#

Ông Vũ Anh Đức, Giám đốc Vietinbank TP.HCM làm Chủ tịch SCB

Admin

Ngân hàng SCB có 4 thành viên hội đồng quản trị mới, trong đó, Chủ tịch HĐQT Vũ Anh Đức, 45 tuổi, nguyên Giám đốc VietinBank TP.HCM.

Ông Vũ Anh Đức sẽ thay ông Bùi Anh Dũng làm chủ tịch đồng thời là người đại diện pháp luật của SCB.

Ngày 15/10, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) công bố việc bổ nhiệm dàn nhân sự cấp cao, theo quyết định của Ngân hàng Nhà nước.

Theo đó, ông Vũ Anh Đức sẽ thay ông Bùi Anh Dũng làm chủ tịch đồng thời là người đại diện pháp luật của SCB.

Chủ tịch mới của SCB vốn là Giám đốc Vietinbank TP HCM, sinh năm 1977, Thạc sỹ chuyên ngành Kinh tế phát triển. Ông Đức từng qua nhiều vị trí tại VietinBank như Phó phòng đầu tư, Trưởng phòng thị trường vốn - Khối kinh doanh vốn và thị trường kiêm nhiệm Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Chứng khoán VietinBank, Giám đốc VietinBank Quang Trung...

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng chỉ định 4 nhân sự khác từ các ngân hàng có vốn nhà nước: Vietcombank, BIDV, Vietinbank và Agribank sang tham gia quản trị SCB, gồm ông Phạm Quang, ông Võ Văn Bửu, ông Trang Nhân Hậu và ông Lý Thành Phương.

Các quyết định trên có hiệu lực từ 14/10, cùng ngày với việc Ngân hàng Nhà nước đưa SCB vào diện "kiểm soát đặc biệt". Đây là biện pháp nghiệp vụ nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tác động tiêu cực đến ngân hàng đó và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

Trong lịch sử ngành ngân hàng, đã có nhiều nhà băng từng bị rơi vào trường hợp kiểm soát đặc biệt nhưng sau đó đã phục hồi và phát triển mạnh.

Ngân hàng Nhà nước gần đây liên tục phát thông điệp khẳng định "tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có SCB đều được nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp". SCB cũng tăng 1% lãi suất huy động ở các kỳ hạn trên 9 tháng, trong đó mức gửi một năm lên tới 8,55%.

LÊ TRÍ