Trần Dương

CapitaLand hợp tác với UOA (Malaysia) phát triển dự án với tổng mức đầu tư 6.000 tỷ đồng tại Bình Dương

Mới đây, thành viên tại Việt Nam của United Overseas Limited Australia (UOA), công ty bất động sản có trụ sở tại Malaysia, đã ký kết hợp tác với CapitaLand Holdings (CapitaLand Việt Nam) để đầu tư dự án bất động sản trị giá 247,1 triệu USD (khoảng 6.000 tỷ đồng.

Theo thỏa thuận, UOA Việt Nam sẽ nắm giữ 30% cổ phần, còn thành viên của CapitaLand nắm giữ phần vốn góp 70% cổ phần. Như vậy, phần vốn của UOA Vietnam BDC trị giá 74,13 triệu USD.

uoa-vn-1702515184.png

UOA là một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Malaysia. Công ty này được thành lập và niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Australia (ASX).

Theo UOA, dự án sắp triển khai tại Việt Nam sẽ có tổng cộng 7 tòa tháp, gồm 4 tháp cao tầng với khu dân cư, thương mại và bán lẻ; 1 tháp trung bình gồm khu dân cư và bán lẻ; 2 tòa tháp dân cư thấp tầng.

Được biết, UOA là một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Malaysia. Công ty này được thành lập và niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Australia (ASX) với tên United Oversea Australia Ltd vào năm 1987, tập trung và lĩnh vực phát triển, xây dựng, đầu tư và quản lý bất động sản.

Từ năm 1989, UOA đặt trụ sở chính và hoạt động kinh doanh tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Tại Việt Nam, doanh nghiệp này được biết đến với việc phát triển một số dự án bất động sản ở TP.HCM như: UOA Tower (quận 7), MarQ (quận 1) và Millennial Tower (quận 7). Đáng chú ý, doanh nghiệp này cho biết sắp ra mắt dự án khu dân cư phức hợp Bình Dương.

Trong một diễn biến có liên quan mới đây CapitaLand đã nhận được chấp thuận của UBND tỉnh Bình Dương về việc Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC) sẽ chuyển nhượng dự án khu đô thị nhà ở phức hợp Tân Thành Bình Dương cho doanh nghiệp này.

Theo đó, dự án có tổng quy mô 18,9 ha, trong đó tổng diện tích xây dựng gần 593.000 m2. Với tổng mức đầu tư 13.645 tỷ đồng. Khu đô thị Tân Thành Bình Dương dự kiến cung cấp 462 căn biệt thự thấp tầng và khoảng 3.300 căn hộ. Quy mô dân số khoảng 12.000 người. Giá trị chuyển nhượng quyền sử dụng đất là 5.085 tỷ đồng.

AN NHIÊN