0988 355 606 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Bật cười với lịch trình của các "chủ tịch" tự phong trên mạng xã hội

Thuê xe, mượn quần áo, mượn túi xách, thậm chí mượn luôn cả lời văn để quảng cáo về mô hình kinh doanh đa cấp, tiền ảo là cách mà nhiều "chủ tịch" tự phong đang làm trên mạng xã hội.

Gần đây, trên mạng xã hội đang lan truyền những hình ảnh, video ghi lại một buổi chụp ảnh ngoài trời được cho là của các thủ lĩnh, chuyên gia tài chính đa cấp. Theo quan sát, số người tham gia chụp hình là khoảng 10 người, họ đang đứng chờ, xếp hàng, thay nhau tạo dáng bên một chiếc xe ô tô.

Buổi chụp hình của các chuyên gia tài chính đa cấp khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Buổi chụp hình của các chuyên gia tài chính đa cấp khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Ngay sau khi tấm hình được đăng tải, cư dân mạng nhận ra đây là những người tự xưng là thủ lĩnh, chuyên gia tài chính của các sàn tiền ảo, đa cấp. Điểm chung của hội nhóm này là thường xuyên khoe ảnh "sống ảo" bên tiền, siêu xe, hồ bơi, dù nhiều người cho rằng, đây chỉ là những tài sản đi thuê, đi mượn.

Đặc biệt, trên Facebook, Zalo, TikTok các "chủ tịch" thường tự phong cho mình các danh hiệu như chuyên gia đọc lệnh có tỷ lệ thắng cao nhất, chuyên gia đọc lệnh top 1, chuyên gia đầu tư tài chính 4.0, Top 1 Trade thủ bất bại.

Lời giới thiệu bản thân của các "chủ tịch", thủ lĩnh.

Lời giới thiệu bản thân của các "chủ tịch", thủ lĩnh.

Hay mới đây nhất, các "chủ tịch" tự phong này đã vô tình làm lộ ra siêu lịch trình làm việc dày đặc khiến ai cũng phải bật cười.

Nội dung lịch làm việc trong một ngày như sau: "8 - 9h: Đăng bài ăn sáng hoặc phong cách sống. 9 - 12h: Tương tác 50 bạn và kết bạn trên 30 bạn, gia tăng tìm kiếm khách hàng online. 12h: Đăng ảnh hoa hồng, kết quả trade, chốt lãi của team. 15 - 15h30: Đăng ảnh đội nhóm, cà phê, văn phòng, phong cách sống chụp cùng nhau. 20h: Đăng ảnh cá nhân, thả thính, livestream thành quả một ngày để lấy lại tương tác. 23 - 1h: Chia sẻ kiến thức tài chính, khẳng định mình là người có trí tuệ, có kinh nghiệm, gửi niềm tin cho khách".

Siêu lịch trình xuất hiện trên mạng xã hội.

Siêu lịch trình xuất hiện trên mạng xã hội.

Sau khi đọc, xem được lịch trình hoạt động của các "chủ tịch" rởm, không ít người tỏ ra ngán ngẩm với cách sống ảo, không thực tế của những người tham gia vào các hội nhóm này.

Một tài khoản Facebook có tên là Vy Nhung đã bình luận dí dỏm: "Không hiểu là cả ngày chỉ đăng ảnh lên trang cá nhân, thả thính, khoe khoang thì thời gian nào các bạn lao động hay đây là cách làm việc mới, mình không biết. Bảo sao, mình mãi chẳng giàu nổi. Bởi hàng ngày làm việc hoa mắt, lấy đâu ra thời gian lên mạng khoe tiền, khoe làm chủ tịch, nữ thủ lĩnh. Tủi ghê".

Hay có những chỉ trích mạnh như: "Sống ảo vừa thôi các em ơi, anh gửi đĩa bay cho các em trở về hành tinh này. Anh đảm bảo, lịch làm việc này mà mang đi ứng tuyển thì mọi công ty cũng ạ các em".

Cách đánh bóng tên tuổi quen thuộc.

Cách đánh bóng tên tuổi quen thuộc.

Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn lập ra 10 đặc điểm của các chuyên gia tài chính đa cấp ở Việt Nam để mọi người nhận dạng. Đầu tiên là trên Facebook thường xuyên đăng ảnh mặc vest, đồ công sở, trầm tư trước màn hình máy tính xanh đỏ, các ảnh đều chỉnh tone màu rất đặc trưng.

Thứ hai là rất hay đăng ảnh xe, ảnh nhà, ảnh đồng hồ, ảnh đi mua sắm hàng hiệu, ảnh đội nhóm hoạt động hoặc bàn bạc công việc. Tất cả đều trầm tư nhìn vào màn hình máy tính, điện thoại.

Thứ ba là thường xuyên đăng tải những triết lý sống lên facebook nhưng không bao giờ dẫn nguồn, thể hiện như trải nghiệm của chính bản thân mình vậy.

Thứ tư là thể hiện như mình là cái gì đó rất cao cả, sứ mệnh cứu nhân độ thế, đem phồn thịnh tới từng người, ngôi nhà. Thứ năm là không biết phân biệt giữa đầu tư và đầu cơ. Thứ sáu là không biết đọc báo cáo tài chính. Thứ bảy là không có nghề nghiệp ổn định. Thứ tám là luôn tự nhận là chuyên gia, người dẫn đường, người tiên phong, người truyền cảm hứng, CEO, Leader. Thứ 9 là trên ảnh rất kiểu trai xinh, gái đẹp. Thứ 10 đều là những người còn khá trẻ, chủ yếu 9x và đầu 10x, tên nửa ta nửa tây.

Bảng lợi nhuận được các sàn tiền ảo đưa ra.

Bảng lợi nhuận được các sàn tiền ảo đưa ra.

Đặc biệt, cộng đồng mạng còn chỉ ra những cách quảng cáo tương tự, na ná nhau của các "chủ tịch" rởm về sự phóng đại kinh doanh như kiểu ngồi ở nhà cũng có tiền, bỏ ra 1 đồng thu về 10 đồng, không cần kiến thức tài chính chỉ cần ngồi nhà bấm điện thoại.

Ví dụ về một quảng cáo của một sàn tiền ảo với lợi nhuận khiến ngân hàng cũng khóc thét khi một buổi sáng chốt lãi tới 48%/tổng số vốn đầu tư. Theo quảng cáo, nếu người chơi đầu tư 200 USD sẽ thu lãi 96 USD, đầu tư 500 USD thu lãi 240 USD, đầu tư 1.000 USD rút lãi 480 USD.

Theo nhiều người đây là những cam kết viển vông, không thể nào thực hiện được, nếu có, chắc chắn là hoạt động kinh doanh đa cấp, lừa đảo người chơi. Thế nên, các nhà đầu tư cần hết sức lưu ý khi tham gia vào các mô hình này để tránh tiền mất tật mang.

An Chi

Phạt Công ty Liên Kết Việt Nam và Mỹ Lợi gần 1 tỉ đồng do có nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh đa cấp

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng vừa ra quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Liên kết Việt Nam và Công ty TNHH MTV Thương mại Mỹ Lợi gần 1 tỉ đồng.

Theo Dân Trí Link bài gốchttps://dantri.com.vn/kinh-doanh/bat-cuoi-voi-lich-trinh-cua-cac-chu-tich-tu-phong-tren-mang-xa-hoi-20210716140533352.htm

Mới nhất

Ngân hàng Nhà nước hạ trần lãi suất huy động để kích hoạt nền kinh tế, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

12 Giờ trước

Hôm qua, ngày 31/3, Ngân hàng Nhà nước thông báo giảm trần lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng xuống 5,5% một năm. Quyết định giảm lãi suất có hiệu lực từ đầu tuần sau (ngày 3/4).

Dabaco (DBC) của đại gia Nguyễn Như So, lợi nhuận sụt giảm mạnh đến 99% chỉ còn 5 tỷ đồng sau kiểm toán đạt 1% kế hoạch năm

12 Giờ trước

Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Dabaco, DBC) vừa công bố BCTC kiểm toán 2022, đáng chú ý lợi nhuận sau kiểm toán giảm mạnh, lãi ròng 2022 của DBC chỉ đạt 5 tỷ đồng, giảm tới 97% so với báo cáo tự lập là 150 tỷ đồng.

Các tổ chức nào là chủ của khoản nợ 10.000 tỷ đồng từ Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp - Becamex (BCM)?

13 Giờ trước

Theo thống kê từ HNX, lô trái phiếu BM1908800001 là một trong số 22 lô trái phiếu do Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp – CTCP (Becamex – mã chứng khoán BCM) phát hành hiện đang lưu hành. Tổng giá trị 22 lô tráo phiếu này hơn 10.000 tỷ đồng.

Năm 2023, Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia kế hoạch lợi nhuận giảm sâu đến 66.7% chỉ còn 186 tỷ đồng

31/03/2023 lúc 10:28

CTCP Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia - IDI (HoSE: IDI) dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2023 vào ngày 15/4 tại An Giang. Dự kiến công ty sẽ thông qua một số nội dung quan trọng như kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm 2023 cũng như miễn nhiệm và bầu thành viên HĐQT mới.

Năm 2023, Tập đoàn Gelex công bố kế hoạch lợi nhuận giảm đến 39% chỉ còn 1.272 tỷ đồng

31/03/2023 lúc 10:16

Tập đoàn Gelex (HoSE: GEX) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2023. Công ty trình cổ đông kế hoạch kinh doanh với doanh thu thuần hợp nhất 37.457 tỷ đồng, tăng 16,1% so với thực hiện năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế giảm gần 39% còn 1.272 tỷ đồng.

ĐHCĐ Chứng khoán Bản Việt: dự định đổi tên công ty, đưa kế hoạch doanh thu đạt 3.246 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.000 tỷ đồng giảm tương ứng 12,4% và 5,6% so với cùng kỳ

31/03/2023 lúc 09:18

Chiều ngày 30/3/2023, Chứng khoán Bản Việt (VCSC, VCI) đã tổ chức ĐHĐCĐ thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với doanh thu hoạt động đạt 3.246 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.000 tỷ đồng, giảm tương ứng 12,4% và 5,6%.

Nam Tân Uyên, Sonadezi Giang Điền, Khu công nghiệp Hiệp Phước… những tên tuổi trong nhóm có tỷ lệ nợ cao xấp xỉ 5 lần vốn chủ sở hữu

31/03/2023 lúc 08:40

Thống kê sơ bộ trên các doanh nghiệp thuộc ngành bất động sản có vốn hóa lớn trên 1.000 tỷ đồng tính đến 31/3, một số doanh nghiệp đã có tỷ lệ nợ phải trả/vốn chủ sở hữu cao và gần chạm ngưỡng 5 lần.

Lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) hé lộ khả năng sáp nhập thêm một ngân hàng khác

30/03/2023 lúc 10:56

Lãnh đạo cao cấp của MSB hé lộ thông tin ngân hàng này đang chuẩn bị phương án sáp nhập thêm một ngân hàng để trình Đại hội cổ đông thông qua vào ngày 21/4/2023.

Câu lạc bộ Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh của đại gia Đức cá tầm nợ đến 4.600 tỷ đồng, gấp 16 lần vốn chủ sở hữu, lỗ 248,6 tỷ đồng

30/03/2023 lúc 10:36

CTCP Câu lạc bộ Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh vừa công bố về tình hình tài chính năm 2022, theo đó cho biết công ty lỗ sau thuế gần 248,6 tỷ đồng, trong khi kỳ trước lãi gần 2,2 tỷ đồng.

QC mới

Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá ngoại tệ cập nhật vào 06:15:02 20/01/2022
Mã NT Tiền mặt Chuyển khoản Bán
AUD15,914.9616,075.7216,594.55
EUR25,086.6325,340.0426,492.89
GBP30,098.2130,402.2331,383.44
JPY192.29194.23203.55
SGD16,397.1416,562.7717,097.32
THB606.32673.69699.62
USD22,530.0022,560.0022,840.00
Nguồn: Vietcombank