Trần Dương

Ninh Thuận khởi công Dự án AHARAI resort Vĩnh Hy có tổng mức đầu tư gần 800 tỷ đồng

Mới đây, tại khu vực bãi Hỏm thuộc Vườn quốc gia Núi Chúa (xã Vĩnh Hải, Huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) vừa đây đã diễn ra lễ khởi công Dự án AHARAI resort Vĩnh Hy do Công ty Cổ phần Gia Việt đầu tư.

Theo đó, dự án AHARAI resort Vĩnh Hy được UBND tỉnh Ninh Thuận phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt đánh giá tác động môi trường.

vinh-huy-1687144990.jpg

AHARAI resort Vĩnh Hy được chủ đầu tư kỳ vọng là điểm thu hút mạnh mẽ khách du lịch trong và ngoài nước đến với Ninh Thuận.

Cụ thể, dự án có tổng diện tích khoảng 49ha, diện tích xây dựng công trình là 4,9ha với tổng mức đầu tư 799 tỷ đồng; quy mô xây dựng 82 căn villa trong rừng và villa hướng biển; khối khách sạn có 86 phòng nghỉ, phòng hội nghị có sức chứa 240 chỗ ngồi; xây dựng nhà hàng trong rừng, nhà hàng hướng ra biển; quần thể các khu chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, thư giãn; nơi vui chơi cho trẻ em... đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Trịnh Thế Cường, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Gia Việt cho biết, với khát vọng đưa dự án AHARAI resort Vĩnh Hy lên tầm quốc tế, công ty đã dành hơn 7 năm để chuẩn bị hồ sơ pháp lý; được tỉnh Ninh Thuận đồng hành, kịp thời có nhiều giải pháp tích cực giúp nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn và được Thủ tướng Chính phủ cho chủ trương, công ty đã mời nhiều nhà tư vấn thiết kế trong nước và nước ngoài tham gia khảo sát nghiên cứu và đã lựa chọn Công ty tư vấn thiết kế DESO-ASIA (Cộng hòa Pháp) lập hồ sơ điều chỉnh quy hoạch 1/500 và thiết kế cơ sở cho dự án.

Cùng với đó, công ty đã ký hợp đồng với các chuyên gia của Ban quản lý Vườn Quốc gia Núi Chúa vừa được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển của thế giới để ươm, trồng hàng chục nghìn cây ăn quả, cây có hoa bản địa mang nhiều màu sắc đặc trưng của vùng khô hạn như: trái xoay, trái da đá, trái dâu da, trái ổi sẻ, trái cóc rừng...để tạo hệ sinh thái, cảnh quan đa dạng.

Ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, dự án khi đi vào hoạt động sẽ góp phần tích cực trong thực hiện chiến lược phát triển du lịch sinh thái bền vững, đạt tiêu chuẩn quốc tế từ sự khác biệt riêng của địa phương trong lai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư thi công hoàn thành dự án theo đúng kế hoạch đề ra với chất lượng cao nhất, tuân thủ đúng các quy định về quy hoạch, đất đai, đầu tư, xây dựng, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn lao động và các quy định pháp luật có liên quan.

Hiện chủ đầu tư dự án AHARAI resort Vĩnh Hy đã và đang đào tạo hàng trăm lao động là người dân tại địa phương để bảo đảm nguồn nhân lực phục vụ dự án khi đi vào hoạt động. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành một số hạng mục ban đầu của quần thể vào năm 2025 để có thể đưa vào vận hành, khai thác.

CHÂU HUY