#

Đèo Cả (HHV), Vinaconex (VCG) tham gia liên danh dự thầu dự án vành đai 3 có giá trị hơn 1.800 tỷ đồng

Lê Trí

Năm 2024, đầu tư công tiếp tục được đẩy mạnh, gói thầu thuộc Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM đang thu hút được 2 Liên danh với nhiều tên tuổi trong ngành xây dựng tham gia. Đặc biệt, Đèo Cả (HHV), Vinaconex (VCG) đều góp mặt.

Theo đó, gói thầu nói trên được mở thầu vào ngày 28/12/2023.

hhv-vcg-1704326136.jpeg

Dự toán gói thầu XL1 hơn 1.848 tỷ đồng có sự tham dự của 2 liên danh với nhiều tên tuổi trong ngành xây lắp với sự góp mặt của Đèo Cả và Vinaconex.

Cụ thể, gói thầu XL1 Thi công xây dựng Nút giao Tân Vạn đoạn từ Km25+990 đến Km28+383 thuộc Dự án thành phần 5 - Xây dựng đường Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Bình Dương (bao gồm nút giao Tân Vạn và cầu Bình Gởi) thuộc Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM, thu hút các liên danh tham dự.

Được biết, dự toán gói thầu này hơn 1.848 tỷ đồng, 2 nhà thầu tham dự là Liên danh CTCP Tập Đoàn Đèo Cả (HoSE: HHV) - CTCP Xây dựng Đèo Cả - CTCP Xây lắp thương mại Delta - CTCP Xây dựng hạ tầng Bắc Trung Nam - CTCP Xây dựng và Đầu tư 492 - CTCP Hải Đăng - Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex - HoSE: VCG); Liên danh Công ty CP Xâp lắp 368 - Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Giao thông Phương Thành.

Các thành viên trong 2 liên danh đa phần là những tên tuổi lớn trong lĩnh vực xây lắp hạ tầng giao thông, liên tiếp tham gia và trúng nhiều gói thầu quy mô lớn tại các đại dự án giao thông trong thời gian gần đây.

Năm 2023, trong bối cảnh đầu tư công được đẩy mạnh để hỗ trợ phục hồi, tăng trưởng kinh tế, Chính phủ chú trọng phát triển hạ tầng giao thông, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực hạ tầng như: Đèo Cả, Phương Thành, Tổng công ty Trường Sơn, Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng, CTCP Xây lắp Thương mại Delta, Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam, CTCP Tập đoàn Đạt Phương (HoSE: DPG)… liên tục trúng thầu các gói thầu có quy mô lớn.

Đáng chú ý, trong năm 2024, các dự án lớn tiếp tục được đẩy mạnh triển khai với những gói thầu quy mô nghìn tỷ được kỳ vọng sẽ là lực đẩy phát triển cho nhiều doanh nghiệp xây lắp lớn trong thời gian tới.

AN NHIÊN