0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

TPHCM lo người dân khó khăn khi ngừng dịch vụ ăn uống mang về

Sau khi dừng dịch vụ ăn uống mang về, UBND TPHCM chỉ đạo Sở Công Thương yêu cầu các hệ thống phân phối tăng cường thực phẩm chế biến sẵn, chính quyền địa phương chủ động cung cấp cho người dân.
Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi cần tăng cường thực phẩm chế biến sẵn. Ảnh: Đại Việt.

Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi cần tăng cường thực phẩm chế biến sẵn. Ảnh: Đại Việt.

Ngày 9/7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan ký ban hành văn bản hướng dẫn triển khai công văn của UBND thành phố về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16.

Chính quyền thành phố nhận định, một bộ phận người dân đã gặp khó khăn từ việc tạm dừng dịch vụ ăn uống mang về theo chỉ đạo trước đó.

Để giải quyết những vướng mắc trên, UBND TPHCM chỉ đạo Sở Công Thương có văn bản yêu cầu các hệ thống phân phối hàng hóa trên địa bàn tăng hàng cung ứng thực phẩm chế biến sẵn, đảm bảo hàng hóa đầy đủ, đa dạng chủng loại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các đơn vị phối hợp với hệ thống giao hàng online và phân phối hàng trực tiếp đến người dân khi có nhu cầu.

Chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức chỉ đạo phường, xã, thị trấn nắm bắt khó khăn của người dân, đặc biệt các hộ gia đình không thể tự nấu thức ăn trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Người dân cần được hướng dẫn mua thực phẩm chế biến sẵn tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Bên cạnh đó, địa phương cần hỗ trợ cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu người dân bằng những hình thức phù hợp. Những giải pháp có thể tính đến là tổ chức lực lượng tình nguyện viên đi chợ thay, đặt hàng qua điện thoại tình nguyện viên.

Các đơn vị cũng chủ động cung cấp các suất ăn miễn phí cho người già neo đơn, người bệnh và các đối tượng khác.

Theo công văn hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16 trước đó, UBND TPHCM đề nghị tiếp tục tạm dừng tất cả loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. Các khu chợ cần tạm thời đóng cửa và áp dụng các biện pháp khắc phục nếu không đảm bảo tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Đại lý bán vé số và bán vé số dạo trên địa bàn cần tạm dừng hoạt động. Dịch vụ ăn uống mang về cũng không được hoạt động trong 15 ngày tới.

Chiều 8/7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức thông tin, văn bản hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16 đã nêu rõ phải hạn chế các phương tiện giao thông, những giao lưu không cần thiết nhưng phải đảm bảo lưu thông, cung ứng hàng hóa và các mặt hàng thiết yếu.

Thành phố cho phép các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, dịch vụ thiết yếu duy trì hoạt động, đáp ứng nhu cầu người dân.

"Các hoạt động liên quan vận chuyển hàng hóa, giao hàng bằng xe máy vẫn tiếp tục duy trì", ông Dương Anh Đức nói.

Việc giãn cách toàn TPHCM theo Chỉ thị 16 được ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố, công bố tối 7/7.

Từ 0h ngày 9/7, toàn thành phố sẽ thực hiện nghiêm quy tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, khu phố - ấp cách ly với khu phố - ấp, xã - phường - thị trấn cách ly với xã - phường - thị trấn, quận - huyện và thành phố Thủ Đức cách ly với quận - huyện và thành phố Thủ Đức.

Quang Huy

TP.HCM tạm dừng dịch vụ ăn uống mang về và dừng bán vé số từ 0 giờ ngày 9/7

Từ 0 giờ ngày 9/7, TP.HCM tạm dừng hoạt động bán vé số và dịch vụ ăn uống mang về trong 15 ngày.

Theo Dân Trí Link bài gốchttps://dantri.com.vn/kinh-doanh/tphcm-lo-nguoi-dan-kho-khan-khi-ngung-dich-vu-an-uong-mang-ve-20210709135006701.htm

Mới nhất

Nhà thấp tầng đang “ế ẩm”

19 Giờ trước

Những sản phẩm nhà thấp tầng, bao gồm nhà biệt thự, liền kề có giá trị khoảng 7.500 USD, tương đương 170 triệu đồng/m2 đang có tỷ lệ hấp thụ theo quý thấp nhất trong 5 năm qua, chỉ chiếm khoảng 18% tổng giao dịch.

Cổ phiếu ngân hàng tuần qua: OCB, VIB tăng mạnh nhất, khối ngoại trở lại mua ròng STB, MBB

16/10/2021 lúc 11:14

Bước vào mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 3, nhóm cổ phiếu ngân hàng có diễn biến khá tích cực khi phần lớn đều tăng giá trong tuần qua (11-15/10), ngoại trừ SHB giảm sâu.

Doanh thu từ bất động sản sụt giảm nghiêm trọng, quý III/2021 lợi nhuận của Nam Tân Uyên chỉ đạt 49 tỷ đồng giảm 50% so với 2020

16/10/2021 lúc 10:27

Kết quả báo cáo cáo tài chính quý III cho thấy, lợi nhuận sau thuế của Công ty CP Khu công nghiệp Nam Tân Uyên đạt gần 49 tỷ đồng, giảm một nửa so với cùng kỳ.

Vinfast công bố 2 mẫu xe điện tại Los Angeles Auto Show 2021

16/10/2021 lúc 10:26

Hai mẫu xe điện VinFast thuộc dòng xe SUV phân khúc D và E, tích hợp những tính năng hỗ trợ lái nâng cao như hỗ trợ giữ làn, giảm thiểu va chạm, tự động đỗ xe...

Sợ trách nhiệm rồi cứ để mặc doanh nghiệp chết dần sao!

16/10/2021 lúc 10:06

Hơn một tuần sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 27 về việc phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19, hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh vẫn gần như kẹt cứng.

KienlongBank báo lãi gấp 6 lần cùng kỳ

15/10/2021 lúc 14:51

Lần đầu tiên, Ngân hàng Kiên Long ghi nhận lợi nhuận gần chạm tới nghìn tỷ đồng trong ba quý đầu năm.

Bộ Xây dựng: Phát triển nhà ở thương mại diện tích trung bình, giá hợp lý

15/10/2021 lúc 14:45

Một trong những nội dung quan trọng tại Dự thảo Chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia giai đoạn 2021 - 2030 đó là đẩy mạnh việc phát triển nhà ở thương mại có diện tích trung bình và có giá cả hợp lý.

Kiểm toán "bêu tên" địa phương chậm xử lý gần 100 dự án ôm đất bỏ hoang

14/10/2021 lúc 11:07

Báo cáo tình hình kiểm toán ngân sách bộ, ngành, địa phương năm 2021 gửi tới Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra một loạt các vấn đề tại nhiều địa phương.

Bảng hiệu karaoke ở TP.HCM đang dần biến mất

14/10/2021 lúc 10:58

Không còn đủ sức cầm cự sau 2 năm liên tục đóng, mở cửa, các chuỗi karaoke buộc phải thu hẹp quy mô và tìm nhiều hướng kinh doanh khác.