Trần Dương

9 tháng, Nước – Môi trường Bình Dương Biwase (BWE) ghi nhận lợi nhuận sau thuế 493 tỷ đồng đạt 68% chỉ tiêu cả năm

CTCP Nước – Môi trường Bình Dương - Biwase (Mã BWE - HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng với tổng doanh thu 2.612 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 493 tỷ đồng - giảm lần lượt 8% và 6% so với cùng kỳ.

bwe-lai-1697421678.jpg

9 tháng, Nước – Môi trường Bình Dương Biwase (BWE) ghi nhận lợi nhuận sau thuế 493 tỷ đồng.

Mặc dù vậy, kết quả này chưa ghi nhận doanh thu 111 tỷ đồng từ lĩnh vực xử lý chất thải. So với kế hoạch năm, BWE đã hoàn thành 66% kế hoạch doanh thu, 68% chỉ tiêu lợi nhuận năm.

Tính riêng quý III, doanh thu Biwase ước đạt 1.054 tỷ đồng - tăng 23%; lợi nhuận sau thuế giảm 23% so với cùng kỳ còn 142 tỷ.

Sang quý cuối năm, công ty đặt mục tiêu tăng trưởng hơn 5% so với quý trước.

Trong báo cáo phân tích hồi tháng 8, Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng, Biwase sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu tiêu thụ nước tăng tại tỉnh Bình Dương (doanh nghiệp duy nhất phân phối nước sạch trên địa bàn) nhờ sự gia tăng nhu cầu nước sản xuất tại các khu công nghiệp và tốc độ gia tăng dân số 3,7%/năm cho đến năm 2030.

Theo BVSC, giá nước có nhiều khả năng sẽ được tiếp tục điều chỉnh tăng để phù hợp hơn với tình hình kinh tế xã hội và đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp đầu tư trong bối cảnh chi phí xây dựng tăng cao hơn so với trước đây. Mức tăng giá hàng năm có thể là 4%, bắt đầu từ năm 2024.

Việc M&A (mua bán và sáp nhập) các doanh nghiệp ngành nước cũng sẽ giúp lợi nhuận của Biwase tăng trưởng tốt trong tương lai. Khi công ty đang có kế hoạch mở rộng địa bàn hoạt động ra các trung tâm công nghiệp lớn ở khu vực miền Nam như Đồng Nai và Cần Thơ.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia dự báo doanh thu mảng xử lý chất thải của Biwase sẽ tăng lên trong thời gian tới nhờ mức giá cao hơn và mở rộng công suất.

MINH TRÍ