0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Hé lộ hạn mức thẻ tín dụng của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang

HĐQT Techcombank vừa phê duyệt hạn mức thẻ tín dụng 500 triệu đồng cho Phó chủ tịch Nguyễn Đăng Quang.

Chủ tịch HĐQT ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh vừa ký nghị quyết thông qua giao dịch cấp hạn mức thẻ tín dụng cho Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang. Tỷ phú Quang đồng thời cũng là Phó chủ tịch HĐQT Techcombank.

Thẻ tín dụng của ông Quang do Techcombank phát hành sẽ có hạn mức 500 triệu đồng với thời hạn sử dụng 3 năm.

Cũng trong ngày hôm qua, hai pháp nhân Công ty Cổ phần Masan và Công ty TNHH MTV Xây dựng Hoa hướng dương của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang công bố thông tin đăng ký mua vào tổng cộng 3 triệu cổ phiếu MSN của tập đoàn Masan từ ngày 26/8 đến 24/9 theo phương thức giao dịch khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Trước đó, 2 công ty này đăng ký mua tổng cộng 5 triệu cổ phiếu MSN trong tháng 8 nhưng chỉ mới chỉ gom được gần 1,5 triệu đơn vị với lý do không đạt được kỳ vọng về giá.

Trên sàn chứng khoán, thị giá MSN đóng cửa phiên 23/8 ở mức 128.500 đồng/cổ phiếu. Như vậy, 3 triệu cổ phiếu MSN nhóm công ty của ông Quang muốn mua vào có giá trị khoảng gần 400 tỷ đồng.

Diễn biến giá cổ phiếu MSN từ đầu năm 2021. Ảnh: Tradingview.

Diễn biến giá cổ phiếu MSN từ đầu năm 2021. Ảnh: Tradingview.

Là chủ tịch tập đoàn Masan và là một trong 6 tỷ phú USD người Việt được Forbes công nhận nhưng ông Nguyễn Đăng Quang chỉ trực tiếp nắm giữ 15 cổ phiếu MSN. Trong khi đó, vợ ông Quang là bà Nguyễn Hoàng Yến nắm giữ đến hơn 42 triệu cổ phiếu MSN, tương ứng 3,6% vốn điều lệ tập đoàn Masan.

Tuy nhiên, pháp nhân Công ty Cổ phần Masan do ông Quang làm Chủ tịch nắm giữ tới hơn 370 triệu cổ phiếu MSN. Công ty TNHH MTV Xây dựng Hoa hướng dương là công ty con của Công ty Cổ phần Masan, sở hữu gần 157 triệu cổ phiếu MSN. Như vậy, 2 công ty của ông Quang sở hữu tới 44,7% cổ phần tập đoàn Masan.

Thông tin về cơ cấu cổ đông chi tiết tại pháp nhân Công ty Cổ phần Masan không được tiết lộ chính thức nhưng hai tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - Hồ Hùng Anh được cho là cùng chia sẻ sở hữu phần lớn cổ phần tại doanh nghiệp này, qua đó gián tiếp nắm giữ lượng lớn cổ phần tại tập đoàn Masan.

Theo thống kê cập nhật của Forbes ngày 24/8, giá trị tài sản ròng của ông Nguyễn Đăng Quang là 1,7 tỷ USD còn của ông Hồ Hùng Anh là 2,1 tỷ USD.

Nhân Cơ

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang, ông chủ của Masan và quan điểm dạy dỗ con cái: Rèn luyện tính độc lập là quan trọng nhất

Từ vài năm gần đây, các thế hệ F1 của các doanh nghiệp tư nhân lớn tại Việt Nam đang chuẩn bị cho cuộc chuyển giao kinh doanh.

Theo Dân Trí Link bài gốchttps://dantri.com.vn/kinh-doanh/he-lo-han-muc-the-tin-dung-cua-ty-phu-nguyen-dang-quang-20210824145713381.htm

Mới nhất

Tập đoàn DOJI huy động thêm 1.000 tỷ đồng bằng hình thức phát hành trái phiếu, công ty đẩy mạnh phát triển lĩnh vực mới: bất động sản

4 Giờ trước

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI vừa công bố đã phát hành thành công lô trái phiếu có tổng giá trị 1.000 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 60 tháng và không có tài sản đảm bảo.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Sẽ tăng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng

5 Giờ trước

Thống đốc NHNN cho biết, trong thời gian sắp tới, NHNN sẽ tăng hạn mức tín dụng có thể cho các ngân hàng và điều chỉnh phù hợp lãi suất theo đúng cam kết.

Nam Long tăng vốn điều lệ lên 3.830 tỷ đồng bằng cách phát hành thêm cổ phiếu, chốt phương án thưởng 10,55% cho cán bộ cấp cao

26/09/2021 lúc 09:09

Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) công bố Nghị quyết HĐQT thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2020 và theo chính sách thưởng khuyến khích dài hạn cho lãnh đạo cao cấp (ESG).

Chủ tịch Dragon Capital: “Thị trường chứng khoán Việt Nam có nội lực mạnh mẽ chưa được khai thác hết”

26/09/2021 lúc 08:42

Ông Dominic Scrive cho rằng giai đoạn khó khăn và đặc biệt này là cơ hội để chúng ta đầu tư nhiều hơn cho bản thân và kế hoạch tài chính cá nhân.

Từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát

25/09/2021 lúc 15:39

Thủ tướng nêu rõ mục tiêu, từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế-xã hội.

Khối nợ nghìn tỷ trên vai hai 'ông lớn' Gia Lai

24/09/2021 lúc 14:45

Ông Bùi Pháp và Bầu Đức đều đang đối diện khoản nợ nghìn tỷ khi Hoàng Anh Gia Lai và Đức Long Gia Lai mất cân đối tài chính, bị nghi ngờ khả năng hoạt động.

Điều gì khiến doanh nghiệp nhỏ khó ‘vào guồng’ khi mở cửa kinh tế?

24/09/2021 lúc 14:37

Kế hoạch mở cửa kinh tế đã được đề cập nhiều trong thời gian qua, doanh nghiệp cũng nóng lòng trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên khi đối diện với thực tế, nhiều doanh nghiệp cho rằng guồng máy hoạt động vẫn mắc kẹt ở nhiều điểm, nên sẽ vẫn khó vận hành một cách trơn tru trong giai đoạn mới.

Novaland dự kiến phát hành thêm 500 tỷ đồng trái phiếu được đảm bảo bằng cổ phiếu

24/09/2021 lúc 06:59

HĐQT Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) vừa thông qua phương án phát hành tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu được đảm bảo bằng cổ phiếu NVL và các tài sản khác thuộc sở hữu của Novagroup, cùng các cá nhân/tổ chức khác.

Ấn Độ hỗ trợ Việt Nam thử nghiệm vaccine Nanocovax

24/09/2021 lúc 06:29

Viện Ấn Độ hợp tác nghiên cứu với Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học dược Nanogen, hỗ trợ thử nghiệm đánh giá vaccine Nanocovax.