0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Ông Nguyễn Văn Lê từ nhiệm vị trí tổng giám đốc tại SHB sau 23 năm gắn bó, ngân hàng này đang khuyết vị trí tổng giám đốc

Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa có thông báo về việc chấp thuận đơn từ nhiệm của Tổng giám đốc Nguyên Văn Lê với lý do sức khỏe.

Theo đó, ông Lê sẽ rời nhiệm sở kể từ ngày 4/8. Hiện tại ngân hàng này đang khuyết vị trí tổng giám đốc, người được phân công phụ trách tạm thời ngân hàng này là ông Võ Đức Tiến, Phó chủ tịch HĐQT.

Ông Nguyễn Văn Lê từ nhiệm vị trí tổng giám đốc tại SHB sau 23 năm gắn bó.

Ông Nguyễn Văn Lê từ nhiệm vị trí tổng giám đốc tại SHB sau 23 năm gắn bó.

Ông Nguyễn Văn Lê sinh năm 1973, có bằng tiến sỹ kinh tế tại Học viện Ngân hàng. Trước khi gia nhập SHB ông từ giữ chức phó tổng giám đốc Ngân hàng Nông thôn Thạnh Thắng (sau này sáp nhập vào Sacombank).

Năm 1999, khi mới 26 tuổi ông nhận được quyết định bổ nhiệm chức danh tổng giám đốc của SHB. Đây được xem là một quyết định bất ngờ, táo bạo khi điều hành một ngân hàng lại là một tổng giám đốc có tuổi đời còn rất trẻ. Có lẽ, vào thời điểm bổ nhiệm ông Lê được xem là người trẻ nhất toàn hệ thống ngân hàng khi mới 26 tuổi.

Tại SHB ông có nhiều đóng góp để đưa ngân hàng này phát triển thành một ngân hàng thương mại cổ phần nằm trong nhóm đầu của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Dấu ấn lớn của ông Lê là việc ông giữ vai trò quan trọng trong những thương vụ nhận sáp nhập các tổ chức tín dụng khác của SHB, bao gồm sáp nhập Habubank và Công ty tài chính CP Vinaconex - Viettel.

Về SHB, tính đến thời điểm 30/06/2021, ngân hàng có tổng tài sản đạt hơn 458.000 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ đạt hơn 19.260 tỷ đồng và vốn tự có là 40.425 tỷ đồng. Các chỉ tiêu tài chính quan nhất như dự nợ tín dụng đạt 332.000 tỷ đồng, tăng 8,5% so với đầu năm và huy động vốn đạt 423.000 tỷ đồng, tăng 12%.

Trong 6 tháng đầu năm, ngân hàng này ghi nhận 3.095 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất, tăng 87% so với cùng kỳ năm 2020 và hoàn thành hơn 50% kế hoạch năm.

Về người thay thế tạm thời ông Lê là ông Võ Đức Tiến sinh năm 1962, có bằng thạc sỹ kinh tế và cao cấp lý luận chính trị. Ông Tiến đã có 37 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, từng phụ trách các vị trí quản lý tại Agribank, Ngân hàng Chính sách Xã hội…

Như vậy, ông Nguyễn Văn Lê sẽ rời ghế tổng giám đốc SHB sau gần 23 năm gắn bó. Hiện tại, với sự từ nhiệm của ông Lê, SHB đang khuyết vị trí tổng giám đốc.

MINH TRÍ

Gia nhập LienVietPostBank, “bầu” Thụy tham vọng gì?

“Bầu” Thụy gia nhập LienVietPostBank sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong khi đó, người nhà họ Dương bán ra cổ phiếu.

Ông Trần Hùng Huy: từ áp lực khi buộc phải ngồi ghế nóng ở tuổi 34 đến vị chủ tịch ngân hàng “phản ứng nhanh” với sự thay đổi

Năm 2020, là một năm tồi tệ với giới kinh doanh. Dịch Covid 19 đã là thay đổi môi trường kinh doanh một cách nghiêm trọng. Lĩnh vực tài chính, ngân hàng cũng không nằm ngoài vòng xoáy khắc nghiệt đó. Tuy nhiên, ACB lại là một điểm sáng trong giới ngân hàng khi hoàn thành và vượt tất cả các chỉ số kinh doanh. Bí quyết nào khiến cho định chế tài chính này giữ được thành tích đáng kinh ngạc đó?

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/tai-chinh-ngan-hang/ong-nguyen-van-le-tu-nhiem-vi-tri-tong-giam-doc-tai-shb-sau-23-nam-gan-bo-ngan-hang-nay-dang-khuyet-vi-tri-tong-giam-doc-884.html

Mới nhất

Tập đoàn DOJI huy động thêm 1.000 tỷ đồng bằng hình thức phát hành trái phiếu, công ty đẩy mạnh phát triển lĩnh vực mới: bất động sản

3 Giờ trước

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI vừa công bố đã phát hành thành công lô trái phiếu có tổng giá trị 1.000 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 60 tháng và không có tài sản đảm bảo.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Sẽ tăng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng

4 Giờ trước

Thống đốc NHNN cho biết, trong thời gian sắp tới, NHNN sẽ tăng hạn mức tín dụng có thể cho các ngân hàng và điều chỉnh phù hợp lãi suất theo đúng cam kết.

Nam Long tăng vốn điều lệ lên 3.830 tỷ đồng bằng cách phát hành thêm cổ phiếu, chốt phương án thưởng 10,55% cho cán bộ cấp cao

26/09/2021 lúc 09:09

Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) công bố Nghị quyết HĐQT thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2020 và theo chính sách thưởng khuyến khích dài hạn cho lãnh đạo cao cấp (ESG).

Chủ tịch Dragon Capital: “Thị trường chứng khoán Việt Nam có nội lực mạnh mẽ chưa được khai thác hết”

26/09/2021 lúc 08:42

Ông Dominic Scrive cho rằng giai đoạn khó khăn và đặc biệt này là cơ hội để chúng ta đầu tư nhiều hơn cho bản thân và kế hoạch tài chính cá nhân.

Từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát

25/09/2021 lúc 15:39

Thủ tướng nêu rõ mục tiêu, từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế-xã hội.

Khối nợ nghìn tỷ trên vai hai 'ông lớn' Gia Lai

24/09/2021 lúc 14:45

Ông Bùi Pháp và Bầu Đức đều đang đối diện khoản nợ nghìn tỷ khi Hoàng Anh Gia Lai và Đức Long Gia Lai mất cân đối tài chính, bị nghi ngờ khả năng hoạt động.

Điều gì khiến doanh nghiệp nhỏ khó ‘vào guồng’ khi mở cửa kinh tế?

24/09/2021 lúc 14:37

Kế hoạch mở cửa kinh tế đã được đề cập nhiều trong thời gian qua, doanh nghiệp cũng nóng lòng trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên khi đối diện với thực tế, nhiều doanh nghiệp cho rằng guồng máy hoạt động vẫn mắc kẹt ở nhiều điểm, nên sẽ vẫn khó vận hành một cách trơn tru trong giai đoạn mới.

Novaland dự kiến phát hành thêm 500 tỷ đồng trái phiếu được đảm bảo bằng cổ phiếu

24/09/2021 lúc 06:59

HĐQT Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) vừa thông qua phương án phát hành tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu được đảm bảo bằng cổ phiếu NVL và các tài sản khác thuộc sở hữu của Novagroup, cùng các cá nhân/tổ chức khác.

Ấn Độ hỗ trợ Việt Nam thử nghiệm vaccine Nanocovax

24/09/2021 lúc 06:29

Viện Ấn Độ hợp tác nghiên cứu với Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học dược Nanogen, hỗ trợ thử nghiệm đánh giá vaccine Nanocovax.