0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị hỗ trợ 142.200 tấn gạo do dịch COVID-19

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất Chính phủ xem xét hỗ trợ ngân sách cho Thành phố với số tiền hơn 27.968 tỷ đồng và 142.200 tấn gạo cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Vận chuyển gạo cứu trợ cho người dân. Ảnh minh họa: Thái Sơn

Vận chuyển gạo cứu trợ cho người dân. Ảnh minh họa: Thái Sơn

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc hỗ trợ khẩn cấp cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo bản kiến nghị, nhằm hỗ trợ người dân, lao động gặp khó khăn do đại dịch yên tâm lưu trú tại chỗ và tuân thủ các quy định phòng chống dịch, tránh tình trạng rời Thành phố sang các tỉnh khác hoặc về quê tránh dịch, Ủy ban Nhân dân Thành phố đề xuất Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính xem xét hỗ trợ ngân sách cho Thành phố với số tiền hơn 27.968 tỷ đồng và 142.200 tấn gạo.

Công văn nêu tình trạng của đợt bùng dịch COVID-19 lần thứ tư có tốc độ lây lan nhanh ra nhiều địa phương với quy mô lớn nhất từ trước đến nay và tiếp tục diễn biến khó lường, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm của đợt dịch.

Để ứng phó với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó có giãn cách xã hội trên toàn địa bàn với các cấp độ thắt chặt tăng dần. Theo đó, các đợt giãn cách đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp và tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố cũng như tác động đến tốc độ thu ngân sách trên địa bàn. Đặc biệt, dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân lao động nghèo, dẫn đến tình trạng nhiều người dân phải rời Thành phố để sang các tỉnh hoặc về quê.

Trước đó, để hỗ trợ kịp thời cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 1409/QĐ-TTg (ngày16/8) giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 4.117,8 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Bình Phước, Bạc Liêu và Sóc Trăng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Nhằm khẩn trương đưa gạo dự trữ quốc gia tới tay người dân sớm nhất, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã chỉ đạo và yêu cầu các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ phải hoàn thành công tác xuất cấp, vận chuyển và bàn giao gạo cho 3 tỉnh để hỗ trợ cho người dân đến hết ngày 31/8./.

Hạnh Nguyễn

Theo Vietnam+ Link bài gốchttps://www.vietnamplus.vn/thanh-pho-ho-chi-minh-de-nghi-ho-tro-142200-tan-gao-do-dich-covid19/734641.vnp

Mới nhất

Tập đoàn DOJI huy động thêm 1.000 tỷ đồng bằng hình thức phát hành trái phiếu, công ty đẩy mạnh phát triển lĩnh vực mới: bất động sản

3 Giờ trước

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI vừa công bố đã phát hành thành công lô trái phiếu có tổng giá trị 1.000 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 60 tháng và không có tài sản đảm bảo.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Sẽ tăng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng

4 Giờ trước

Thống đốc NHNN cho biết, trong thời gian sắp tới, NHNN sẽ tăng hạn mức tín dụng có thể cho các ngân hàng và điều chỉnh phù hợp lãi suất theo đúng cam kết.

Nam Long tăng vốn điều lệ lên 3.830 tỷ đồng bằng cách phát hành thêm cổ phiếu, chốt phương án thưởng 10,55% cho cán bộ cấp cao

26/09/2021 lúc 09:09

Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) công bố Nghị quyết HĐQT thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2020 và theo chính sách thưởng khuyến khích dài hạn cho lãnh đạo cao cấp (ESG).

Chủ tịch Dragon Capital: “Thị trường chứng khoán Việt Nam có nội lực mạnh mẽ chưa được khai thác hết”

26/09/2021 lúc 08:42

Ông Dominic Scrive cho rằng giai đoạn khó khăn và đặc biệt này là cơ hội để chúng ta đầu tư nhiều hơn cho bản thân và kế hoạch tài chính cá nhân.

Từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát

25/09/2021 lúc 15:39

Thủ tướng nêu rõ mục tiêu, từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế-xã hội.

Khối nợ nghìn tỷ trên vai hai 'ông lớn' Gia Lai

24/09/2021 lúc 14:45

Ông Bùi Pháp và Bầu Đức đều đang đối diện khoản nợ nghìn tỷ khi Hoàng Anh Gia Lai và Đức Long Gia Lai mất cân đối tài chính, bị nghi ngờ khả năng hoạt động.

Điều gì khiến doanh nghiệp nhỏ khó ‘vào guồng’ khi mở cửa kinh tế?

24/09/2021 lúc 14:37

Kế hoạch mở cửa kinh tế đã được đề cập nhiều trong thời gian qua, doanh nghiệp cũng nóng lòng trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên khi đối diện với thực tế, nhiều doanh nghiệp cho rằng guồng máy hoạt động vẫn mắc kẹt ở nhiều điểm, nên sẽ vẫn khó vận hành một cách trơn tru trong giai đoạn mới.

Novaland dự kiến phát hành thêm 500 tỷ đồng trái phiếu được đảm bảo bằng cổ phiếu

24/09/2021 lúc 06:59

HĐQT Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) vừa thông qua phương án phát hành tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu được đảm bảo bằng cổ phiếu NVL và các tài sản khác thuộc sở hữu của Novagroup, cùng các cá nhân/tổ chức khác.

Ấn Độ hỗ trợ Việt Nam thử nghiệm vaccine Nanocovax

24/09/2021 lúc 06:29

Viện Ấn Độ hợp tác nghiên cứu với Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học dược Nanogen, hỗ trợ thử nghiệm đánh giá vaccine Nanocovax.