0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Ứng dụng giao hàng online điều chỉnh hoạt động tại TPHCM

Ngày 23-8, các ứng dụng đặt hàng, giao hàng online tiếp tục thông báo điều chỉnh, thay đổi hoạt động theo tình hình giãn cách xã hội tại TPHCM.
Các shipper chỉ còn hoạt động được tại một số quận, huyện và chỉ được giao hàng trong nội quận, huyện. Ảnh: Tố Uyên

Các shipper chỉ còn hoạt động được tại một số quận, huyện và chỉ được giao hàng trong nội quận, huyện. Ảnh: Tố Uyên

Đại diện Grab cho hay kể từ 0 giờ ngày 23-8-2021 cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng, dịch vụ GrabExpress và GrabMart vẫn hoạt động để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa thiết yếu nội quận tại TPHCM ngoại trừ thành phố Thủ Đức, các quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn.

Còn theo đại diện Gojek, kể từ ngày 23-8 Gojek tạm ngưng cung cấp các dịch vụ đặt thực phẩm GoFood và giao hàng GoSend tại thành phố Thủ Đức và các quận, huyện gồm quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh và Hóc Môn. Đối với các khu vực khác, dịch vụ đặt thực phẩm GoFood và giao hàng hoá thiết yếu GoSend được giới hạn hoạt động theo phạm vi trong quận với khung giờ từ 6 giờ đến 17 giờ hàng ngày. Việc duy trì cung cấp dịch vụ tại các địa bàn được phép hoạt động sẽ được cập nhật theo tình hình thực tế và quy định của các cơ quan có liên quan.

Đại diện Baemin cho hay ứng dụng này sẽ tạm thời ngừng hoàn toàn các dịch vụ từ ngày 23-8. Ứng dụng giao hàng AhaMove cũng thông báo đến tài xế tạm ngưng hoàn toàn dịch vụ.

Đại diện Loship cho biết vẫn cung cấp dịch vụ giao hàng và đi chợ hộ tại các quận huyện được phép hoạt động trên địa bàn TPHCM. Loship chỉ giao nội quận trong khung giờ 6 giờ – 18 giờ hằng ngày và chỉ giao những mặt hàng thiết yếu (lương thực, thực phẩm, thuốc men, trang thiết bị y tế). Shipper Loship từ chối giao hàng nếu không phải hàng hóa thiết yếu. Đối quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn và thành phố Thủ Đức, Loship tạm ngừng hoạt động.

Đại diện doanh nghiệp bưu chính Viettel Post cho hay Viettel Post đã đề xuất với Sở Công Thương TPHCM phương án để phối hợp cùng các lực lượng chức năng liên quan cung ứng hàng hóa thiết yếu, đảm bảo sinh hoạt cho người dân. Viettel Post đã chuẩn bị sẵn nguồn lực và phương án triển khai dịch vụ “đi chợ hộ” để có thể kích hoạt ngay từ ngày 23-8, đồng thời đưa các tiểu thương lên sàn thương mại điện tử.

Hơn 1.000 nhân viên giao hàng của Viettel Post tại TPHCM đã được tiêm 2 mũi vaccine chống Covid-19, đồng thời được sàng lọc xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần, có 61 xe vận tải chạy trên luồng xanh và đã triển khai dịch vụ “đi chợ hộ” tại 11 tỉnh thành trên cả nước từ đầu tháng 8-2021 nên Viettel Post có thể cung ứng 150 tấn hàng mỗi ngày cho người dân tại TPHCM trong thời gian tới đây.

Đại diện Shopee cho hay từ 0 giờ ngày 23-8 người dân vẫn được đặt hàng, và sẽ được nhận khi thành phố ổn định và các đơn vị vận chuyển được hoạt động trở lại. Nếu các đơn hàng vẫn đang ở shop hoặc tại các đơn vị vận chuyển, người dân sẽ nhận được khi các đơn vị vận chuyển được hoạt động trở lại. Đối với các đơn hàng có khả năng bị hủy cao, Shopee sẽ thông báo ngay đến người mua để quyết định.

Riêng đối với ứng dụng ShopeeFood, các dịch vụ Fresh, Shopee Express Instant vẫn hoạt động tại TPHCM ngoại trừ quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn và thành phố Thủ Đức. Tại quận 1, 3, 4, 5, 6, 7, 10, 11, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, huyện Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè, từ 0 giờ ngày 23-8, tài xế ShopeeFood vẫn giao nhận hàng hóa thiết yếu trong cùng quận.

Chánh TRung

Theo Kinh tế Sài Gòn Link bài gốchttps://thesaigontimes.vn/ung-dung-giao-hang-online-dieu-chinh-hoat-dong-tai-tphcm/

Mới nhất

Tập đoàn DOJI huy động thêm 1.000 tỷ đồng bằng hình thức phát hành trái phiếu, công ty đẩy mạnh phát triển lĩnh vực mới: bất động sản

3 Giờ trước

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI vừa công bố đã phát hành thành công lô trái phiếu có tổng giá trị 1.000 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 60 tháng và không có tài sản đảm bảo.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Sẽ tăng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng

4 Giờ trước

Thống đốc NHNN cho biết, trong thời gian sắp tới, NHNN sẽ tăng hạn mức tín dụng có thể cho các ngân hàng và điều chỉnh phù hợp lãi suất theo đúng cam kết.

Nam Long tăng vốn điều lệ lên 3.830 tỷ đồng bằng cách phát hành thêm cổ phiếu, chốt phương án thưởng 10,55% cho cán bộ cấp cao

26/09/2021 lúc 09:09

Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) công bố Nghị quyết HĐQT thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2020 và theo chính sách thưởng khuyến khích dài hạn cho lãnh đạo cao cấp (ESG).

Chủ tịch Dragon Capital: “Thị trường chứng khoán Việt Nam có nội lực mạnh mẽ chưa được khai thác hết”

26/09/2021 lúc 08:42

Ông Dominic Scrive cho rằng giai đoạn khó khăn và đặc biệt này là cơ hội để chúng ta đầu tư nhiều hơn cho bản thân và kế hoạch tài chính cá nhân.

Từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát

25/09/2021 lúc 15:39

Thủ tướng nêu rõ mục tiêu, từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế-xã hội.

Khối nợ nghìn tỷ trên vai hai 'ông lớn' Gia Lai

24/09/2021 lúc 14:45

Ông Bùi Pháp và Bầu Đức đều đang đối diện khoản nợ nghìn tỷ khi Hoàng Anh Gia Lai và Đức Long Gia Lai mất cân đối tài chính, bị nghi ngờ khả năng hoạt động.

Điều gì khiến doanh nghiệp nhỏ khó ‘vào guồng’ khi mở cửa kinh tế?

24/09/2021 lúc 14:37

Kế hoạch mở cửa kinh tế đã được đề cập nhiều trong thời gian qua, doanh nghiệp cũng nóng lòng trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên khi đối diện với thực tế, nhiều doanh nghiệp cho rằng guồng máy hoạt động vẫn mắc kẹt ở nhiều điểm, nên sẽ vẫn khó vận hành một cách trơn tru trong giai đoạn mới.

Novaland dự kiến phát hành thêm 500 tỷ đồng trái phiếu được đảm bảo bằng cổ phiếu

24/09/2021 lúc 06:59

HĐQT Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) vừa thông qua phương án phát hành tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu được đảm bảo bằng cổ phiếu NVL và các tài sản khác thuộc sở hữu của Novagroup, cùng các cá nhân/tổ chức khác.

Ấn Độ hỗ trợ Việt Nam thử nghiệm vaccine Nanocovax

24/09/2021 lúc 06:29

Viện Ấn Độ hợp tác nghiên cứu với Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học dược Nanogen, hỗ trợ thử nghiệm đánh giá vaccine Nanocovax.