0898 480 515 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Ban quản lý rừng đòi giải tỏa nhà ngoài phố: Phó Chủ tịch phường bị kiểm điểm

Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt yêu cầu UBND Phường 3 tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan trong việc ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính không đúng thẩm quyền.
Diện tích đất và ngôi nhà được cho là xây dựng trái phép trong hồ sơ trên lại là của bà Lê Thị Nụ, không liên quan đến bà Trần Thanh Tuyết.

Diện tích đất và ngôi nhà được cho là xây dựng trái phép trong hồ sơ trên lại là của bà Lê Thị Nụ, không liên quan đến bà Trần Thanh Tuyết.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt vừa có Thông báo số 05/TB-UBND, kết luận nội dung tố cáo của người dân đối với Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND phường 3.

Theo nội dung thông báo này, UBND thành phố kết luận một số nội dung tố cáo là đúng, đồng thời yêu cầu ông Lê Vinh Nam, Phó Chủ tịch UBND phường 3 và các cá nhân có liên quan kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm.

Bà Trần Thanh Tuyết, trú tại Phường 10, thành phố Đà Lạt có đơn tố cáo ông Lê Vinh Nam, Phó Chủ tịch UBND phường 3 về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ, xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp và tài sản của cá nhân.

Ông Nam là người ban hành Quyết định số 1443/QĐ-XPVPHC ngày 7/10/2021 xử phạt bà Trần Thanh Tuyết số tiền 4 triệu đồng về hành vi lấn chiếm đất lâm nghiệp tại địa chỉ số 27B/1, đường Ba Tháng Tư, phường 3, thành phố Đà Lạt.

Đáng chú ý, diện tích đất và ngôi nhà được cho là xây dựng trái phép trong hồ sơ trên lại là của bà Lê Thị Nụ, trú tại số 29, đường Ba Tháng Tư, phường 3, thành phố Đà Lạt, không liên quan đến bà Tuyết.

Diện tích đất trên đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có Giấy phép xây dựng và ngôi nhà trên được xây dựng hoàn toàn hợp pháp.

Tuy nhiên, sau khi các cơ quan báo chí đăng tải thông tin trên, Ban Quản lý rừng Lâm Viên và Ủy ban Nhân dân phường 3 không có nội dung phản hồi về sai sót này. Ngược lại, Ủy ban Nhân dân phường 3 làm việc với các cơ quan liên quan để tiếp tục xử lý vụ việc trên.

Nội dung tố cáo lãnh đạo UBND phường 3 ban hành quyết định xử phạt hành chính trái quy định của pháp luật; ban hành quyết định xử phạt nhưng không tổ chức giao quyết định cho cá nhân vi phạm; ban hành quyết định xử phạt hành chính sai địa chỉ vi phạm…

Theo Thông báo số 05, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt Tôn Thiện San đã kết luận việc UBND phường 3 ban hành Quyết định số 1443 là xử phạt không đúng thẩm quyền, vì đây là thẩm quyền của Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt.

Chủ tịch UBND thành phố cũng kết luận các nội dung người dân tố cáo đúng, gồm lập biên bản hành chính (số 22/BB-VPHC ngày 1/10/2021) không đảm bảo quy định theo Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012; liên hệ bằng điện thoại với người vi phạm để gửi Quyết định vi phạm hành chính chứ không giao trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện; lập biên bản hành chính nhầm đối tượng đất vi phạm, khu vực vi phạm…

Từ các kết quả kiểm tra, xác minh và kết luận nêu trên, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt đã có văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND phường 3 hủy bỏ toàn bộ nội dung Quyết định số 1443 về xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trần Thanh Tuyết do có vi phạm quy định pháp luật về thẩm quyền; tiến hành kiểm tra thực tế để xác minh hành vi vi phạm hành chính, lập lại hồ sơ xử lý theo đúng quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt cũng đã yêu cầu UBND Phường 3 tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan trong việc ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính chưa đảm bảo theo trình tự, thủ tục, không đúng thẩm quyền theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012.

TRUNG TĨNH

 

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/thoi-su/ban-quan-ly-rung-doi-giai-toa-nha-ngoai-pho58-pho-chu-tich-phuong-bi-kiem-diem-1475.html

Mới nhất

Dự án Khu du lịch Bãi Trường Riverside, Phú Quốc: Đất quy hoạch công viên lại giao cho doanh nghiệp làm khách sạn, biệt thự

14 Giờ trước

Dự án Khu Villas Bãi Trường Riverside rộng gần 200.000m2, trong đó có hơn 75.000m2 là đất du lịch. Thế nhưng Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho dự án chồng lên đất được quy hoạch là cây xanh công viên.

Bầu Đức: 'Giờ tôi đã có thể ngủ ngon'

17 Giờ trước

Sau 10 năm làm nông nghiệp, Bầu Đức nói giờ niềm vui mỗi ngày không còn là đi đánh golf mà thấy những con heo khoẻ mạnh và chuối của HAGL đi nước ngoài liên tục.

Nhóm cổ phiếu họ FLC đột biến tăng trần sau 9 phiên giảm sàn liên tiếp

18 Giờ trước

Thị trường chứng khoán sáng nay chứng kiến sự trỗi dậy của các mã liên quan đến Tập đoàn FLC sau gần hai tuần giảm sốc vì thông tin ông Trịnh Văn Quyết bán chui cổ phiếu.

Năm 2021, Chứng khoán Bản Việt ghi nhận doanh thu 3.707 tỷ đồng, tăng 114% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt kỷ lục với 1.500 tỷ đồng gấp đôi so với năm 2020

19 Giờ trước

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC, mã VCI) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2021 ấn tượng với lợi nhuận sau thuế cao kỷ lục 467 tỷ đồng.

Tập trung vào việc tái cấu trúc NovaGroup, ông Bùi Thành Nhơn trao ghế Chủ tịch Novaland cho ông Bùi Xuân Huy

20 Giờ trước

Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) thông báo để tập trung lãnh đạo NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn quyết định trao quyền và vị trí Chủ tịch HĐQT tại Novaland cho ông Bùi Xuân Huy.

Lâm Đồng tạm dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục phân lô, tách thửa

21 Giờ trước

Các trường hợp tách thửa đất thành nhiều thửa để chuyển nhượng, xây dựng nhà ở hình thành các khu, điểm dân cư mới tại nông thôn, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục tách thửa.

Phong toả 5 km tỉnh lộ để xây sân bay Long Thành

20/01/2022 lúc 08:51

Tuyến đường bắt buộc phải chặn, xe không thể chạy qua khi hạng mục san lấp dự án được triển khai vào cuối tháng 2 năm nay.

Bí thư Thành ủy TPHCM: Bỏ cọc đấu giá đất Thủ Thiêm là 'hiện tượng lạ, tình huống mới’

20/01/2022 lúc 08:20

Việc đấu giá được thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên và nghị quyết của Thường vụ Thành ủy theo tinh thần đấu giá đất có lợi nhất cho dân.

HOSE bác tin đồn ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc bị bắt

19/01/2022 lúc 14:39

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa lên tiếng về tin đồn ông Lê Hải Trà bị bắt lan truyền tối ngày 18/1 và khẳng định đây là thông tin thất thiệt.