0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Vạn Thịnh Phát của nữ đại gia Trương Mỹ Lan và khối tài sản tỷ USD tại những khu đất kim cương ở Sài Gòn

Nếu tìm kiếm thông tin liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát gần như là điều không thể thực hiện. Tuy nhiên, những tài sản mà tập đoàn này sở hữu ở những vị trí được gọi là “kim cương” tại Sài Gòn. Vậy khối tài sản tỷ USD của nữ đại gia Trương Mỹ Lan đang ở đâu?

5 dự án tại đại lộ Nguyễn Huệ và tổng mức đầu tư hàng tỷ USD

Tuy chỉ có chiều dài hơn 1 km nhưng đại lộ Nguyễn Huệ được tính từ tòa nhà UBND TP.HCM đến Bến Bạch Đằng được đánh giá là vị trí kim cương trong ngành bất động sản. Tại đây, Vạn Thịnh Phát có đến 5 dự án, chiếm 1/3 trong tổng số dự án của con đường này.

VTP thâu tóm Vincom A vào tháng 6/2013 và đổi tên thành Union Square với số tiền lên đến 10 ngàn tỷ đồng.

VTP thâu tóm Vincom A vào tháng 6/2013 và đổi tên thành Union Square với số tiền lên đến 10 ngàn tỷ đồng.

Trên trang chủ của tập đoàn, Vạn Thịnh Phát công khai danh tính các dự án gồm: Trung tâm dịch vụ văn phòng Vạn Thịnh Phát tại số 8 Nguyễn Huệ, quận 1; tòa nhà phức hợp Times Square tọa lạc tại số 22-36 Nguyễn Huệ và một mặt tiền của số 59-67F Đồng Khởi nơi phát triển thành khách sạn 6 sao mang tên The Reverie Saigon; nhà hàng Amigo tại 55-57 Nguyễn Huệ; nhà hàng Central tại số 115 Nguyễn Huệ nằm trong tòa nhà nổi tiếng Sunwah.

Cụ thể, Times Square được có tổng mức đầu tư là 2.825 tỷ đồng (không bao gồm chi phí đóng tiền sử dụng đất). Trong đó, chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng lên đến 4.680 tỷ đồng.

Một dự án khác gây nhiều đồn đoán và là cú sốc với giới đầu tư bất động sản chính là Trung tâm thương mại nổi tiếng Vicom A của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Nhìn qua thông tin sơ lược thì dự án này không liên quan đến Vạn Thịnh Phát nhưng giới đầu tư đều biết dự án này được VTP thâu tóm vào 6/2013 và đổi tên thành Union Square với số tiền lên đến 10 ngàn tỷ đồng. Theo thông tin chúng tôi có được, nguồn tiền để mua dự án này được thông qua bởi nhóm cổ đông của ngân hàng Sài Gòn (SCB) và tập đoàn VIPD (một thành viên của VTP).

Union Square nằm ngay đầu tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, giáp 4 mặt tiền đường và gần kề với trụ sở UBND TP.HCM. Sau khi Vạn Thịnh Phát thâu tóm, từ một trung tâm sầm uất bậc nhất thành phố, tòa nhà này đang đóng cửa sửa chữa.

Hiện tại, Vạn Thịnh Phát đang điều chỉnh thiết kế, muốn biến Union Square thành khách sạn 6 sao. Ban đầu, dự kiến khách sạn sẽ hoạt động vào cuối năm 2016, nhưng do mất thời gian điều chỉnh lại quy hoạch nên vẫn chưa có thời điểm khai trương.

Tứ giác vàng Amigo 1,31 ha tại trung tâm quận 1

Năm 2016, Hội đồng Nhân dân TP HCM vừa thông qua Nghị quyết số 105 về danh mục 8 dự án cần thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn trong năm 2016. Có 3 khu đất nằm tại quận 1 trong danh sách dự kiến thu hồi đất năm 2016.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát xin chủ trương UBND TP HCM về việc đầu tư dự án khu tứ giác vàng với công trình xây cao tối đa 40 tầng tên gọi là Amigo.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát xin chủ trương UBND TP HCM về việc đầu tư dự án khu tứ giác vàng với công trình xây cao tối đa 40 tầng tên gọi là Amigo.

Trong đó, khu đất tứ giác vàng Nguyễn Huệ - Hồ Tùng Mậu - Huỳnh Thúc Kháng - Ngô Đức Kế có diện tích 1,31ha sẽ được đấu thầu theo hình thức chỉ định thầu cho liên doanh nhà đầu tư là Công ty Larkhall Holding và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Vạn Thịnh Phát.

Trước đó, giữa tháng 5/2016, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã có văn bản xin chủ trương UBND TP HCM về việc đầu tư dự án khu tứ giác vàng nói trên với công trình xây cao tối đa 40 tầng tên gọi là Amigo.

Ái nữ Chu Duyệt Phấn và căn biệt thự có giá 35 triệu USD

Vào năm 2016, con gái Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát là Chu Duyệt Phấn đã chi 35 triệu USD (khoảng 750 tỷ đồng) mua căn biệt thự cổ 3 mặt tiền đường Võ Văn Tần - Bà Huyện Thanh Quan và Nguyễn Thị Diệu (quận 3, TP HCM). Đây là căn biệt thự cổ được thiết kể theo kiến trúc Pháp có diện tích gần 3.000 m2.

Chu Duyệt Phấn đã chi 35 triệu USD (khoảng 750 tỷ đồng) mua căn biệt thự cổ 3 mặt tiền đường Võ Văn Tần - Bà Huyện Thanh Quan và Nguyễn Thị Diệu (quận 3, TP HCM).

Chu Duyệt Phấn đã chi 35 triệu USD (khoảng 750 tỷ đồng) mua căn biệt thự cổ 3 mặt tiền đường Võ Văn Tần - Bà Huyện Thanh Quan và Nguyễn Thị Diệu (quận 3, TP HCM).

5 năm trôi qua, căn biệt thự gần như không có thay đổi về kiến trúc hay được sử dụng vào mục đích gì. Sự thay đổi dễ nhận biết nhất khi nhìn từ ngoài vào là một phần nhỏ khu phụ của biệt thự đã được cải tạo làm quán cà phê, kiot bán hàng. Nay, các cửa hàng đều đóng cửa then cài hoặc bỏ hoang.

Vạn Thịnh Phát chi tiền mua lại Thuận Kiều Plaza “chết đứng” gần 20 năm

Tòa nhà nay được Công ty CP đầu tư An Đông - thành viên của Vạn Thịnh Phát mua lại vào năm 2015. Khi đó, có thông tin Vạn Thịnh Phát chỉ lấy đất, đập lại xây mới nhưng đến nay chủ đầu tư mới chỉ "đổi áo" 3 tòa tháp từ màu hồng trắng sang màu xanh lá cây, sửa chữa lại phần trung tâm thương mại bên dưới. Cái tên Thuận Kiều Plaza cũng đã biến mất khi tòa nhà này được đặt tên mới là The Garden Mall.

Thuận Kiều Plaza được Công ty CP đầu tư An Đông - thành viên của Vạn Thịnh Phát mua lại vào năm 2015.

Thuận Kiều Plaza được Công ty CP đầu tư An Đông - thành viên của Vạn Thịnh Phát mua lại vào năm 2015.

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết dự án đã được cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo từ tầng 1 đến tầng 3 vào ngày 22/6/2016. Cụ thể là lùi mặt ngoài vào 3 m từ phía đường Hồng Bàng để tạo độ thông thoáng và trồng hoa cảnh, cây xanh.

Trong báo cáo của Sở Xây dựng, việc lùi mặt dựng bên ngoài này làm cho phần diện tích thương mại giảm từ hơn 12.000 m2 xuống còn 10.800 m2. Chủ đầu tư cũng xin lắp đặt thêm ba thang máy và năm thang bộ bên trong khối đế của tòa nhà (phần trung tâm thương mại). Riêng phần căn hộ cũng chưa có kế hoạch thiết kế lại hay mở bán.

Dự án “mũi đèn đỏ” Saigon Peninsula 6 tỷ USD

Vào tháng 8/2016, một đối tác của Sài Gòn Peninsula là Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã công bố việc ký kết với các nhà đầu tư nước ngoài gồm Pavilion Group và Genting Group để phát triển siêu dự án này (thường gọi là Mũi Đèn Đỏ). Khu đất quy hoạch thuộc phường Phú Thuận, quận 7, TP.HCM, có phía Đông và Nam giáp sông Nhà Bè, phía Tây giáp đường Đào Trí hiện hữu, phía Bắc giáp sông Sài Gòn và rạch Bà Bướm.

Dự án Saigon Peninsula có tổng vốn đầu tư dự kiến 6 tỷ USD.

Dự án Saigon Peninsula có tổng vốn đầu tư dự kiến 6 tỷ USD.

Các nhà đầu tư mong muốn sẽ biến dự án thành nơi hội tụ của những nét kiến trúc độc đáo mang tầm cỡ quốc tế và là “lá phổi xanh” hòa quyện vào không gian sông nước sinh thái lý tưởng với vị trí đặc biệt của dự án ngay ngã ba sông Sài Gòn và sông Nhà Bè. Dự án Saigon Peninsula có tổng vốn đầu tư dự kiến 6 tỷ USD.

Do vướng nhiều thủ tục pháp lý hiện tại dự án đang bị chậm triển khai. Theo thông tin mới nhất vào tháng 03 năm 2020, Bộ Xây dựng vừa kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án theo quy định của pháp luật. Đây là dự án đầu tư siêu đô thị kết hợp với đầu tư công viên quy mô lớn tại TP.HCM nhưng vướng thủ tục đầu tư trong nhiều năm qua.

Minh Trí

 

7 năm sau khi bán New Pearl cho Vạn Thịnh Phát, FutaLand của đại gia Nguyễn Hữu Luận tái xuất thị trường với dự án có tổng mức đầu tư lên đến 4.000 tỷ đồng

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vào tháng 7/2020 đã có công văn chấp thuận cho CTCP Đầu tư Phương Trang đầu tư dự án khu phức hợp đô thị, thương mại cao tầng Phương Trang – khu C5b, khu E và khu F.

Ông chủ kín tiếng của Công ty Phan Thành, công ty sở hữu hàng loạt trung tâm thương mại, nhà hàng hạng sang, có mối quan hệ mật thiết với Capella Holdings của đại gia Nguyễn Cao Trí là ai?

Tại Sài Gòn, thiếu gia Phan Thành nổi danh trong giới chơi xe và giải trí khi sở hữu hàng loạt xe siêu sang và kết hôn với Primmy Trương, một cái tên gây chú ý trong giới giải trí và mạng xã hội. Tuy nhiên, người bố, doanh nhân Phan Văn Chất lại rất kín tiếng và ít người biết đến.

Theo Kinh doanh và Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/bat-dong-san/van-thinh-phat-cua-nu-dai-gia-truong-my-lan-va-khoi-tai-san-ty-usd-tai-nhung-khu-dat-kim-cuong-o-sai-gon-286.html

Mới nhất

Không cam chịu trận, doanh nghiệp BĐS tìm cách thích nghi với 'bóng ma' COVID-19

14 Giờ trước

Giữa đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ tư, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã thay đổi chiến lược bán hàng cũng như cơ cấu lại hoạt động để không bị gục ngã.

Tiếp tục ưu đãi thuế ô tô trong nước, bình tĩnh chờ mua xe rẻ

14 Giờ trước

Bộ Tài chính dự kiến trình Chính phủ cho phép tiếp tục thực hiện Chương trình ưu đãi thuế đối với sản xuất, lắp ráp ô tô sau năm 2022, đồng thời, đề xuất giữ nguyên điều kiện về sản lượng với DN tham gia Chương trình ưu đãi thuế.

Nữ tướng được tỷ phú Phạm Nhật Vượng trao quyền tại VinBioCare, công ty vừa nhận chuyển giao độc quyền công nghệ mRNA sản xuất vắc xin ngừa Covid 19 tại Việt Nam là ai?

21 Giờ trước

Hôm 31/7/2021, Hội đồng quản trị Công ty CP Công nghệ sinh học VinBioCare (thuộc Tập đoàn Vingroup) công bố bổ nhiệm bà Lê Ngọc Chi làm Tổng giám đốc mới, thay ông Phan Quốc Việt. Được biết, bà Chi là gương mặt trẻ thuộc thế hệ 8X. Vậy người được tỷ phú Phạm Nhật Vượng tin tưởng và bổ nhiệm trọng trách này là ai?

Quý II, Sotrans (STG) ghi nhận doanh thu đột biến lên đến 781 tỷ đồng tăng 81% so với cùng kỳ, LNST đạt 70 tỷ đồng cao nhất trong 5 năm qua

22 Giờ trước

CTCP Kho vận Miền Nam (mã CK: STG) đã công bố BCTC quý II/2021 và lũy kế 6 tháng đầu năm 2021. Theo đó, riêng quý 2 doanh thu thuần đạt gần 761 tỷ đồng, tăng 81% so với cùng kỳ, sau khi trừ giá vốn lợi nhuận gộp đạt 130,6 tỷ đồng, tăng 74% so với quý 2/2020.

Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin mRNA phòng Covid-19 tại Việt Nam

23 Giờ trước

Ngày 31/7/2021, Hội đồng quản trị Công ty CP Công nghệ sinh học VinBioCare (thuộc Tập đoàn Vingroup) cũng công bố bổ nhiệm bà Lê Ngọc Chi làm Tổng giám đốc mới, thay ông Phan Quốc Việt.

Tạm đóng cửa 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+

02/08/2021 lúc 16:34

VinCommerce vừa gửi thông báo tới người tiêu dùng là dừng nhận hàng từ nhà cung cấp có ca dương tính Covid-19 và tạm đóng cửa 8 siêu thị VinMart, 15 cửa hàng VinMart+.

Thị trường tuần đầu tháng 8: Đi lên về điểm số, cải thiện về thanh khoản?

02/08/2021 lúc 07:10

Trong tuần đầu tháng 8, nhiều chuyên gia nhận định thị trường sẽ tiếp đà hồi phục, nhưng vùng 1.340 điểm có thể xuất hiện rung lắc.

6 tháng, Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV) doanh thu thuần đạt 793 tỷ đồng tăng 44% so với cùng kỳ, lãi ròng 123 tỷ đồng cao hơn 5 lần so với 2020

02/08/2021 lúc 06:50

CTCP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) vừa công bố BCTC hợp nhất quý 2/2021 với doanh thu 428 tỷ đồng, tăng cao gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2020. Giá vốn tương ứng tăng, lợi nhuận gộp thu về còn 224 tỷ đồng tăng 19%.

Kiến nghị tạo thuận lợi cho shipper hoạt động tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

01/08/2021 lúc 15:23

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị duy trì hoạt động thương mại điện tử, hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá ngoại tệ cập nhật vào 03:15:02 27/06/2021
Mã NT Tiền mặt Chuyển khoản Bán
AUD17,027.6817,199.6817,738.94
EUR26,636.9426,906.0028,028.55
GBP31,182.2731,497.2532,484.78
JPY201.51203.55212.04
SGD16,731.4316,900.4317,430.31
THB640.04711.15737.86
USD22,880.0022,910.0023,110.00
Nguồn: Vietcombank