0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

CEO LienVietPostBank: Mong đem về vài trăm triệu USD khi tìm đối tác mới cho bancassurance

Đến tháng 2/2022, hợp đồng liên kết bán chéo sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng giữa LienVietPostBank - Dai-ichi Life Việt Nam sẽ kết thúc, ngân hàng này đang đàm phán với một số tập đoàn bảo hiểm mới…

Theo ông Phạm Doãn Sơn, Tổng Giám đốc ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank- mã LPB), ngân hàng đang tìm kiếm đối tác mới cho sản phẩm bancassurance (phân phối bảo hiểm qua ngân hàng) và kỳ vọng thu lời lớn từ khoản này giống các cuộc hợp tác khác, như: ACB – Sunlife giá trị thương vụ 370 triệu USD (8.500 tỷ đồng), Vietcombank - Tập đoàn Bảo hiểm FWD giá trị dự kiến 1 tỷ USD, trong đó khoản "chào sân" 400 triệu USD cho Vietcombank , hay Vietinbank hợp tác với Manulife giá trị thương vụ lên tới vài trăm triệu USD…

Ông Phạm Doãn Sơn, Tổng Giám đốc LienVietPostBank: “Chúng tôi kỳ vọng thu lời lớn từ sản phẩm bancassurance”.

Ông Phạm Doãn Sơn, Tổng Giám đốc LienVietPostBank: “Chúng tôi kỳ vọng thu lời lớn từ sản phẩm bancassurance”.

Đến tháng 02/2022, LienVietPostBank sẽ hết hợp đồng bảo hiểm với công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam). Hiện ngân hàng đang thuê tư vấn để đàm phán khi có một số tập đoàn bảo hiểm muốn tìm hiểu. Nếu đàm phán thành công, nguồn thu từ việc hợp tác với bảo hiểm sẽ được tính từ năm 2022 trở đi và ngân hàng cũng đang phát triển theo xu hướng bán lẻ.

Ông Sơn cho biết thêm, từ năm 2016, LienVietPostBank đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh bảo hiểm độc quyền với Dai-ichi Life Việt Nam trong thời hạn 5 năm và bắt đầu triển khai kinh doanh từ tháng 2/2017. Thời gian đầu, ngân hàng lựa chọn mô hình Refer – giới thiệu khách hàng cho các chuyên viên tư vấn bảo hiểm của Dai-ichi ngồi tại các chi nhánh/phòng giao dịch tư vấn bán.

Sau thời gian cho hệ thống làm quen với dịch vụ mới, kết hợp các khóa đào tạo chuyên sâu, chuyên nghiệp, LienVietPostBank đã dần chuyển dịch sang mô hình bán bảo hiểm trực tiếp (Direct) và từ tháng 01/2021 đã áp dụng mô hình này trên toàn hệ thống của ngân hàng.

“Đến thời điểm này, có thể khẳng định đây là một quyết định đúng đắn, góp phần đưa LienVietPostBank trong Top ngân hàng có tốc độ tăng trưởng bancassurance nhanh nhất với doanh số phí bảo hiểm thực thu năm nhất (FYP) đang đứng thứ 9 toàn thị trường. Năm nay cũng là năm cuối của hợp tác độc quyền với Dai-ichi Life Việt Nam, chúng tôi đang lựa chọn đối tác bảo hiểm phù hợp để thực hiện ký kết độc quyền trong thời gian tới”, ông Sơn nói.

Tính đến hết quý I/2021, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 1.100 tỷ đồng, đạt 34,3% kế hoạch năm là 3.200 tỷ đồng.

Đây là mức lợi nhuận trước thuế mà LienVietPostBank đã hoàn thành trích lập dự phòng rủi ro bổ sung cho nợ đã cơ cấu đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Thông tư 03 của Ngân hàng Nhà nước.

Đối với khoản nợ được cơ cấu do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của LienVietPostBank là 3.500 tỷ đồng (gồm cả lãi 400 tỷ đồng). Việc cơ cấu nợ này đã giúp nhiều doanh nghiệp hoạt động trở lại bình thường, ngân hàng đã thu lãi bình thường, hiện còn lại 2.500 tỷ đồng, ngân hàng tiếp tục cơ cấu dù vẫn xếp ở nợ nhóm 1 (nợ đủ tiêu chuẩn).

Linh Cầm

 

Gia nhập LienVietPostBank, “bầu” Thụy tham vọng gì?

“Bầu” Thụy gia nhập LienVietPostBank sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong khi đó, người nhà họ Dương bán ra cổ phiếu.

Theo Kinh doanh và Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/doanh-nhan/ceo-lienvietpostbank58-mong-dem-ve-vai-tram-trieu-usd-khi-tim-doi-tac-moi-cho-bancassurance-586.html

Mới nhất

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn dự kiến chi 3,5 tỷ USD để mua 10 máy bay Boeing 777F, thúc đẩy nhanh quá trình lập hãng bay IPP Air Cargo

7 Giờ trước

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa giao các Bộ: KH-ĐT, GTVT, Tài chính, Xây dựng, Tư pháp, Ngân hàng nhà nước nghiên cứu các dự án trọng điểm của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG).

Hơn 100.000 tỷ đồng sẽ được bơm ra nền kinh tế với lãi suất chỉ 3-4%/năm

8 Giờ trước

Lãnh đạo NHNN cũng khẳng định các ngân hàng không siết chặt cho vay mà mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp. Mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm nay là 12% nhưng có thể linh hoạt mở rộng nếu cần thiết.

Sản xuất bước vào thời kỳ ‘sống chung với virus’

22 Giờ trước

Sau hơn ba tháng giãn cách nghiêm ngặt và trước những thông điệp chuẩn bị sống chung với virus, đang có con sóng ngầm tái cấu trúc bên trong các doanh nghiệp để sẵn sàng cho thời điểm “giải nén lò xo”.

Sợ trách nhiệm, khi có dịch, lãnh đạo sẽ ‘khoá cứng’ địa phương

22 Giờ trước

TS Nguyễn Sĩ Dũng cho rằng tâm lý sợ trách nhiệm khi có dịch COVID-19, lãnh đạo sẽ "khóa cứng" địa phương.

Tập đoàn DOJI huy động thêm 1.000 tỷ đồng bằng hình thức phát hành trái phiếu, công ty đẩy mạnh phát triển lĩnh vực mới: bất động sản

27/09/2021 lúc 07:28

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI vừa công bố đã phát hành thành công lô trái phiếu có tổng giá trị 1.000 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 60 tháng và không có tài sản đảm bảo.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Sẽ tăng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng

27/09/2021 lúc 06:58

Thống đốc NHNN cho biết, trong thời gian sắp tới, NHNN sẽ tăng hạn mức tín dụng có thể cho các ngân hàng và điều chỉnh phù hợp lãi suất theo đúng cam kết.

Nam Long tăng vốn điều lệ lên 3.830 tỷ đồng bằng cách phát hành thêm cổ phiếu, chốt phương án thưởng 10,55% cho cán bộ cấp cao

26/09/2021 lúc 09:09

Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) công bố Nghị quyết HĐQT thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2020 và theo chính sách thưởng khuyến khích dài hạn cho lãnh đạo cao cấp (ESG).

Chủ tịch Dragon Capital: “Thị trường chứng khoán Việt Nam có nội lực mạnh mẽ chưa được khai thác hết”

26/09/2021 lúc 08:42

Ông Dominic Scrive cho rằng giai đoạn khó khăn và đặc biệt này là cơ hội để chúng ta đầu tư nhiều hơn cho bản thân và kế hoạch tài chính cá nhân.

Từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát

25/09/2021 lúc 15:39

Thủ tướng nêu rõ mục tiêu, từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế-xã hội.