#

Từng bị Sở Xây dựng Bình Dương xử phạt, C-Holdings của “Cường Đô La” vẫn tiếp tục xây dựng trái phép tại dự án C-River View

Admin

Tháng 1/2021, Sở Xây dựng Bình Dương đã ra quyết định xử phạt đối với C-Holdings do ông Nguyễn Quốc Cường (thường được biết đến với biệt danh là Cường Đô La) làm Chủ tịch HĐQT kiêm đại diện pháp luật vì xây dựng trái phép khi chưa có giấy phép xây dựng tại dự án C-River View.

Cụ thể, qua kiểm tra Sở Xây dựng Bình Dương phát hiện C-Holdings đã tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng. Về hiện trạng, tại khối A và khối B dự án đang thi công phần ép cọc đại trà 361 cọc với chiều dài cọc 33m; khoan 79 cọc nhồi với chiều dài cọc 29m; 5 cọc thí nghiệm với chiều dài cọc là 38m.

C-Holdings do Cường Đô La làm chủ liên tiếp vi phạm pháp luật tại các dự án C-Sky View, C-River View trên địa bàn Bình Dương.

Sau khi xử phạt, Sở Xây dựng Bình Dương năng yêu cầu đối với C-Holdings trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày 5/2/2021, phải làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép xây dựng. Nếu hết thời hạn này, công ty không xuất trình được giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm. Sau khi được cấp giấy phép, công ty phải tháo dỡ công trình hoặc phần công trình không phù hợp với giấy phép được cấp thì mới được thi công xây dựng.

Tuy nhiên, bất chấp những quy định trên, C-Holdings của Cường Đô La vẫn âm thầm xây dựng.

Cụ thể, đến thời điểm cuối tháng 12/2021, công trình dự án gồm 2 block đã được xây dựng hoàn chỉnh toàn bộ phần móng và đang tiếp tục xây dựng đến tầng 3.

Ghi nhận thực tế của phóng viên từ phản ảnh của người dân tại phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương), mặc dù mấy tháng qua Bình Dương phải thực hiện việc giãn cách xã hội nghiêm ngặt nhưng công trình C-River View vẫn có nhiều phương tiện, công nhân ra vào và tổ chức xây dựng rầm rộ.

Dự án C-River View gồm 2 block đã được xây dựng hoàn chỉnh toàn bộ phần móng và đang tiếp tục xây dựng đến tầng 3 dù chưa được cấp phép xây dựng.

Trả lời báo chí lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Dương xác nhận trên hồ sơ quản lý của Sở chưa ghi nhận thông tin về việc dự án C-River View của Công ty cổ phần C-Holdings đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Và Sở Xây dựng cũng đã chỉ đạo thanh tra xây dựng vào cuộc, làm rõ để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Không chỉ sai phạm tại C-River View, dự án đầu tay của Cường Đô La cũng dính phải lùm xùm trong việc xây dựng.

Cụ thể, vào tháng 4/2020, dự án chung cư C-Sky View vẫn mới thi công một vài hạng mục như: ép cọc, đào đất, chưa hoàn thành phần móng.

Tuy nhiên, Sở Xây dựng Bình Dương “bật đèn xanh” cho dự án C-Sky View được phép bán nhà hình thành trong tương lai. Theo đó, ngày 19/12/2019, Sở Xây dựng Bình Dương đã phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra việc đầu tư xây dựng các công trình tại dự án. Qua khảo sát hiện trạng dự án cho thấy: "Chủ đầu tư đã triển khai đầu tư xây dựng hoàn thành phần móng công trình chung cư và hiện đang tiếp tục thi công giai đoạn tiếp theo".

Sở Xây dựng Bình Dương “bật đèn xanh” cho dự án C-Sky View được phép bán nhà hình thành trong tương lai.

Do đó, Sở đã ban hành Văn bản số 5139/SXD-QLN ngày 23/12/2019 thông báo cho chủ đầu tư dự án C-Sky View đủ điều kiện được huy động vốn theo hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Không chỉ có vậy, dự án C-Sky View của Cường Đô La cũng từng bị người dân ở đây tố cáo thi công bịt lối đi của người dân xung quanh.

Chỉ mới qua 2 dự án thì C-Holdings của Cường Đô La đều vướng vào những vụ lùm xùm. Câu hỏi đặt ra ở đây có hay không sự tiếp tay của các cá nhân, tổ chức cho những sai phạm liên tiếp của C-Holdings do Cường Đô La làm chủ? Và người dân sẽ thiệt hại gì khi mua những sản phẩm của công ty này?

AN NHIÊN