0898 480 515 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

An Gia được chấp thuận phát hành mới hơn 28,9 triệu cổ phiếu, dự kiến chốt quyền trước Tết Nguyên đán

Cổ phiếu phát hành cho cổ đông hiện hữu không bị hạn chế chuyển nhượng. Giá chào bán dự kiến 10.000 đồng/cp.

Mục đích tăng vốn của An Gia là để tăng năng lực tài chính và cạnh tranh trong việc phát triển dự án, thực hiện các thương vụ M&A

Mục đích tăng vốn của An Gia là để tăng năng lực tài chính và cạnh tranh trong việc phát triển dự án, thực hiện các thương vụ M&A

Uỷ ban Chứng khoán vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng cho CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (HoSE: AGG). An Gia sẽ phát hành mới hơn 28,9 triệu cổ phiếu, bao gồm hơn 8,27 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 10% để trả cổ tức năm 2020 và gần 20,7 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ 25%.

Cổ phiếu phát hành cho cổ đông hiện hữu không bị hạn chế chuyển nhượng. Giá chào bán dự kiến 10.000 đồng/cp. Trên thị trường, giá cổ phiếu AGG chốt phiên ngày 7/1 ở mức 54.400 đồng/cp.

An Gia cho biết sẽ chốt danh sách cổ đông hưởng quyền trước Tết Nguyên đán. Sau phát hành, vốn điều lệ doanh nghiệp sẽ đạt hơn 1.117 tỷ đồng.

Mục đích của việc tăng vốn là để gia tăng năng lực tài chính cũng như khả năng cạnh tranh của An Gia trong việc phát triển dự án, thực hiện các thương vụ M&A, bắt nhịp tốt hơn với những biến động của thị trường.

Tổng số tiền gần 207 tỷ đồng thu được từ đợt chào bán cho cổ đông hiện hữu sẽ được cấp khoản vay cho Công ty TNHH Western City (công ty con cấp 2 của An Gia) để tiếp tục triển khai dự án Westgate (200 tỷ đồng) và bổ sung vốn lưu động (gần 7 tỷ đồng). Westgate có hơn 2.000 căn hộ thuộc phân khúc trung cấp. Dự án này đã được Sở Xây dựng TPHCM xác nhận điều kiện bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Hiện, An Gia đang sở hữu các dự án với diện tích sàn kinh doanh gần 912.000 m2. Trong giai đoạn 2022 - 2024, công ty dự kiến đưa ra thị trường khoảng 11.400 sản phẩm với doanh thu khoảng 32.500 tỷ đồng.

An Gia có kế hoạch tung ra thị trường dự án The Gió với hơn 3.200 sản phẩm tại Bình Dương. Ngoài ra, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai một loạt các dự án ở TP HCM và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An… với trọng tâm là các sản phẩm nhà ở (căn hộ, khu phức hợp) trong phân khúc trung khá, phục vụ nhu cầu nhà ở thực.

T.L

 

An Gia sắp huy động 827 tỷ đồng bằng cách phát hành 82,7 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tăng vốn điều lệ lên 1.737 tỷ đồng

Công ty Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (HoSE: AGG) đã nhận được giấy chứng nhận phát hành cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu và trả cổ tức. Doanh nghiệp dự kiến huy động 827 tỷ đồng bằng cách phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/bat-dong-san/an-gia-duoc-chap-thuan-phat-hanh-moi-hon-289-trieu-co-phieu-du-kien-chot-quyen-truoc-tet-nguyen-dan-1484.html

Mới nhất

Dự án Khu du lịch Bãi Trường Riverside, Phú Quốc: Đất quy hoạch công viên lại giao cho doanh nghiệp làm khách sạn, biệt thự

14 Giờ trước

Dự án Khu Villas Bãi Trường Riverside rộng gần 200.000m2, trong đó có hơn 75.000m2 là đất du lịch. Thế nhưng Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho dự án chồng lên đất được quy hoạch là cây xanh công viên.

Bầu Đức: 'Giờ tôi đã có thể ngủ ngon'

17 Giờ trước

Sau 10 năm làm nông nghiệp, Bầu Đức nói giờ niềm vui mỗi ngày không còn là đi đánh golf mà thấy những con heo khoẻ mạnh và chuối của HAGL đi nước ngoài liên tục.

Nhóm cổ phiếu họ FLC đột biến tăng trần sau 9 phiên giảm sàn liên tiếp

19 Giờ trước

Thị trường chứng khoán sáng nay chứng kiến sự trỗi dậy của các mã liên quan đến Tập đoàn FLC sau gần hai tuần giảm sốc vì thông tin ông Trịnh Văn Quyết bán chui cổ phiếu.

Năm 2021, Chứng khoán Bản Việt ghi nhận doanh thu 3.707 tỷ đồng, tăng 114% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt kỷ lục với 1.500 tỷ đồng gấp đôi so với năm 2020

19 Giờ trước

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC, mã VCI) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2021 ấn tượng với lợi nhuận sau thuế cao kỷ lục 467 tỷ đồng.

Tập trung vào việc tái cấu trúc NovaGroup, ông Bùi Thành Nhơn trao ghế Chủ tịch Novaland cho ông Bùi Xuân Huy

20 Giờ trước

Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) thông báo để tập trung lãnh đạo NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn quyết định trao quyền và vị trí Chủ tịch HĐQT tại Novaland cho ông Bùi Xuân Huy.

Lâm Đồng tạm dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục phân lô, tách thửa

22 Giờ trước

Các trường hợp tách thửa đất thành nhiều thửa để chuyển nhượng, xây dựng nhà ở hình thành các khu, điểm dân cư mới tại nông thôn, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục tách thửa.

Phong toả 5 km tỉnh lộ để xây sân bay Long Thành

20/01/2022 lúc 08:51

Tuyến đường bắt buộc phải chặn, xe không thể chạy qua khi hạng mục san lấp dự án được triển khai vào cuối tháng 2 năm nay.

Bí thư Thành ủy TPHCM: Bỏ cọc đấu giá đất Thủ Thiêm là 'hiện tượng lạ, tình huống mới’

20/01/2022 lúc 08:20

Việc đấu giá được thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên và nghị quyết của Thường vụ Thành ủy theo tinh thần đấu giá đất có lợi nhất cho dân.

HOSE bác tin đồn ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc bị bắt

19/01/2022 lúc 14:39

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa lên tiếng về tin đồn ông Lê Hải Trà bị bắt lan truyền tối ngày 18/1 và khẳng định đây là thông tin thất thiệt.