#

Sau khi nhận được 6,3 triệu USD từ GEC-KIP và VinaCapital, Công nghệ bất động sản Rever tiếp tục nhận 10,2 triệu USD từ Mekong Capital

Rever được thành lập vào năm 2016 bởi 2 đồng sáng lập Giám đốc điều hành Phan Lê Mạnh và Giám đốc công nghệ Võ Thắng Lợi. Sau 5 năm hình thành và phát triển, Rever vừa nhận được khoản đầu tư lên đến 10,2 triệu USD từ ông lớn Mekong Capital.

Theo đó, phía Mekong Capital cho hay với khoản đầu tư này giúp Rever phát triển đội ngũ quản lý, củng cố văn hóa doanh nghiệp và đẩy nhanh tốc độ phát triển các tính năng công nghệ.

Bên cạnh đó, nguồn vốn mới cũng giúp Rever tiếp cận với các nguồn lực cần thiết để đạt được tầm nhìn trở thành công ty proptech hàng đầu tại Việt Nam và chuyên nghiệp hóa ngành môi giới bất động sản trong nước.

Sau 5 năm hình thành và phát triển, Rever vừa nhận được khoản đầu tư lên đến 10,2 triệu USD từ ông lớn Mekong Capital.

Về Rever, được thành lập từ năm 2016 bởi 2 đồng sáng lập Giám đốc điều hành Phan Lê Mạnh và Giám đốc công nghệ Võ Thắng Lợi hai cựu nhân viên của VNG từng tham gia phát triển ứng dụng zalo.

Từ chỗ chỉ có khoảng hơn 80 nhân viên ở giai đoạn đầu phát triển, Rever hiện đã có 300 nhân viên. Năm 2020, số lượng giao dịch thành công của Rever đạt 2.000 lượt.

Trước khi nhận khoản đầu tư từ Mekong Capital, Rever cũng huy động thành công 2,3 triệu đô la Mỹ từ GEC-KIP Technology and Innovation Fund (GEC - KIP Fund), một quỹ đầu tư được quản lý bởi Golden Equator Capital (Singapore) và Korea Investment Partners (Hàn Quốc). Trước đó, vào tháng 6 năm 2021, VinaCapital Ventures cũng đã công bố đầu tư 4 triệu USD vào Rever.

Chia sẻ về lý do rót vốn vào Rever ông Sjoerd Zwinkels, Trưởng nhóm tư vấn đầu tư của Mekong Capital cho hay điều thu hút ông đến với Rever là những người đồng sáng lập và đội ngũ lãnh đạo của startup này. Ông đánh giá họ là những người thực sự cam kết với tầm nhìn lớn về việc chuyển hóa thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Rever hiện đang đẩy mạnh phát triển công nghệ tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm của khách hàng với nhiều công cụ và dịch vụ có giá trị hơn, như giới thiệu cho vay mua nhà, thử nội thất kỹ thuật số, giải pháp nhà thông minh.

Trong tương lai, Rever hướng tới phát triển hơn nữa đội ngũ và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh khi mở rộng đến 20 tỉnh, thành phố, 200 trung tâm giao dịch, và 20.000 chuyên viên môi giới vào năm 2025.

AN NHIÊN