0898 480 515 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị hỗ trợ 142.200 tấn gạo do dịch COVID-19

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất Chính phủ xem xét hỗ trợ ngân sách cho Thành phố với số tiền hơn 27.968 tỷ đồng và 142.200 tấn gạo cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Vận chuyển gạo cứu trợ cho người dân. Ảnh minh họa: Thái Sơn

Vận chuyển gạo cứu trợ cho người dân. Ảnh minh họa: Thái Sơn

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc hỗ trợ khẩn cấp cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo bản kiến nghị, nhằm hỗ trợ người dân, lao động gặp khó khăn do đại dịch yên tâm lưu trú tại chỗ và tuân thủ các quy định phòng chống dịch, tránh tình trạng rời Thành phố sang các tỉnh khác hoặc về quê tránh dịch, Ủy ban Nhân dân Thành phố đề xuất Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính xem xét hỗ trợ ngân sách cho Thành phố với số tiền hơn 27.968 tỷ đồng và 142.200 tấn gạo.

Công văn nêu tình trạng của đợt bùng dịch COVID-19 lần thứ tư có tốc độ lây lan nhanh ra nhiều địa phương với quy mô lớn nhất từ trước đến nay và tiếp tục diễn biến khó lường, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm của đợt dịch.

Để ứng phó với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó có giãn cách xã hội trên toàn địa bàn với các cấp độ thắt chặt tăng dần. Theo đó, các đợt giãn cách đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp và tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố cũng như tác động đến tốc độ thu ngân sách trên địa bàn. Đặc biệt, dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân lao động nghèo, dẫn đến tình trạng nhiều người dân phải rời Thành phố để sang các tỉnh hoặc về quê.

Trước đó, để hỗ trợ kịp thời cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 1409/QĐ-TTg (ngày16/8) giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 4.117,8 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Bình Phước, Bạc Liêu và Sóc Trăng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Nhằm khẩn trương đưa gạo dự trữ quốc gia tới tay người dân sớm nhất, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã chỉ đạo và yêu cầu các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ phải hoàn thành công tác xuất cấp, vận chuyển và bàn giao gạo cho 3 tỉnh để hỗ trợ cho người dân đến hết ngày 31/8./.

Hạnh Nguyễn

Theo Vietnam+ Link bài gốchttps://www.vietnamplus.vn/thanh-pho-ho-chi-minh-de-nghi-ho-tro-142200-tan-gao-do-dich-covid19/734641.vnp

Mới nhất

Siết hay không siết tín dụng bất động sản?

6 Giờ trước

Theo chuyên gia, siết hay nới lỏng tín dụng là một vấn đề vô cùng hệ trọng cần được nghiên cứu nghiêm túc, nếu không chính thị trường tài sản có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống ngân hàng.

Tập đoàn Aeon Mall sẽ đầu tư thêm 4 dự án tại Hà Nội

6 Giờ trước

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam cho biết Tập đoàn đã có chủ trương triển khai đầu tư 16 dự án tại Việt Nam đến năm 2025, trong đó có thêm 3 - 4 dự án tại Hà Nội.

Cổ phiếu VXB có khả năng rơi vào diện hủy niêm yết bắt buộc

6 Giờ trước

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang xem xét tiến hành hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của CTCP Vật liệu Xây dựng Bến Tre (HNX: VXB).

DRH Holdings sắp mua thêm 6 triệu cổ phiếu KSB

20 Giờ trước

DRH Holdings vừa công bố sẽ mua thêm 6 triệu cổ phần tại Công ty Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB). Nếu giao dịch hoàn tất, DRH Holdings sẽ nâng lượng sở hữu tại công ty liên kết này từ 19,1 triệu cổ phần (tỷ lệ 25%) lên 25,1 triệu cổ phần (32,9%).

Thị trường bất ổn, UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

15/05/2022 lúc 14:39

Theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các đơn vị sẽ phải thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán.

Ngân hàng ráo riết đại hạ giá bán nợ

15/05/2022 lúc 14:28

Mặc dù các ngân hàng đã liên tục hạ giá và nhiều lần rao bán các khoản nợ nhưng vẫn “ế dài”.

Doanh nghiệp hết thời kiếm tiền từ cổ phiếu?

14/05/2022 lúc 12:22

Báo cáo tài chính quí 1-2022 cho thấy dù vẫn còn những doanh nghiệp có lãi từ hoạt động đầu tư tài chính, nhưng mức lãi đã giảm rất mạnh so với cùng kỳ, trong khi danh mục cũng đang thu hẹp đáng kể.

Hết giảm phí trước bạ: Ô tô tăng giá, khan hiếm

14/05/2022 lúc 12:14

Nhiều mẫu xe tăng giá, chờ vài tháng mới giao xe nhưng khách hàng vẫn xuống tiền đặt cọc mua xe.

VPCorp và HKT Group gia nhập thị trường bất động sản, ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác

13/05/2022 lúc 15:07

Công ty CP Đầu tư Kinh doanh VP (VP Corp) và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc HKT (HKT Group) vừa chính thức khai trương, gia nhập thị trường bất động sản. Dịp này, VP Corp và HKT Group đã ký kết hợp tác cùng hai đơn vị uy tín trong ngành bất động sản là Phú Đông Group và Thăng Long Real Group.