0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

MB vẫn đang 'thanh tra nội bộ' vụ sao kê nghi của Hoài Linh bị phát tán

Trao đổi với Dân trí, đại diện truyền thông Ngân hàng Quân đội (MB) cho hay "đang đợi thanh tra nội bộ" khi đề cập tới thông tin sao kê ngân hàng nghi của danh hài Hoài Linh bị phát tán.

Liên quan đến vụ việc sao kê tài khoản ngân hàng nghi của nghệ sĩ Hoài Linh bị phát tán, trưa nay 26/5, trao đổi với Dân trí, đại diện truyền thông Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cho biết vẫn đang trong quá trình điều tra, xác minh và chưa xác định được cá nhân nào tiết lộ thông tin khách hàng. "Chúng tôi đang đợi thanh tra nội bộ", vị này nói.

Đại diện ngân hàng cho biết cũng muốn nhanh chóng tìm ra được nguồn tiết lộ thông tin để xử lý. Ngay sau khi có thông tin, ngân hàng sẽ có công bố chính thức tới khách hàng.

Phía MB cho hay tuân thủ quy định pháp luật và sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng với cán bộ nhân viên nếu có hành vi không tuân thủ quy định pháp luật, của ngân hàng, không tuân thủ đạo đức nghề nghiệp gây ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng.

Sao kê ngân hàng nghi của danh hài Hoài Linh bị phát tán.

Sao kê ngân hàng nghi của danh hài Hoài Linh bị phát tán.

Theo quy định, các tổ chức tín dụng, ngân hàng nếu làm lộ thông tin khách hàng sai quy định của pháp luật sẽ phải bồi thường thiệt hại. Quy định này rất quan trọng nhằm bảo vệ lợi ích của khách hàng, đảm bảo quyền riêng tư cá nhân, thông tin khách hàng được pháp luật bảo vệ.

Đề cập tới quy trình thanh, kiểm tra nội bộ của ngân hàng, một chuyên gia về tài chính - ngân hàng giấu tên cho biết thông thường ngân hàng không có quy định về thanh tra nội bộ mà tùy từng sự việc, ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra.

"Sẽ có các khoảng thời gian khác nhau đối với từng vụ việc. Khi đó, ngân hàng có quyết định nội bộ về thời gian, bộ phận đầu mối sẽ tham mưu và ban lãnh đạo ra quyết định kiểm tra trong một tuần hay 2 tuần hoặc hơn. Kết thúc thời gian sẽ báo cáo kết quả với ban lãnh đạo", vị chuyên gia này nói.

Đối với sao kê ngân hàng nghi của danh hài Hoài Linh bị phát tán, vị chuyên gia này đánh giá sẽ có thể có kết quả trong thời gian một tuần.

"Việc kiểm tra này rất đơn giản, nó thuộc công nghệ thông tin, truy vết cái là ra ngay. Nhân viên nào cập nhật vào sẽ ra ngay, hệ thống sẽ ghi nhận, lưu vết account người truy cập. Tuy nhiên, đây là một điều rất tối kỵ, nếu tiết lộ thông tin khách hàng, ngân hàng có thể mất uy tín vì kinh doanh ngân hàng là kinh doanh niềm tin", vị chuyên gia này bình luận.

Đặc biệt, theo chuyên gia nói trên, nhân viên ngân hàng mà tiết lộ thông tin, sao kê tài khoản của khách hàng nếu chứng minh có hưởng lợi thì nhân viên đó có thể sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trước đó, tối 24/5, trên một diễn đàn về công nghệ tại Việt Nam, một tài khoản thành viên đã đăng tải thông tin chụp màn hình chi tiết lịch sử giao dịch tài khoản được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh (tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh) tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB).

Theo thông tin được đăng tải, những thông tin bị lộ gồm gần 30 biến động tài khoản gần nhất, nội dung chuyển khoản, số tiền giao dịch và số tham chiếu.

Ngoài các khoản chuyển đến có nội dung gửi tiền vào các quỹ từ thiện cũng có nhiều khoản gửi tiền với giá trị 100 - 1.000 đồng với lời nhắn xin được giúp đỡ.

Ngược lại, trên bức ảnh màn hình sao kê cũng thể hiện 4 lệnh chuyển tiền đi với nội dung lần lượt là: "MB ck tien a tai" (26,6 triệu đồng), "VO NGUYEN HOAI LINH cau linh chuyen tien" (700 triệu đồng), "MB chuyen khoan" (5 triệu đồng) và "MB a4 chuyen tien lam tu thien" (200 triệu đồng).

Nguyễn H

 

iền

Công ty Chứng khoán MB và VNDirect bị xử lý vì huy động vốn trái phép

Bộ Tài chính thông tin về việc xử lý các công ty chứng khoán vi phạm các quy định về huy động vốn dưới các hình thức hợp tác đầu tư, tiết kiệm tiền gửi...

Theo Dân Trí Link bài gốchttps://dantri.com.vn/kinh-doanh/mb-van-dang-thanh-tra-noi-bo-vu-sao-ke-nghi-cua-hoai-linh-bi-phat-tan-20210526163418423.htm

Mới nhất

Bất nhất trong việc định giá cổ phiếu ưu đãi, pha loãng giá cổ phiếu, Đất Xanh chứng kiến sự thoái vốn của các nhà đầu tư lớn vì mất niềm tin

3 Giờ trước

Những diễn tiến thị giá cổ phiếu DXG của Đất Xanh trong những phiên gần đây cho thấy các nhà đầu tư đã phản ứng rõ ràng với những quyết định của HĐQT Đất Xanh. Quyền lợi của các nhà đầu tư cá nhân bị ảnh hưởng nặng nề vì quyết định pha loãng cổ phiếu.

Ban lãnh đạo Quốc Cường Gia Lai chỉ còn 2 người

22 Giờ trước

2 trong số 4 thành viên HĐQT Quốc Cường Gia Lai cùng nộp đơn từ nhiệm khiến ban lãnh đạo doanh nghiệp chỉ còn lại 2 thành viên gồm chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc.

TPHCM siết việc bán nhà hình thành trong tương lai

23 Giờ trước

Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng một số chủ đầu tư lách luật huy động vốn trong hoạt động mua bán, chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai.

Năm 2021, Nam Tân Uyên tiếp tục chi 144 tỷ đồng chia cổ tức với tỷ lệ lên đến 60%, kỳ vọng lợi nhuận bức phá từ KCN Nam Tân Uyên mở rộng

15/06/2021 lúc 10:10

Theo tài liệu ĐHCĐ được công bố, Nam Tân Uyên (NTC) đặt kế hoạch tổng doanh thu năm 2021 là 472,1 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế gần 226,8 tỷ đồng. So với thực hiện năm trước thì tổng doanh thu theo kế hoạch giảm 1% và lợi nhuận giảm 22%.

Lãi ròng hơn 200 tỷ đồng trong quý I/2021, Chứng khoán VPS áp dụng thêm nhiều khoản phí “lạ” với khách hàng

15/06/2021 lúc 08:06

Công ty chứng khoán VPS vừa có thông báo tới khách hàng về việc thu phí hệ thống hàng tháng 27.500 đồng/tháng (đã bao gồm 10% VAT). Thời gian áp dụng từ 1/7/2021. Đây là CTCK đầu tiên áp dụng loại phí "lạ" như vậy.

Bầu Đức trở lại với ngành gỗ sau hành trình dài 3 thập kỷ?

14/06/2021 lúc 12:04

Xuất phát điểm của HAGL là sản xuất, chế biến đồ gỗ. Đến đầu những năm 2000, HAGL chuyển hướng sang bất động sản, rồi tiếp tục tái cơ cấu trở thành tập đoàn về nông nghiệp.

Masan hoàn tất việc phát hành 400 triệu USD cho nhà đầu tư Alibaba và Baring Private Equipty Asia

14/06/2021 lúc 11:06

The CrownX được định giá 6,9 tỷ USD cho 100% vốn chủ sở hữu, tương đương trị giá mỗi cổ phần là 93,5 USD, xấp xỉ 2.150.000 đồng.

‘Tay trái mua, tay phải bán’ cổ phiếu, loạt sếp lớn bị xử phạt

13/06/2021 lúc 12:59

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị xử phạt vì vi phạm các quy định về chứng khoán, trong đó có cả sếp của những công ty, tập đoàn lớn.

Nhà phố cho thuê lao đao vì Covid-19

13/06/2021 lúc 12:47

Nhiều chủ mặt bằng ban đầu không giảm giá thuê hoặc chỉ giảm rất ít, thì cuối cùng cũng phải chấp nhận xuống giá 20-30%, thậm chí 50% nhưng vẫn “mỏi mắt” tìm khách thuê.