0988 355 606 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Tân Hoàng Minh và các doanh nghiệp trúng đấu giá đất tại Thủ Thiêm đã ký hợp đồng mua bán

Chiều 17-12, đại diện Trung tâm Dịch vụ Bán Đấu giá tài sản TPHCM cho biết, bốn doanh nghiệp trúng đấu giá các lô đất khu đô thị mới Thủ Thiêm tại buổi đấu giá vào ngày 10-12 đã hoàn tất việc ký hợp đồng mua bốn lô đất.
Vị trí 4 lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm  đấu giá thành công

Vị trí 4 lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm đấu giá thành công

Việc ký hợp đồng mua bán được thực hiện bởi 3 bên, gồm đơn vị trúng đấu giá, Trung tâm Phát triển quỹ đất TPHCM (đại diện sở hữu các lô đất) và Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TPHCM.

Bốn doanh nghiệp trúng đấu giá gồm Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt trúng đấu giá lô đất số hiệu 3-12, diện tích 10.059,7 m2 với giá 24.500 tỉ đồng; Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh nhà thương mại Bình Minh trúng đấu giá lô đất số hiệu 3-9, diện tích 5.009 m2 với giá 5.026 tỉ đồng; Công ty cổ phần Sheen Mega trúng đấu giá lô số hiệu 3-8, có diện tích 8.500,1 m2 với mức 4.000 tỉ đồng; Công ty cổ phần Dream Republic trúng đấu giá lô đất số hiệu 3-5, có diện tích 6.446 m2 với mức 3.820 tỉ đồng.

Trong số các doanh nghiệp tham gia đấu giá kể trên, Công ty Ngôi Sao Việt – thành viên của Tân Hoàng Minh đã gây sốc mạnh khi đấu giá thành công với mức giá 24.500 tỷ đồng cho hơn 10.000 m2, tương đương khoảng 1,1 tỷ USD Mỹ cho 1 hecta. Nhiều người nghi ngại cho rằng, đây là mức giá trên trời và nghi ngờ Ngôi Sao Việt sẽ không đi đến cùng trong vụ đấu giá này.

Công ty Tân Hoàng Minh trước đó từng dính "phốt" khi hủy kết quả đấu giá lô đất 23 Lê Duẩn, quận 1, TPHCM năm 2015, với mức đấu giá thành công vượt 2,6 lần giá khởi điểm, chấp nhận phí phạt đến 260 tỷ đồng.

Theo quy chế đấu giá, các doanh nghiệp tham gia phải nộp trước tiền đặt cọc tương đương 20% giá khởi điểm. Số tiền các công ty Dream Republic, Sheen Mega, Bình Minh, Ngôi Sao Việt đã đặt cọc trước lần lượt là 116 tỉ đồng, 204 tỉ đồng, 146 tỉ đồng, 588 tỉ đồng.

Sau 5 ngày trúng đấu giá các doanh nghiệp thực hiện ký hợp đồng mua bán và sẽ nhận được thông báo thuế của cơ quan thuế. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ký thông báo của cơ quan thuế, người trúng đấu giá phải thanh toán (hình thức chuyển khoản) 50% số tiền mua tài sản cho ngân sách nhà nước theo thông báo của cơ quan thuế. Trong hạn 60 ngày tiếp theo, người trúng đấu giá thanh toán đủ số tiền còn lại.

Trường hợp quá thời hạn thanh toán các đợt 1, đợt 2, người trúng đấu giá chậm thanh toán tiền mua tài sản thì phải nộp tiền chậm nộp theo quy định pháp luật về quản lý thuế.

Ngoài ra, nếu quá thời hạn 180 ngày kể từ ngày ký thông báo thuế mà người trúng đấu giá không nộp đủ tiền mua tài sản đấu giá thì vi phạm hợp đồng mua bán. Khi đó, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TPHCM sẽ thông báo về việc không nộp đủ tiền mua tài sản đấu giá để Trung tâm Phát triển quỹ đất báo cáo Sở Tài nguyên – môi trường trình UBND TPHCM hủy quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá.

Người trúng đấu giá không nộp hoặc không nộp đủ tiền trúng đấu giá theo thời gian trên sẽ bị mất số tiền đã đặt trước. Số tiền này sẽ được nộp vào ngân sách nhà nước.

Kim Điền

 

Không chỉ gây sốc khi đấu giá 2,4 tỷ đồng/m2 đất Thủ Thiêm, cổ phiếu công ty thành viên của Tân Hoàng Minh tăng 12,5 lần trong 4 tháng

Cổ phiếu công ty con của Tân Hoàng Minh chào sàn UPCoM với giá tham chiếu 5.700 đồng, nhưng đến nay đã đạt mức 71.100 đồng, tức gấp 12,5 lần.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/thoi-su/tan-hoang-minh-va-cac-doanh-nghiep-trung-dau-gia-dat-tai-thu-thiem-da-ky-hop-dong-mua-ban-1366.html

Mới nhất

Sunshine City, biểu tượng của nhịp sống thượng lưu giữa lòng Thủ đô

18 Giờ trước

Sở hữu căn hộ tại Sunshine City chính là tận hưởng cuộc sống trong khu đô thị hiện đại, đẳng cấp với công nghệ 4.0 nhưng vẫn chan hòa cùng thiên nhiên mà lại không hề bỏ lỡ nhịp sống thời thượng giữa Hà Thành.

Tập đoàn bất động sản BIM Land đang có khoản vay trái phiếu 4.600 tỷ đồng tại Credit Suisse

19 Giờ trước

Mới đây, thông tin UBS đạt được thỏa thuận mua lại Credit Suisse đã phần nào giải tỏa áp lực của giới tài chính khi một vụ sụp đổ ngân hàng không xảy ra. Tuy nhiên, thông tin trước mắt về việc số trái phiếu cấp 1 bổ sung AT1 trị giá khoảng 17 tỷ USD sẽ thành giấy vụn khiến không ít các nhà đầu tư hoang mang.

Công ty chứng khoán MB (MBS) nhận định: Nên đầu tư vào cổ phiếu KSB, giá mục tiêu là 35.400 đồng/cp

20 Giờ trước

Theo đánh giá của MBS, cổ phiếu KSB của CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương có 3 lợi thế để nhà đầu tư nên quan tâm là: Hưởng lợi từ chính sách đầu tư công, có vị thế hàng đầu trong ngành sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng và có sự đóng góp của mảng bất động sản khu công nghiệp.

Bàn giao căn hộ cao cấp Sunshine Garden

20/03/2023 lúc 10:43

Không đơn thuần là một ngôi nhà, những căn hộ cao cấp tại Sunshine Garden chính là không gian lý tưởng để thỏa mãn những cung bậc cảm xúc, giá trị sum vầy và hơn cả là nâng tầm tận hưởng cuộc sống.

Ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bị cách chức vì khách hàng mất tiền vô cớ

20/03/2023 lúc 10:16

Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh tỉnh Khánh Hòa (Sacombank Khánh Hòa) cho biết, hội sở đã thi hành quyết định cách chức đối với ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bắt đầu từ ngày 16/3.

Penthouse Sunshine City “bảo chứng” cho giá trị tận hưởng cuộc sống

20/03/2023 lúc 09:57

Mở cửa là đón không gian lộng gió với tầm nhìn hướng sông Hồng tuyệt đẹp, thiết kế đẳng cấp, penthouse Sunshine City đã mang đến giá trị sống an yên, hòa vào tận tâm - thân - trí cho từng thành viên trong gia đình.

Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC doanh thu sụt giảm 31% so với cùng kỳ, phát hành cổ phiếu thu về gần 1.260 tỷ đồng để trả nợ

20/03/2023 lúc 08:33

CTCP Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC (HoSE: IJC) công bố tài liệu ĐHCĐ thường niên 2023 với nhiều nội dung đáng chú ý. Đặc biệt, công ty hạ chỉ tiêu doanh thu và công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để trả nợ.

CapitaLand đàm phán mua lại Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với mức giá 1,5 tỷ USD

19/03/2023 lúc 06:54

Theo nguồn tin từ Reuters, CapitaLand đang đàm phán mua một phần tài sản trị giá 1,5 tỷ USD của VinHomes, có thể bao gồm Ocean Park 3 hoặc một dự án ở Hải Phòng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phạt Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS 270 triệu đồng vì mắc phải hàng loạt vi phạm

19/03/2023 lúc 06:39

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS (Mã GAS - HOSE).