0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

CEO LienVietPostBank: Mong đem về vài trăm triệu USD khi tìm đối tác mới cho bancassurance

Đến tháng 2/2022, hợp đồng liên kết bán chéo sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng giữa LienVietPostBank - Dai-ichi Life Việt Nam sẽ kết thúc, ngân hàng này đang đàm phán với một số tập đoàn bảo hiểm mới…

Theo ông Phạm Doãn Sơn, Tổng Giám đốc ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank- mã LPB), ngân hàng đang tìm kiếm đối tác mới cho sản phẩm bancassurance (phân phối bảo hiểm qua ngân hàng) và kỳ vọng thu lời lớn từ khoản này giống các cuộc hợp tác khác, như: ACB – Sunlife giá trị thương vụ 370 triệu USD (8.500 tỷ đồng), Vietcombank - Tập đoàn Bảo hiểm FWD giá trị dự kiến 1 tỷ USD, trong đó khoản "chào sân" 400 triệu USD cho Vietcombank , hay Vietinbank hợp tác với Manulife giá trị thương vụ lên tới vài trăm triệu USD…

Ông Phạm Doãn Sơn, Tổng Giám đốc LienVietPostBank: “Chúng tôi kỳ vọng thu lời lớn từ sản phẩm bancassurance”.

Ông Phạm Doãn Sơn, Tổng Giám đốc LienVietPostBank: “Chúng tôi kỳ vọng thu lời lớn từ sản phẩm bancassurance”.

Đến tháng 02/2022, LienVietPostBank sẽ hết hợp đồng bảo hiểm với công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam). Hiện ngân hàng đang thuê tư vấn để đàm phán khi có một số tập đoàn bảo hiểm muốn tìm hiểu. Nếu đàm phán thành công, nguồn thu từ việc hợp tác với bảo hiểm sẽ được tính từ năm 2022 trở đi và ngân hàng cũng đang phát triển theo xu hướng bán lẻ.

Ông Sơn cho biết thêm, từ năm 2016, LienVietPostBank đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh bảo hiểm độc quyền với Dai-ichi Life Việt Nam trong thời hạn 5 năm và bắt đầu triển khai kinh doanh từ tháng 2/2017. Thời gian đầu, ngân hàng lựa chọn mô hình Refer – giới thiệu khách hàng cho các chuyên viên tư vấn bảo hiểm của Dai-ichi ngồi tại các chi nhánh/phòng giao dịch tư vấn bán.

Sau thời gian cho hệ thống làm quen với dịch vụ mới, kết hợp các khóa đào tạo chuyên sâu, chuyên nghiệp, LienVietPostBank đã dần chuyển dịch sang mô hình bán bảo hiểm trực tiếp (Direct) và từ tháng 01/2021 đã áp dụng mô hình này trên toàn hệ thống của ngân hàng.

“Đến thời điểm này, có thể khẳng định đây là một quyết định đúng đắn, góp phần đưa LienVietPostBank trong Top ngân hàng có tốc độ tăng trưởng bancassurance nhanh nhất với doanh số phí bảo hiểm thực thu năm nhất (FYP) đang đứng thứ 9 toàn thị trường. Năm nay cũng là năm cuối của hợp tác độc quyền với Dai-ichi Life Việt Nam, chúng tôi đang lựa chọn đối tác bảo hiểm phù hợp để thực hiện ký kết độc quyền trong thời gian tới”, ông Sơn nói.

Tính đến hết quý I/2021, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 1.100 tỷ đồng, đạt 34,3% kế hoạch năm là 3.200 tỷ đồng.

Đây là mức lợi nhuận trước thuế mà LienVietPostBank đã hoàn thành trích lập dự phòng rủi ro bổ sung cho nợ đã cơ cấu đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Thông tư 03 của Ngân hàng Nhà nước.

Đối với khoản nợ được cơ cấu do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của LienVietPostBank là 3.500 tỷ đồng (gồm cả lãi 400 tỷ đồng). Việc cơ cấu nợ này đã giúp nhiều doanh nghiệp hoạt động trở lại bình thường, ngân hàng đã thu lãi bình thường, hiện còn lại 2.500 tỷ đồng, ngân hàng tiếp tục cơ cấu dù vẫn xếp ở nợ nhóm 1 (nợ đủ tiêu chuẩn).

Linh Cầm

 

Gia nhập LienVietPostBank, “bầu” Thụy tham vọng gì?

“Bầu” Thụy gia nhập LienVietPostBank sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong khi đó, người nhà họ Dương bán ra cổ phiếu.

Theo Kinh doanh và Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/doanh-nhan/ceo-lienvietpostbank58-mong-dem-ve-vai-tram-trieu-usd-khi-tim-doi-tac-moi-cho-bancassurance-586.html

Mới nhất

Bất nhất trong việc định giá cổ phiếu ưu đãi, pha loãng giá cổ phiếu, Đất Xanh chứng kiến sự thoái vốn của các nhà đầu tư lớn vì mất niềm tin

3 Giờ trước

Những diễn tiến thị giá cổ phiếu DXG của Đất Xanh trong những phiên gần đây cho thấy các nhà đầu tư đã phản ứng rõ ràng với những quyết định của HĐQT Đất Xanh. Quyền lợi của các nhà đầu tư cá nhân bị ảnh hưởng nặng nề vì quyết định pha loãng cổ phiếu.

Ban lãnh đạo Quốc Cường Gia Lai chỉ còn 2 người

22 Giờ trước

2 trong số 4 thành viên HĐQT Quốc Cường Gia Lai cùng nộp đơn từ nhiệm khiến ban lãnh đạo doanh nghiệp chỉ còn lại 2 thành viên gồm chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc.

TPHCM siết việc bán nhà hình thành trong tương lai

22 Giờ trước

Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng một số chủ đầu tư lách luật huy động vốn trong hoạt động mua bán, chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai.

Năm 2021, Nam Tân Uyên tiếp tục chi 144 tỷ đồng chia cổ tức với tỷ lệ lên đến 60%, kỳ vọng lợi nhuận bức phá từ KCN Nam Tân Uyên mở rộng

15/06/2021 lúc 10:10

Theo tài liệu ĐHCĐ được công bố, Nam Tân Uyên (NTC) đặt kế hoạch tổng doanh thu năm 2021 là 472,1 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế gần 226,8 tỷ đồng. So với thực hiện năm trước thì tổng doanh thu theo kế hoạch giảm 1% và lợi nhuận giảm 22%.

Lãi ròng hơn 200 tỷ đồng trong quý I/2021, Chứng khoán VPS áp dụng thêm nhiều khoản phí “lạ” với khách hàng

15/06/2021 lúc 08:06

Công ty chứng khoán VPS vừa có thông báo tới khách hàng về việc thu phí hệ thống hàng tháng 27.500 đồng/tháng (đã bao gồm 10% VAT). Thời gian áp dụng từ 1/7/2021. Đây là CTCK đầu tiên áp dụng loại phí "lạ" như vậy.

Bầu Đức trở lại với ngành gỗ sau hành trình dài 3 thập kỷ?

14/06/2021 lúc 12:04

Xuất phát điểm của HAGL là sản xuất, chế biến đồ gỗ. Đến đầu những năm 2000, HAGL chuyển hướng sang bất động sản, rồi tiếp tục tái cơ cấu trở thành tập đoàn về nông nghiệp.

Masan hoàn tất việc phát hành 400 triệu USD cho nhà đầu tư Alibaba và Baring Private Equipty Asia

14/06/2021 lúc 11:06

The CrownX được định giá 6,9 tỷ USD cho 100% vốn chủ sở hữu, tương đương trị giá mỗi cổ phần là 93,5 USD, xấp xỉ 2.150.000 đồng.

‘Tay trái mua, tay phải bán’ cổ phiếu, loạt sếp lớn bị xử phạt

13/06/2021 lúc 12:59

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị xử phạt vì vi phạm các quy định về chứng khoán, trong đó có cả sếp của những công ty, tập đoàn lớn.

Nhà phố cho thuê lao đao vì Covid-19

13/06/2021 lúc 12:47

Nhiều chủ mặt bằng ban đầu không giảm giá thuê hoặc chỉ giảm rất ít, thì cuối cùng cũng phải chấp nhận xuống giá 20-30%, thậm chí 50% nhưng vẫn “mỏi mắt” tìm khách thuê.