Trần Dương

Chủ tịch UBND TP.HCM phê duyệt hồ sơ thiết kế ranh giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 3

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định phê duyệt Hồ sơ thiết kế cắm cọc giải phóng mặt bằng dự án thành phần 1, xây dựng đường Vành đai 3 đoạn qua TP HCM.

Theo đó, phạm vi ranh giải phóng mặt bằng được chia thành hai đoạn. Đoạn 1 thuộc địa phận TP Thủ Đức dài khoảng 14,73 km với điểm đầu giáp nút giao cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, điểm cuối giáp nút giao Tân Vạn. Đoạn 2 thuộc địa phận huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh dài khoảng 32,62 km, điểm giáp cầu Bình Gởi, điểm cuối hết phạm vi cầu Thầy Thuốc.

UBND TP HCM cho biết, việc phê duyệt hồ sơ thiết kế cắm cọc dự án Vành đai 3 là cơ sở để TP thực hiện các công việc tiếp theo như lập đồ án điều chỉnh các quy hoạch, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và xác định nhu cầu tái định cư, bám sát tiến độ tổng thể của dự án đã được đề ra.

UBND TP HCM cũng giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện: Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, TP Thủ Đức và các đơn vị liên quan tổ chức cắm cọc và bàn giao hồ sơ ranh giải phóng mặt bằng dự án để thực hiện các công việc tiếp theo.

Sở Giao thông Vận tải TP HCM chủ trì, phối hợp với các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Giao thông Vận tải, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Long An và các đơn vị liên quan thống nhất các nội dung trong quá trình thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi, các hạng mục công trình ảnh hưởng đến mỹ quan chung của dự án; giải pháp kết nối tại các vị trí giáp ranh.

Được biết, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 3 TP HCM được Quốc hội thông qua tại Nghị quyết số 57/2022 ngày 16/6 nhằm kết nối TP HCM với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An và các địa phương khác trong vùng với chiều dài 76,34 km và tổng mức đầu tư lên đến 75.378 tỷ đồng.

LÊ TRÍ