0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Nghịch cảnh xe cho thuê ở TPHCM: Trùm mền hàng loạt, doanh nghiệp trắng tay

"Tôi đang dùng tiền tích lũy để trang trải các chi phí. Nghề của chúng tôi xe nóng máy mình mới có tiền, xe trùm mền là chật vật" - anh Long chia sẻ.
Thị trường cho thuê xe tự lái tại TPHCM đìu hiu trong dịch bệnh. Ảnh: Đ.V

Thị trường cho thuê xe tự lái tại TPHCM đìu hiu trong dịch bệnh. Ảnh: Đ.V

Các đơn vị cho thuê xe ô tô tự lái tại TPHCM đã có kỳ nghỉ lễ 2/9 hết sức đặc biệt, khác hẳn với những năm trước.

Anh Vũ Văn Tuấn - chủ một doanh nghiệp cho thuê ô tô tự lái ở TP Thủ Đức - kể rằng, 7 xe hơi của công ty vẫn nằm yên trong bãi suốt thời gian dài qua. Cứ khoảng 4-5 ngày, anh và nhân viên lại thay nhau tới nổ máy, lau chùi, bảo dưỡng xe.

"Mọi năm, cứ đến dịp lễ 2/9 tất cả các xe đều kín lịch, khách thuê đi Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Lạt nhiều vô kể. Năm nay, mọi chuyện thay đổi hoàn toàn vì giãn cách xã hội" - anh Tuấn nói.

Ông chủ cho thuê xe cho biết, doanh thu công ty trước dịch có thể lên tới 40-50 triệu đồng/dịp nghỉ lễ, nhưng năm nay bằng 0. Trong khi đó, mỗi tháng anh phải đóng tiền gửi xe hơn 10 triệu đồng, cộng với lương để "giữ chân" nhân viên.

Anh Tuấn mong chờ hết dịch để sớm quay lại với công việc của mình.

Anh Đỗ Văn Long - ngụ tại quận 10 - rơi vào tình cảnh éo le hơn khi là chủ của 3 xe cho thuê tự lái. Dù thị trường đang "ngủ đông" nhưng mỗi tháng anh đều trả lãi vay ngân hàng mua xe 24 triệu đồng. Ngoài ra, anh Long phải chi tiền gửi xe gần 5 triệu đồng/tháng.

"Thu nhập không có mà xe thì nằm trong bãi gần 2 tháng nay. Tôi đang dùng tiền tích lũy để trang trải các chi phí. Nghề của chúng tôi xe nóng máy mình mới có tiền, xe trùm mền là chật vật" - anh Long chia sẻ.

Theo đại diện nhiều điểm cho thuê xe tự lái ở TPHCM, chưa bao giờ thị trường cho thuê xe ở thành phố trải qua giai đoạn đặc biệt như vậy. Họ đang tính toán đến việc chuyển đổi sang ngành nghề khác sau đợt dịch lần này.

Chị Nguyễn Mai Hương (ngụ quận 3) thông tin, những năm trước, dịp 2/9 cả gia đình thường thuê xe đi Đà Lạt du lịch từ 3-4 ngày. Mỗi lần thuê xe, gia đình chị phải "móc hầu bao" từ 5-6 triệu đồng.

"Năm nay chỉ quanh quẩn trong nhà chứ biết đi đâu, tôi có hứa với con cho các bé đi du lịch khi hết dịch. Lúc đó, cả nhà sẽ thuê xe và đi chơi vui vẻ cùng nhau" - chị Hương nói.

Đại Việt

Theo Dân Trí Link bài gốchttps://dantri.com.vn/kinh-doanh/nghich-canh-xe-cho-thue-o-tphcm-trum-men-hang-loat-doanh-nghiep-trang-tay-20210902201814382.htm

Mới nhất

Tập đoàn DOJI huy động thêm 1.000 tỷ đồng bằng hình thức phát hành trái phiếu, công ty đẩy mạnh phát triển lĩnh vực mới: bất động sản

3 Giờ trước

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI vừa công bố đã phát hành thành công lô trái phiếu có tổng giá trị 1.000 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 60 tháng và không có tài sản đảm bảo.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Sẽ tăng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng

4 Giờ trước

Thống đốc NHNN cho biết, trong thời gian sắp tới, NHNN sẽ tăng hạn mức tín dụng có thể cho các ngân hàng và điều chỉnh phù hợp lãi suất theo đúng cam kết.

Nam Long tăng vốn điều lệ lên 3.830 tỷ đồng bằng cách phát hành thêm cổ phiếu, chốt phương án thưởng 10,55% cho cán bộ cấp cao

26/09/2021 lúc 09:09

Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) công bố Nghị quyết HĐQT thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2020 và theo chính sách thưởng khuyến khích dài hạn cho lãnh đạo cao cấp (ESG).

Chủ tịch Dragon Capital: “Thị trường chứng khoán Việt Nam có nội lực mạnh mẽ chưa được khai thác hết”

26/09/2021 lúc 08:42

Ông Dominic Scrive cho rằng giai đoạn khó khăn và đặc biệt này là cơ hội để chúng ta đầu tư nhiều hơn cho bản thân và kế hoạch tài chính cá nhân.

Từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát

25/09/2021 lúc 15:39

Thủ tướng nêu rõ mục tiêu, từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế-xã hội.

Khối nợ nghìn tỷ trên vai hai 'ông lớn' Gia Lai

24/09/2021 lúc 14:45

Ông Bùi Pháp và Bầu Đức đều đang đối diện khoản nợ nghìn tỷ khi Hoàng Anh Gia Lai và Đức Long Gia Lai mất cân đối tài chính, bị nghi ngờ khả năng hoạt động.

Điều gì khiến doanh nghiệp nhỏ khó ‘vào guồng’ khi mở cửa kinh tế?

24/09/2021 lúc 14:37

Kế hoạch mở cửa kinh tế đã được đề cập nhiều trong thời gian qua, doanh nghiệp cũng nóng lòng trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên khi đối diện với thực tế, nhiều doanh nghiệp cho rằng guồng máy hoạt động vẫn mắc kẹt ở nhiều điểm, nên sẽ vẫn khó vận hành một cách trơn tru trong giai đoạn mới.

Novaland dự kiến phát hành thêm 500 tỷ đồng trái phiếu được đảm bảo bằng cổ phiếu

24/09/2021 lúc 06:59

HĐQT Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) vừa thông qua phương án phát hành tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu được đảm bảo bằng cổ phiếu NVL và các tài sản khác thuộc sở hữu của Novagroup, cùng các cá nhân/tổ chức khác.

Ấn Độ hỗ trợ Việt Nam thử nghiệm vaccine Nanocovax

24/09/2021 lúc 06:29

Viện Ấn Độ hợp tác nghiên cứu với Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học dược Nanogen, hỗ trợ thử nghiệm đánh giá vaccine Nanocovax.