỷ đồng âm vốn đến 1.331 tỷ đồng.

Giữa bối cảnh cổ phiếu HBC giảm sâu, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hòa Bình mua thêm 6,6 triệu cổ phiếu

Ghi nhận giao dịch đáng chú ý tại Xây dựng Hoà Bình (HBC), ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT, vừa đăng ký mua tiếp hơn 6,6 triệu cổ phiếu HBC theo phương thức khớp lệnh từ 27/7 đến 25/8 với mục đích đầu tư.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/doanh-nhan/ong-le-viet-hai-tu-nhiem-chuc-chu-tich-hdqt-tap-doan-xay-dung-hoa-binh-2360.html

Mới nhất

Bàn giao căn hộ cao cấp Sunshine Garden

11 Giờ trước

Không đơn thuần là một ngôi nhà, những căn hộ cao cấp tại Sunshine Garden chính là không gian lý tưởng để thỏa mãn những cung bậc cảm xúc, giá trị sum vầy và hơn cả là nâng tầm tận hưởng cuộc sống.

Ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bị cách chức vì khách hàng mất tiền vô cớ

12 Giờ trước

Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh tỉnh Khánh Hòa (Sacombank Khánh Hòa) cho biết, hội sở đã thi hành quyết định cách chức đối với ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bắt đầu từ ngày 16/3.

Penthouse Sunshine City “bảo chứng” cho giá trị tận hưởng cuộc sống

12 Giờ trước

Mở cửa là đón không gian lộng gió với tầm nhìn hướng sông Hồng tuyệt đẹp, thiết kế đẳng cấp, penthouse Sunshine City đã mang đến giá trị sống an yên, hòa vào tận tâm - thân - trí cho từng thành viên trong gia đình.

Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC doanh thu sụt giảm 31% so với cùng kỳ, phát hành cổ phiếu thu về gần 1.260 tỷ đồng để trả nợ

13 Giờ trước

CTCP Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC (HoSE: IJC) công bố tài liệu ĐHCĐ thường niên 2023 với nhiều nội dung đáng chú ý. Đặc biệt, công ty hạ chỉ tiêu doanh thu và công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để trả nợ.

CapitaLand đàm phán mua lại Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với mức giá 1,5 tỷ USD

19/03/2023 lúc 06:54

Theo nguồn tin từ Reuters, CapitaLand đang đàm phán mua một phần tài sản trị giá 1,5 tỷ USD của VinHomes, có thể bao gồm Ocean Park 3 hoặc một dự án ở Hải Phòng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phạt Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS 270 triệu đồng vì mắc phải hàng loạt vi phạm

19/03/2023 lúc 06:39

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS (Mã GAS - HOSE).

Sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá, Sunshine Diamond River hút các nhà đầu tư

17/03/2023 lúc 10:24

Hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ cùng lợi thế ven sông đắt giá, bất động sản Quận 7 tăng tốc trên đường đua, trở thành tâm điểm được các nhà đầu tư quan tâm. Trong đó, xu hướng vẫn nghiêng về các dự án có kiến trúc ấn tượng, chú trọng yếu tố xanh - thông minh, đáp ứng mọi nhu cầu sống sang - nghỉ dưỡng - giải trí.

Những khu vườn trong phố làm nên giá trị khác biệt của bất động sản Sunshine

17/03/2023 lúc 10:02

Giữa lòng đô thị sầm uất, những dự án đậm yếu tố sinh thái như quốc đảo Singapore của Sunshine Group đã mang lại hơi thở tươi mới, chăm sóc toàn diện Thân - Tâm - Trí, tạo lập không gian nghỉ dưỡng đích thực.

Ông Phạm Doãn Sơn, Tổng Giám đốc Lienvietpostbank xin từ nhiệm vì nguyện vọng cá nhân

17/03/2023 lúc 09:38

Thông tin từ Lienvietpostbank cho biết, tại cuộc họp Hội đồng Quản trị (HĐQT) tháng 3/2023, Hội đồng Quản trị Lienvietpostbank vừa có quyết định chấp nhận đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Phạm Doãn Sơn vì nguyện vọng cá nhân.