0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

MB vẫn đang 'thanh tra nội bộ' vụ sao kê nghi của Hoài Linh bị phát tán

Trao đổi với Dân trí, đại diện truyền thông Ngân hàng Quân đội (MB) cho hay "đang đợi thanh tra nội bộ" khi đề cập tới thông tin sao kê ngân hàng nghi của danh hài Hoài Linh bị phát tán.

Liên quan đến vụ việc sao kê tài khoản ngân hàng nghi của nghệ sĩ Hoài Linh bị phát tán, trưa nay 26/5, trao đổi với Dân trí, đại diện truyền thông Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cho biết vẫn đang trong quá trình điều tra, xác minh và chưa xác định được cá nhân nào tiết lộ thông tin khách hàng. "Chúng tôi đang đợi thanh tra nội bộ", vị này nói.

Đại diện ngân hàng cho biết cũng muốn nhanh chóng tìm ra được nguồn tiết lộ thông tin để xử lý. Ngay sau khi có thông tin, ngân hàng sẽ có công bố chính thức tới khách hàng.

Phía MB cho hay tuân thủ quy định pháp luật và sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng với cán bộ nhân viên nếu có hành vi không tuân thủ quy định pháp luật, của ngân hàng, không tuân thủ đạo đức nghề nghiệp gây ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng.

Sao kê ngân hàng nghi của danh hài Hoài Linh bị phát tán.

Sao kê ngân hàng nghi của danh hài Hoài Linh bị phát tán.

Theo quy định, các tổ chức tín dụng, ngân hàng nếu làm lộ thông tin khách hàng sai quy định của pháp luật sẽ phải bồi thường thiệt hại. Quy định này rất quan trọng nhằm bảo vệ lợi ích của khách hàng, đảm bảo quyền riêng tư cá nhân, thông tin khách hàng được pháp luật bảo vệ.

Đề cập tới quy trình thanh, kiểm tra nội bộ của ngân hàng, một chuyên gia về tài chính - ngân hàng giấu tên cho biết thông thường ngân hàng không có quy định về thanh tra nội bộ mà tùy từng sự việc, ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra.

"Sẽ có các khoảng thời gian khác nhau đối với từng vụ việc. Khi đó, ngân hàng có quyết định nội bộ về thời gian, bộ phận đầu mối sẽ tham mưu và ban lãnh đạo ra quyết định kiểm tra trong một tuần hay 2 tuần hoặc hơn. Kết thúc thời gian sẽ báo cáo kết quả với ban lãnh đạo", vị chuyên gia này nói.

Đối với sao kê ngân hàng nghi của danh hài Hoài Linh bị phát tán, vị chuyên gia này đánh giá sẽ có thể có kết quả trong thời gian một tuần.

"Việc kiểm tra này rất đơn giản, nó thuộc công nghệ thông tin, truy vết cái là ra ngay. Nhân viên nào cập nhật vào sẽ ra ngay, hệ thống sẽ ghi nhận, lưu vết account người truy cập. Tuy nhiên, đây là một điều rất tối kỵ, nếu tiết lộ thông tin khách hàng, ngân hàng có thể mất uy tín vì kinh doanh ngân hàng là kinh doanh niềm tin", vị chuyên gia này bình luận.

Đặc biệt, theo chuyên gia nói trên, nhân viên ngân hàng mà tiết lộ thông tin, sao kê tài khoản của khách hàng nếu chứng minh có hưởng lợi thì nhân viên đó có thể sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trước đó, tối 24/5, trên một diễn đàn về công nghệ tại Việt Nam, một tài khoản thành viên đã đăng tải thông tin chụp màn hình chi tiết lịch sử giao dịch tài khoản được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh (tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh) tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB).

Theo thông tin được đăng tải, những thông tin bị lộ gồm gần 30 biến động tài khoản gần nhất, nội dung chuyển khoản, số tiền giao dịch và số tham chiếu.

Ngoài các khoản chuyển đến có nội dung gửi tiền vào các quỹ từ thiện cũng có nhiều khoản gửi tiền với giá trị 100 - 1.000 đồng với lời nhắn xin được giúp đỡ.

Ngược lại, trên bức ảnh màn hình sao kê cũng thể hiện 4 lệnh chuyển tiền đi với nội dung lần lượt là: "MB ck tien a tai" (26,6 triệu đồng), "VO NGUYEN HOAI LINH cau linh chuyen tien" (700 triệu đồng), "MB chuyen khoan" (5 triệu đồng) và "MB a4 chuyen tien lam tu thien" (200 triệu đồng).

Nguyễn H

 

iền

Công ty Chứng khoán MB và VNDirect bị xử lý vì huy động vốn trái phép

Bộ Tài chính thông tin về việc xử lý các công ty chứng khoán vi phạm các quy định về huy động vốn dưới các hình thức hợp tác đầu tư, tiết kiệm tiền gửi...

Theo Dân Trí Link bài gốchttps://dantri.com.vn/kinh-doanh/mb-van-dang-thanh-tra-noi-bo-vu-sao-ke-nghi-cua-hoai-linh-bi-phat-tan-20210526163418423.htm

Mới nhất

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn dự kiến chi 3,5 tỷ USD để mua 10 máy bay Boeing 777F, thúc đẩy nhanh quá trình lập hãng bay IPP Air Cargo

7 Giờ trước

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa giao các Bộ: KH-ĐT, GTVT, Tài chính, Xây dựng, Tư pháp, Ngân hàng nhà nước nghiên cứu các dự án trọng điểm của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG).

Hơn 100.000 tỷ đồng sẽ được bơm ra nền kinh tế với lãi suất chỉ 3-4%/năm

8 Giờ trước

Lãnh đạo NHNN cũng khẳng định các ngân hàng không siết chặt cho vay mà mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp. Mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm nay là 12% nhưng có thể linh hoạt mở rộng nếu cần thiết.

Sản xuất bước vào thời kỳ ‘sống chung với virus’

22 Giờ trước

Sau hơn ba tháng giãn cách nghiêm ngặt và trước những thông điệp chuẩn bị sống chung với virus, đang có con sóng ngầm tái cấu trúc bên trong các doanh nghiệp để sẵn sàng cho thời điểm “giải nén lò xo”.

Sợ trách nhiệm, khi có dịch, lãnh đạo sẽ ‘khoá cứng’ địa phương

22 Giờ trước

TS Nguyễn Sĩ Dũng cho rằng tâm lý sợ trách nhiệm khi có dịch COVID-19, lãnh đạo sẽ "khóa cứng" địa phương.

Tập đoàn DOJI huy động thêm 1.000 tỷ đồng bằng hình thức phát hành trái phiếu, công ty đẩy mạnh phát triển lĩnh vực mới: bất động sản

27/09/2021 lúc 07:28

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI vừa công bố đã phát hành thành công lô trái phiếu có tổng giá trị 1.000 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 60 tháng và không có tài sản đảm bảo.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Sẽ tăng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng

27/09/2021 lúc 06:58

Thống đốc NHNN cho biết, trong thời gian sắp tới, NHNN sẽ tăng hạn mức tín dụng có thể cho các ngân hàng và điều chỉnh phù hợp lãi suất theo đúng cam kết.

Nam Long tăng vốn điều lệ lên 3.830 tỷ đồng bằng cách phát hành thêm cổ phiếu, chốt phương án thưởng 10,55% cho cán bộ cấp cao

26/09/2021 lúc 09:09

Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) công bố Nghị quyết HĐQT thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2020 và theo chính sách thưởng khuyến khích dài hạn cho lãnh đạo cao cấp (ESG).

Chủ tịch Dragon Capital: “Thị trường chứng khoán Việt Nam có nội lực mạnh mẽ chưa được khai thác hết”

26/09/2021 lúc 08:42

Ông Dominic Scrive cho rằng giai đoạn khó khăn và đặc biệt này là cơ hội để chúng ta đầu tư nhiều hơn cho bản thân và kế hoạch tài chính cá nhân.

Từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát

25/09/2021 lúc 15:39

Thủ tướng nêu rõ mục tiêu, từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế-xã hội.