#

Vinhomes (VHM) khởi công dự án NƠXH Happy Home có tổng mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng tại Khánh Hòa

Lê Trí

Ngày 11/1, CTCP Vinhomes (HoSE: VHM) chính thức khởi công dự án Nhà ở xã hội (NƠXH) Happy Home tại phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh. Đây là dự án có quy mô lớn nhất tại tỉnh Khánh Hòa tới thời điểm hiện tại và là dự án NƠXH thứ 2 được Vinhomes khởi công trong vòng hơn 10 ngày đầu năm 2024.

Được biết, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) dự lễ khởi công dự án.

Dự án NƠXH Happy Home Cam Ranh có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 3.800 tỷ đồng, tọa lạc ngay bên cạnh tuyến quốc lộ 1A và là dự án quan trọng trong phân khu 3 khu đô thị ven vịnh Cam Ranh.

vhm-kc-1705027258.jpg

Ông Phạm Nhật Vượng (ngoài cùng bên phải), Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) dự lễ khởi công dự án.

Từ Happy Home Cam Ranh, người dân có thể kết nối thuận tiện với cảng hàng không quốc tế, khu du lịch dịch vụ trọng tâm của khu đô thị sân bay quy mô bậc nhất trong nước.

Happy Home Cam Ranh có quy mô 87,64ha, gồm gần 3.600 căn NƠXH dạng thấp tầng; khu vực nhà ở thương mại với gần 540 căn liền kề và liền kề có sân vườn.

Dự án được quy hoạch hạ tầng đồng bộ với hệ thống cảnh quan, dịch vụ tiện ích hiện đại như trung tâm vui chơi giải trí, các câu lạc bộ - khu tập luyện thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em, vườn hoa cây xanh... Các công trình thương mại - dịch vụ: Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, dịch vụ, văn phòng... được bố trí thuận tiện ngay trong nội khu. Bên cạnh đó, dự án còn có đầy đủ các hạng mục hạ tầng xã hội bao gồm: Trạm y tế, hệ thống trường học từ mầm non đến trung học phổ thông...

Dự án dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2026 và là dự án NƠXH có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung.

"Đây là dự án NƠXH thứ 4 được Vinhomes triển khai trên toàn quốc và là dự án thứ 2 được khởi công tính từ đầu năm 2024 đến nay. Dự án Happy Home Cam Ranh khi hoàn thiện không chỉ tạo tiền đề để Khánh Hòa là một trong những địa phương đạt mục tiêu phát triển NƠXH sớm nhất cả nước, mà còn tạo động lực quan trọng để Khánh Hòa thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế địa phương, phấn đấu trở thành thành phố hiện đại trực thuộc trung ương vào năm 2030"., ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết.

Được biết, ngoài Khánh Hòa, Vinhomes đang triển khai các dự án NƠXH tại nhiều tỉnh thành như Thanh Hóa, Quảng Trị, Hải Phòng...

Trước đó, vào ngày 6/1, công ty cũng đã khởi công dự án Happy Home Tràng Cát tại phường Tràng Cát, quận Hải An, TP. Hải Phòng có tổng vốn đầu tư dự kiến 5.800 tỷ đồng.

MINH TRÍ