#

PG Bank (PGB) bổ nhiệm ông Phạm Mạnh Thắng cựu Phó Tổng giám đốc Vietcombank làm tổng giám đốc

Lê Trí

Ngày 14/9, HĐQT Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank, mã chứng khoán: PGB) bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới sau khi công bố các báo cáo về ngày trở thành cổ đông lớn của 3 doanh nghiệp đã mua lại gần 40% vốn điều lệ của ngân hàng này.

Cụ thể, HĐQT PG Bank hôm 14/9 đã có quyết định bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc ngân hàng đối với ông Phạm Mạnh Thắng trong thời hạn 5 năm. Thời gian bổ nhiệm chính thức là ngày 15/9/2023.

pham-manh-thang-1694743339.jpg

HĐQT PG Bank hôm 14/9 đã có quyết định bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc ngân hàng đối với ông Phạm Mạnh Thắng trong thời hạn 5 năm.

Được biết, ông Phạm Mạnh Thắng sinh năm 1962, có trình độ chuyên môn là tiến sĩ kinh tế - Học viện Ngân hàng; kỹ sư toán ứng dụng - Đại học Bách khoa Hà Nội; cử nhân kinh tế - Đại học Kinh tế quốc dân.

Ông Thắng từng công tác tại Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Ninh; phó giám đốc chi nhánh Vietcombank tỉnh Quảng Ninh; giám đốc chi nhánh, bí thư Đảng bộ Vietcombank tỉnh Hải Dương, ủy viên Ban cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hải Dương.

Đến tháng 3-2014, ông được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc Vietcombank cho đến khi nghỉ hưu.

Vào tháng 7/2023, hai tháng sau khi nghỉ hưu tại Vietcombank, ông Thắng được bổ nhiệm vào vị trí quyền Tổng giám đốc PG Bank.

Bên cạnh thông tin liên quan đến việc 3 cổ đông mới chính thức mua lại 40% cổ phần tại PG Bank, ngân hàng này cũng liên tục có sự biến động về nhân sự cấp cao trong thời gian gần đây.

Cụ thể, vào cuối tháng 8/2023, ngân hàng này cũng đã công bố đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT của ông Oliver Schwarzhaupt và ông Nilesh Ratilal, đơn từ nhiệm Trưởng ban và Thành viên Ban Kiểm soát của bà Dương Ánh Tuyết. Cả ba vị trên từ nhiệm các chức vụ tại PG Bank vì lý do cá nhân.

Vào đầu tháng 5/2023, ông Schwarzhaupt được bầu làm Chủ tịch HĐQT PG Bank, tuy nhiên sớm có đơn từ nhiệm vị trí này và được thay thế bởi ông Nguyễn Phi Hùng kể từ ngày 2/7/2023.

Các đơn từ nhiệm của lãnh đạo ngân hàng này dự kiến sẽ được trình cổ đông phê duyệt tại ĐHĐCĐ bất thường được tổ chức vào tháng 10/2023 tới đây.

LÊ TRÍ