0988 355 606 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Vietcombank (VCB) thông báo giảm lãi suất tiền gửi ở mức 0,2% đưa ngân hàng này thuộc nhóm có lãi thấp nhất hệ thống

Hôm nay (6/3), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã công bố biểu lãi suất huy động mới và điều chỉnh giảm ở một số kỳ hạn.
Nhóm Big 4 gồm: Vietcombank, Agribank, VietinBank, và BIDV đang là những ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất trên hệ thống.

Nhóm Big 4 gồm: Vietcombank, Agribank, VietinBank, và BIDV đang là những ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất trên hệ thống.

Cụ thể, với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy, lãi suất kỳ hạn 2-5 năm hiện nay là 7,2%/năm, giảm 0,2 điểm % so với trước. Vietcombank cũng giảm lãi suất kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng từ 6%/năm xuống 5,8%/năm. Duy nhất tại kỳ hạn 12 tháng, lãi suất vẫn được ngân hàng giữ nguyên ở mức 7,4%/năm, cũng là mức cao nhất tại Vietcombank hiện nay.

Với hình thức tiết kiệm trực tuyến, lãi suất cũng điều chỉnh giảm 0,2% tại kỳ hạn 24 tháng, từ 7,4%/năm xuống 7,2%/năm. Kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng không thay đổi, vẫn ở mức 6,5%/năm và 7,4%/năm.

Bước sang năm 2023, các ngân hàng liên tục giảm cả lãi suất huy động và lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp. Tại các ngân hàng thương mại tư nhân, mức lãi suất huy động thường được điều chỉnh giảm mạnh từ 0,3 - 1%. Vietcombank chỉ giảm nhẹ lãi suất tiền gửi 0,2%, tuy nhiên, lãi suất tại ngân hàng này vẫn ở nhóm thấp nhất trong hệ thống.

Hiện tại, nhóm Big 4 gồm: Vietcombank, Agribank, VietinBank, và BIDV đang là những ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất trên hệ thống, dao động xung quanh 7,5%/năm.

CHÂU HUY

 

Dư nợ cho vay bất động sản lên đến 1,25 triệu tỷ đồng, “big four” có 3 cái tên thuộc nhóm đầu là BIDV, Vietinbank và Vietcombank

Không kể ACB và HDBank, 8 ngân hàng còn lại trong Top 10 nói trên có tổng mức dư nợ đối với BĐS là 1,25 triệu tỷ đồng tính đến 31/12/2022. Trong nhóm đầu có 3 cái tên thuộc nhóm “big four” gồm: BIDV, VietinBank và Vietcombank.

Ông Nguyễn Thanh Tùng nhận chức Tổng giám đốc Vietcombank

Ngày 30/01/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - mã chứng khoán VCB) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Thanh Tùng.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/tai-chinh-ngan-hang/vietcombank-vcb-thong-bao-giam-lai-suat-tien-gui-o-muc-02-dua-ngan-hang-nay-thuoc-nhom-co-lai-thap-nhat-he-thong-2540.html

Mới nhất

Bàn giao căn hộ cao cấp Sunshine Garden

12 Giờ trước

Không đơn thuần là một ngôi nhà, những căn hộ cao cấp tại Sunshine Garden chính là không gian lý tưởng để thỏa mãn những cung bậc cảm xúc, giá trị sum vầy và hơn cả là nâng tầm tận hưởng cuộc sống.

Ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bị cách chức vì khách hàng mất tiền vô cớ

12 Giờ trước

Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh tỉnh Khánh Hòa (Sacombank Khánh Hòa) cho biết, hội sở đã thi hành quyết định cách chức đối với ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bắt đầu từ ngày 16/3.

Penthouse Sunshine City “bảo chứng” cho giá trị tận hưởng cuộc sống

13 Giờ trước

Mở cửa là đón không gian lộng gió với tầm nhìn hướng sông Hồng tuyệt đẹp, thiết kế đẳng cấp, penthouse Sunshine City đã mang đến giá trị sống an yên, hòa vào tận tâm - thân - trí cho từng thành viên trong gia đình.

Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC doanh thu sụt giảm 31% so với cùng kỳ, phát hành cổ phiếu thu về gần 1.260 tỷ đồng để trả nợ

14 Giờ trước

CTCP Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC (HoSE: IJC) công bố tài liệu ĐHCĐ thường niên 2023 với nhiều nội dung đáng chú ý. Đặc biệt, công ty hạ chỉ tiêu doanh thu và công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để trả nợ.

CapitaLand đàm phán mua lại Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với mức giá 1,5 tỷ USD

19/03/2023 lúc 06:54

Theo nguồn tin từ Reuters, CapitaLand đang đàm phán mua một phần tài sản trị giá 1,5 tỷ USD của VinHomes, có thể bao gồm Ocean Park 3 hoặc một dự án ở Hải Phòng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phạt Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS 270 triệu đồng vì mắc phải hàng loạt vi phạm

19/03/2023 lúc 06:39

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS (Mã GAS - HOSE).

Sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá, Sunshine Diamond River hút các nhà đầu tư

17/03/2023 lúc 10:24

Hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ cùng lợi thế ven sông đắt giá, bất động sản Quận 7 tăng tốc trên đường đua, trở thành tâm điểm được các nhà đầu tư quan tâm. Trong đó, xu hướng vẫn nghiêng về các dự án có kiến trúc ấn tượng, chú trọng yếu tố xanh - thông minh, đáp ứng mọi nhu cầu sống sang - nghỉ dưỡng - giải trí.

Những khu vườn trong phố làm nên giá trị khác biệt của bất động sản Sunshine

17/03/2023 lúc 10:02

Giữa lòng đô thị sầm uất, những dự án đậm yếu tố sinh thái như quốc đảo Singapore của Sunshine Group đã mang lại hơi thở tươi mới, chăm sóc toàn diện Thân - Tâm - Trí, tạo lập không gian nghỉ dưỡng đích thực.

Ông Phạm Doãn Sơn, Tổng Giám đốc Lienvietpostbank xin từ nhiệm vì nguyện vọng cá nhân

17/03/2023 lúc 09:38

Thông tin từ Lienvietpostbank cho biết, tại cuộc họp Hội đồng Quản trị (HĐQT) tháng 3/2023, Hội đồng Quản trị Lienvietpostbank vừa có quyết định chấp nhận đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Phạm Doãn Sơn vì nguyện vọng cá nhân.