Trần Dương

Chủ tịch DNP Holding Vũ Đình Độ từ nhiệm

Sau gần 10 năm gắn bó, ông Vũ Đình Độ xin từ nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị DNP Holding, doanh nghiệp hàng đầu trong ngành nước, vật liệu xây dựng và đồ gia dụng. Thông tin từ nhiệm của ông Độ và một thành viên khác là bà Phan Thùy Giang vừa được Công ty cổ phần DNP Holdings (DNP) công bố.

Được biết, hiện tại ông Độ cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tasco (HUT) và Công ty cổ phần Savico (SVC) - nhà phân phối ôtô lớn nhất Việt Nam.

vu-ddo-1716427539.jpg

Sau gần 10 năm gắn bó, ông Vũ Đình Độ xin từ nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị DNP Holding.

Thông tin từ nhiệm của ông Độ và một thành viên khác là bà Phan Thùy Giang vừa được Công ty cổ phần DNP Holdings (DNP) công bố. Việc từ nhiệm của hai nhân sự này sẽ có hiệu lực sau khi được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Ông Vũ Đình Độ, sinh năm 1982, tại Bắc Giang, trình độ cử nhân kinh tế. Ông từng làm kiểm toán cho KPMG tại Việt Nam, Singapore. Từ năm 2007 đến năm 2011, ông trải qua các vị trí cấp cao về phân tích đầu tư, đầu tư, thị trường vốn, M&A và công cụ phái sinh tại các công ty chứng khoán SSI, VNDirect và MSB.

Giai đoạn 2012, khi các cổ đông cũ của DNP (tên cũ là Nhựa Đồng Nai) thoái vốn, ông tham gia một số doanh nghiệp và được bầu vào Hội đồng quản trị. Năm 2014, ông giữ chức Tổng giám đốc và năm 2015 trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty, giữ vị trí này cho tới nay.

Dù từ nhiệm, ông Độ vẫn là cổ đông lớn nhất của DNP Holding khi sở hữu 12,7 triệu cổ phần (10,75% vốn), theo báo cáo quản trị năm 2023.

Trong thời gian ông Độ làm chủ tịch, DNP Holding liên tục mở rộng thông qua các thương vụ M&A, thâu tóm, nắm cổ phần nhiều công ty trong lĩnh vực nước, môi trường, vật liệu xây dựng. Tính tới cuối năm 2023, tổng tài sản hợp nhất của DNP Holding đạt hơn 16.000 tỷ đồng, gấp gần 40 lần thời điểm cuối năm 2014 - trước khi ông Độ giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị.

THỊNH HUY