#

UBND xã họp khẩn vụ công ty bất động sản dựng trò tranh nhau chốt giá đất nền, tạo cơn sốt đất ở Bình Phước

Admin

Khu đất trống được dựng rạp, tổ chức giao dịch mua bán đất trong clip xuất hiện trên mạng xã hội không phải là một dự án bất động sản.

Nhân viên môi giới chạy tán loạn để diễn cảnh tranh nhau chốt cọc, tạo cơn sốt đất ảo. Ảnh cắt từ clip

Ngày 21/2, mạng xã hội lan toả chóng mặt một clip quay cảnh lãnh đạo và nhân viên công ty bất động sản liên tục chạy, chốt giá đất nền, tạo cơn sốt đất.

Khu đất được dựng rạp rao bán trên thuộc tổ 5, ấp Đồi Đá, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Công ty bất động sản có trụ sở tại tỉnh Bình Dương là đơn vị xuất hiện trong đoạn clip nói trên.

Clip khoảng 4 phút ghi lại ở một bãi đất trống, bên cạnh con đường có hàng chục chiếc ô tô đang đậu. Một số nhân viên của công ty bất động sản mặc vest cầm cặp da và sổ đỏ chạy khi thông báo chốt cọc với một MC.

Nhân viên công ty bất động sản liên tục từ khu lều bạt chạy đến chỗ MC nói "lô 4, lô 5, lô 13, lô 19, 29... khách đặt cọc rồi nhé". Sau đó MC thông báo lại lên loa lô đã chốt cọc trong tiếng nhạc inh ỏi.

Đoạn clip được chia sẻ và lan truyền nhanh chóng trên mạng. Một vị lãnh đạo UBND xã Lộc Khánh (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước cho biết: “Lãnh đạo huyện Lộc Ninh sau khi nắm tình hình đã có chỉ đạo. UBND xã Lộc Khánh sẽ họp khẩn để đưa ra hướng xử lý về vụ việc”.

Cũng theo vị này, khu đất trống được dựng rạp, tổ chức giao dịch mua bán đất trong clip xuất hiện trên mạng xã hội không phải là một dự án bất động sản.

“Khu đất đó trước đây họ mua lại là đất nông nghiệp hơn 1 ha, sau đó họ tự phân ra từng lô nhỏ để giao dịch mua bán chứ không phải một dự án bất động sản”, lãnh đạo xã Lộc Khánh nói.

Ngay khi thấy có nhiều xe ô tô cùng đông người, UBND xã đã chỉ đạo công an, dân quân đến nắm tình hình, giữ an ninh trật tự. Khi lực lượng chức năng đến thì phía công ty bất động sản nói không tổ chức sự kiện nữa. Tuy nhiên, khi lực lượng vừa về thì công ty lại tổ chức, vụ việc diễn ra rất nhanh rồi kết thúc, sau đó clip lan truyền trên không gian mạng.

Theo vị lãnh đạo xã Lộc Khánh, lực lượng chức năng đã mời một số người liên quan về làm việc và lập biên bản về hành vi tập trung đông người không xin phép. Ngoài ra, khi yêu cầu cung cấp các giấy tờ pháp lý liên quan thì họ chưa cung cấp được.

Tường Lam