#

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tìm kiếm nhà đầu tư cho dự án 4.300 tỷ đồng

Lê Trí

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát thông báo mời các nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện dự án Khu đô thị sinh thái tại xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy (thuộc Khu đô thị sinh thái Thanh Toàn).

null
 

Theo đó, dự án có diện tích gần 56,7ha với tổng mức đầu tư hơn 4.304 tỷ đồng (sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án hơn 4.186 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư hơn 118 tỷ đồng). Thời gian hoạt động dự án là 50 năm và tiến độ thực hiện dự án không quá 84 tháng kể từ ngày được bàn giao đất.

Trong tương lai, dự án sẽ có khoảng 1.000 căn nhà ở dạng thấp tầng (gồm nhà liền kề, biệt thự) và khoảng 118.000 m2 sàn thương mại dịch vụ cùng với các thiết chế về giáo dục và thể dục thể thao phục vụ dân cư trong khu đô thị... đáp ứng cho quy mô dân số dự kiến khoảng 3.500 người.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, về năng lực tài chính, vốn chủ sở hữu tối thiểu nhà đầu tư phải thu xếp là hơn 647 tỷ đồng.

Về kinh nghiệm thực hiện dự án, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu số lượng dự án mà nhà đầu tư hoặc thành viên tham gia liên danh hoặc đối tác cùng thực hiện đã tham gia với vai trò là nhà đầu tư góp vốn chủ sở hữu hoặc nhà thầu chính là 1 dự án.

Trong đó, đối với dự án trong lĩnh vực khu đô thị mà nhà đầu tư tham gia với vai trò nhà đầu tư góp vốn chủ sở hữu, đã hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn trong vòng 5 năm trở lại đây phải có tổng mức đầu tư tối thiểu là hơn 2.158 tỷ đồng và nhà đầu tư đã góp vốn chủ sở hữu với giá trị tối thiểu là gần 324 tỷ đồng.

Đối với dự án trong lĩnh vực khu đô thị mà nhà đầu tư đã tham gia với vai trò là nhà thầu chính xây lắp, đã hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn trong vòng 5 năm trở lại đây phải có giá trị tối thiểu gần 1.675 tỷ đồng.

Được biết, thời điểm hết hạn nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án là 15h ngày 22/1/2024.

HẠ VY