0988 355 606 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Ông Bùi Xuân Huy, nguyên Chủ tịch Novaland từ nhiệm HĐQT sau khi bán cổ phiếu NVL của công ty

Ngày 22/2/2023, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland - HOSE: NVL) vừa công bố thông tin đơn từ nhiệm của hai Thành viên HĐQT là ông Bùi Xuân Huy và bà Hoàng Thu Châu.

Được biết, trước khi nộp đơn từ nhiệm, ông Huy và bà Châu vừa thực hiện bán ra cổ phiếu NVL, tổng cộng là gần 17 triệu cổ phiếu trong giai đoạn 10/2 đến 14/2/2023.

Ông Bùi Xuân Huy từng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland kể từ ngày 20/1/2022.

Ông Bùi Xuân Huy từng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland kể từ ngày 20/1/2022.

Theo thông báo của Novaland, ông Bùi Xuân Huy – Thành viên HĐQT của công có đơn xin từ nhiệm với với lý do theo định hướng tái cấu trúc công ty và nguyện vọng cá nhân, để tập trung chuyên môn liên quan đến việc triển khai xây xựng, quản lý xây dựng và triển khai dự án của công ty cũng như các công việc khác liên quan theo phân nhiệm.

Trong đơn từ nhiệm, bà Châu cũng nêu rõ lý do việc từ nhiệm là “nhằm tập trung quản lý tại NovaGroup, theo định hướng tái cấu trúc toàn diện của Tập đoàn”.

Trước đó, Novaland cũng đã thông qua nghị quyết điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT từ 7 xuống 5 và bầu cử lại thành viên HĐQT.

Về ông Bùi Xuân Huy từng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland kể từ ngày 20/1/2022. Tuy nhiên mới đây, Novaland đã phát đi thông cáo cho biết ông Bùi Thành Nhơn chính thức trở lại với vị trí Chủ tịch HĐQT công ty và là người đại diện pháp luật kể từ 3/2. Như vậy, ông Bùi Xuân Huy rời chức Chủ tịch HĐQT của Novaland sau hơn 1 năm đảm nhiệm thay ông Nhơn.

Trong khi đó, bà Châu hiện đang giữ cương vị Tổng Giám đốc của Novagroup. Bà Châu từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Novaland. Bà làm Kế toán trưởng tại công ty này từ 2003 đến 2010 và giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc từ 2012 đến 2016.

Với sự hỗ trợ và tư vấn của nhiều đối tác tư vấn hàng đầu, Novaland đang quyết liệt tiến hành tái cấu trúc toàn diện nhằm đưa ra những giải pháp cơ cấu tài chính phù hợp; tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và các bên liên quan.

Theo đề án tái cấu trúc, Novaland sẽ tinh gọn bộ máy, sơ đồ tổ chức có nhiều sự thay đổi, có sự tách bạch và phân quyền hoạt động độc lập giữa HĐQT, Ban điều hành, từng cá nhân được giao quyền và trách nhiệm rõ ràng.

Dự kiến từ ngày 10/3 đến hết ngày 21/3 tới đây, Novaland sẽ lấy ý kiến của cổ đông bằng văn bản thông qua nhiều nội dung: Phát hành ESOP, tăng vốn, hoán đổi nợ, mua bán tài sản...

AN NHIÊN

 

Ông Bùi Thành Nhơn chính thức quay lại lãnh đạo Novaland với vị trí chủ tịch

Ngày 03/02/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) công bố Nghị quyết của HĐQT số 05/2023-NQ.HĐQT-NVLG về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT.

Tập trung vào việc tái cấu trúc NovaGroup, ông Bùi Thành Nhơn trao ghế Chủ tịch Novaland cho ông Bùi Xuân Huy

Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) thông báo để tập trung lãnh đạo NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn quyết định trao quyền và vị trí Chủ tịch HĐQT tại Novaland cho ông Bùi Xuân Huy.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/doanh-nhan/ong-bui-xuan-huy-nguyen-chu-tich-novaland-tu-nhiem-hdqt-sau-khi-ban-co-phieu-nvl-cua-cong-ty-2517.html

Mới nhất

Bàn giao căn hộ cao cấp Sunshine Garden

12 Giờ trước

Không đơn thuần là một ngôi nhà, những căn hộ cao cấp tại Sunshine Garden chính là không gian lý tưởng để thỏa mãn những cung bậc cảm xúc, giá trị sum vầy và hơn cả là nâng tầm tận hưởng cuộc sống.

Ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bị cách chức vì khách hàng mất tiền vô cớ

12 Giờ trước

Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh tỉnh Khánh Hòa (Sacombank Khánh Hòa) cho biết, hội sở đã thi hành quyết định cách chức đối với ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bắt đầu từ ngày 16/3.

Penthouse Sunshine City “bảo chứng” cho giá trị tận hưởng cuộc sống

12 Giờ trước

Mở cửa là đón không gian lộng gió với tầm nhìn hướng sông Hồng tuyệt đẹp, thiết kế đẳng cấp, penthouse Sunshine City đã mang đến giá trị sống an yên, hòa vào tận tâm - thân - trí cho từng thành viên trong gia đình.

Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC doanh thu sụt giảm 31% so với cùng kỳ, phát hành cổ phiếu thu về gần 1.260 tỷ đồng để trả nợ

14 Giờ trước

CTCP Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC (HoSE: IJC) công bố tài liệu ĐHCĐ thường niên 2023 với nhiều nội dung đáng chú ý. Đặc biệt, công ty hạ chỉ tiêu doanh thu và công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để trả nợ.

CapitaLand đàm phán mua lại Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với mức giá 1,5 tỷ USD

19/03/2023 lúc 06:54

Theo nguồn tin từ Reuters, CapitaLand đang đàm phán mua một phần tài sản trị giá 1,5 tỷ USD của VinHomes, có thể bao gồm Ocean Park 3 hoặc một dự án ở Hải Phòng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phạt Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS 270 triệu đồng vì mắc phải hàng loạt vi phạm

19/03/2023 lúc 06:39

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS (Mã GAS - HOSE).

Sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá, Sunshine Diamond River hút các nhà đầu tư

17/03/2023 lúc 10:24

Hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ cùng lợi thế ven sông đắt giá, bất động sản Quận 7 tăng tốc trên đường đua, trở thành tâm điểm được các nhà đầu tư quan tâm. Trong đó, xu hướng vẫn nghiêng về các dự án có kiến trúc ấn tượng, chú trọng yếu tố xanh - thông minh, đáp ứng mọi nhu cầu sống sang - nghỉ dưỡng - giải trí.

Những khu vườn trong phố làm nên giá trị khác biệt của bất động sản Sunshine

17/03/2023 lúc 10:02

Giữa lòng đô thị sầm uất, những dự án đậm yếu tố sinh thái như quốc đảo Singapore của Sunshine Group đã mang lại hơi thở tươi mới, chăm sóc toàn diện Thân - Tâm - Trí, tạo lập không gian nghỉ dưỡng đích thực.

Ông Phạm Doãn Sơn, Tổng Giám đốc Lienvietpostbank xin từ nhiệm vì nguyện vọng cá nhân

17/03/2023 lúc 09:38

Thông tin từ Lienvietpostbank cho biết, tại cuộc họp Hội đồng Quản trị (HĐQT) tháng 3/2023, Hội đồng Quản trị Lienvietpostbank vừa có quyết định chấp nhận đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Phạm Doãn Sơn vì nguyện vọng cá nhân.