#

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM làm việc với Nutifood để ký kết biên bản thỏa thuận tiếp nhận tài trợ cầu đi bộ 1.000 tỷ đồng bắc qua sông Sài Gòn

Lê Trí

Trước đó, Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood (Nutifood) đã đề xuất với UBND TP.HCM được xây tặng một cây cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn, kết nối quận 1 và TP Thủ Đức. Tổng mức đầu tư là 1.000 tỷ đồng.

sgt-nuti-1701042841.jpg

Nutifood đã đề xuất với UBND TP.HCM được xây tặng một cây cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn, kết nối quận 1 và TP Thủ Đức với tổng mức đầu tư là 1.000 tỷ đồng.

Theo đó, liên quan việc Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood muốn xây tặng cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn cho TP.HCM, Sở GTVT TP.HCM đang làm việc với doanh nghiệp để ký kết biên bản thỏa thuận.

Trước đó, Nutifood đã đề xuất với UBND TP.HCM được xây tặng một cây cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn, kết nối quận 1 và TP Thủ Đức. Tổng mức đầu tư là 1.000 tỷ đồng.

Theo đề xuất của Nutifood, sau khi tài trợ sẽ khởi công dự án cầu đi bộ Sài Gòn vào ngày 30/4/2025 và hoàn thành vào ngày 30/4/2027.

Vị trí xây dựng cầu đi bộ Sài Gòn được xác định giữa cầu Ba Son và hầm vượt sông Sài Gòn.

Cầu đi bộ Sài Gòn có hình tượng lá dừa nước, do Liên danh Chodai - Takashi Niwa Architects và Chodai Kisojiban Việt Nam thiết kế.

Đầu cầu đi bộ phía quận 1 nằm trong khu vực Công viên Bạch Đằng và gần nhất với phố đi bộ Nguyễn Huệ. Phía TP Thủ Đức bố trí tại công viên bờ sông và ngoài ranh khu A, phía Nam quảng trường trung tâm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo quy trình, đơn vị tài trợ sẽ tổ chức lập dự án, thiết kế và thi công xây dựng hoàn thành cầu; Đảm bảo theo phương án kiến trúc, thiết kế được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Sở GTVT TP sẽ chủ trì phối hợp với các sở, ngành hướng dẫn nhà tài trợ các thủ tục, thẩm định dự án, thiết kế. Công trình khi hoàn thành sẽ được nghiệm thu và được doanh nghiệp chuyển giao cho TP.HCM quản lý, khai thác cho mục đích công cộng.

AN NHIÊN