0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

KienlongBank báo lãi gấp 6 lần cùng kỳ

Lần đầu tiên, Ngân hàng Kiên Long ghi nhận lợi nhuận gần chạm tới nghìn tỷ đồng trong ba quý đầu năm.

Ngân hàng Kiên Long (Kienlongbank) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất 9 tháng với lãi trước thuế gấp 6 lần cùng kỳ, đạt gần 900 tỷ đồng.

Tính đến cuối tháng 9, dư nợ tín dụng của ngân hàng gần như đi ngang so với đầu năm, ở mức 34.900 tỷ đồng. Trong khi dư nợ cho vay hầu hết lĩnh vực đều giảm so với đầu năm, Kienlong Bank bù đắp bằng cách tăng cho vay xây dựng và cho vay bất động sản (kinh doanh, tự sử dụng).

Số dư tiền gửi của khách hàng (cá nhân và tổ chức) tăng 9% so với đầu năm lên 45.700 tỷ đồng, nhờ doanh nghiệp tăng gửi tiền vào ngân hàng. Ngược lại, số dư tiền gửi của cá nhân thậm chí giảm so với đầu năm.

Tổng tài sản của ngân hàng tăng hơn 30% so với đầu năm lên 75.740 tỷ, chủ yếu do tăng tiền, vàng gửi tại các tổ chức tín dụng khác và nắm giữ trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chính phủ.

Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng tính đến cuối tháng 9 là 2%, giảm mạnh so với mức 5,42% hồi đầu năm, nhờ tất toán xong 176 triệu phiếu của Sacombank là tài sản đảm bảo của khách vay giai đoạn trước.

Trong 9 tháng đầu năm, thu thập lãi thuần đến từ hoạt động tín dụng tăng hơn 90% so với cùng kỳ lên gần 1.520 tỷ đồng. Lãi thuần từ dịch vụ tăng gần 230% lên 180 tỷ đồng. Trong khi đó, chi phí hoạt đông chỉ tăng nhẹ 13%. Do đó, nhà băng này ghi nhận khoản lãi trước thuế gấp 6 lần cùng kỳ, đạt gần 880 tỷ đồng.

Quỳnh Trang

Theo VNexpress Link bài gốchttps://vnexpress.net/kienlongbank-bao-lai-gap-6-lan-cung-ky-4371940.html

Mới nhất

Siết ngân hàng mua trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản sẽ hạ nhiệt?

50 Phút trước

Doanh nghiệp buộc phải đẩy nhanh tiến độ đưa sản phẩm ra thị trường để huy động vốn từ khách hàng thay vì vốn từ phát hành trái phiếu.

Thủy sản, bất động sản và năng lượng hay thế chân kiềng tại Tập đoàn Sao Mai của đại gia Lê Thanh Thuấn

1 Giờ trước

Xuất thân từ công chức của Sở Xây dựng tỉnh An Giang, ông Lê Thanh Thấn ra riêng thành lập CTCP Đầu tư và Xây dựng Sao Mai vào năm 1997. Khởi nghiệp với xây dựng nhưng thế mạnh của Sao Mai Group lại đến từ: Thủy sản, bất động sản và năng lượng.

TPHCM: Hàng nghìn hecta đất nông nghiệp sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng

3 Giờ trước

Diện tích đất nông nghiệp của TPHCM vẫn còn nhiều, bị chia cắt, manh mún, là trở ngại lớn cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Thu ngân sách 11 tháng vượt vượt 3,7% dự toán và tăng gần 9% so với cùng kỳ năm 2020

19 Giờ trước

Theo Bộ Tài chính, thu ngân sách vượt đích là do có sự đóng góp của một số ngành đạt tăng trưởng nóng như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản và thu từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản.

Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan không bị xử lý hình sự trong vụ án Tất Thành Cang

19 Giờ trước

Cơ quan An ninh điều tra khẳng định không có cơ sở xác định bà Nguyễn Thị Như Loan thông đồng, để hưởng lợi trong vụ án Tất Thành Cang.

Biến thể Omicron tự suy yếu, báo hiệu đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc sớm

19 Giờ trước

“Chúng tôi đang chứng kiến những ca lây nhiễm bùng phát ở những người đã được tiêm phòng, nhưng những ca nhiễm bệnh mà chúng tôi chứng kiến thì rất nhẹ”, Bác sĩ Friedland

Đề xuất gói hỗ trợ phục hồi kinh tế gần 844.000 tỷ đồng

20 Giờ trước

Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững sáng ngày 5/12, TS Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính-tiền tệ quốc gia, đại diện nhóm nghiên cứu của Thường trực Ủy ban Kinh tế và các chuyên gia trình bày một số gợi ý chính sách tài khóa và tiền tệ hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Sotrovimab do Anh và Mỹ hợp tác sản xuất có khả năng chống lại biến thể Omicron

23 Giờ trước

Sotrovimab tác động trực tiếp lên protein gai của virus, làm cho virus không xâm nhập được vào tế bào cơ thể người, qua đó làm giảm 85% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong.

Chứng khoán Agriseco khuyến nghị 10 mã chứng khoán tiềm năng để đầu tư trong tháng 12

05/12/2021 lúc 09:06

Trước những triển vọng tích cực của nền kinh tế như môi trường lạm phát, lãi suất vẫn ở mức thấp, dòng tiền tham gia thị trường tăng cao kỷ lục, các chương trình hỗ trợ kinh tế sau đại dịch của Chính phủ, Chứng khoán Agriseco lựa chọn 10 cổ phiếu tiềm năng nhất cho tháng 12 và những tháng đầu năm 2022.