Trần Dương

Ông Trần Ngọc Minh giữ chức Tổng Giám đốc KienlongBank

Ngân hàng Nhà nước vừa chấp thuận quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc của KienlongBank. Từ ngày 9-12-2021, ông ông Trần Ngọc Minh chính thức đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc.

Ông Trần Ngọc Minh, Tổng Giám đốc KienlongBank

Ông Trần Ngọc Minh sinh năm 1984, là Thạc sĩ kinh tế Học viện Ngân hàng. Gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, ông Minh đảm nhận nhiều vị trí quản lý tại các ngân hàng và một số tập đoàn lớn.

Trước làm Tổng Giám đốc KienlongBank, ông Trần Ngọc Minh làm Phó Tổng Giám đốc từ tháng 1-2021. Đến tháng 10/2021 ông được bổ nhiệm làm Quyền Tổng Giám đốc KienlongBank.

Ông Minh đảm trách các mảng việc quan trọng liên quan đến công tác nguồn vốn, khách hàng chiến lược, khách hàng mới và xây dựng các cơ chế, chính sách liên quan đến bán các sản phẩm, dịch vụ, xây dựng đội ngũ bán hàng tại hội sở và các đơn vị kinh doanh…

Ông Trần Ngọc Minh cũng là người có vai trò quan trọng trong dự án chuyển đổi số của KienlongBank, được đánh giá là nhân tố sẽ đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của ngân hàng trong giai đoạn mới.

Trên cương vị mới, ông Trần Ngọc Minh được kỳ vọng sẽ mang đến cho KienlongBank một làn gió mới, tạo thêm động lực tăng tốc trên đường đua chuyển đổi số, nhanh chóng đạt được mục tiêu trở thành một ngân hàng số hiện đại và thân thiện trong vòng 5 năm tới.

Ông Minh cho biết, định hướng phát triển sắp tới là xây dựng, đổi mới và phát triển KienlongBank thành một ngân hàng số đi đầu tại Việt Nam: “Sự kiện chào mừng KienlongBank tuổi 26 vừa qua được xem như dấu mốc quan trọng, mở màn cho chiến dịch chuyển đổi số toàn diện này. Khác với nhiều ngân hàng chỉ thực hiện chuyển đổi số ở những dịch vụ và kênh giao tiếp cho khách hàng, quá trình chuyển đổi số ở KienlongBank bắt đầu thay đổi từ nhận diện thương hiệu, nền tảng công nghệ, các quy trình vận hành nằm sâu bên trong lõi, nhằm hướng tới một chuẩn mực ngân hàng số đúng nghĩa, chứ không chỉ ở những sản phẩm số hóa khách hàng sử dụng trực tiếp”.

Tường Lam