0898 480 515 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Vinpearl đầu tư 35.000 tỷ đồng vào Khu đô thị du lịch Làng Vân tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

Thông tin nói trên được ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đã Nẵng cho hay tại kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa 10, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra hôm 17/12.

Cụ thể, đây là dự án có tổng diện tích hơn 1.000 ha do Công ty cổ phần Vinpearl triển khai các thủ tục và khởi động dự án vào tháng 3/2021. Dự kiến, tổng mức đầu tư của dự án lên đến 35.000 tỷ đồng.

Chủ đầu tư Vinpearl có kiến nghị điều chỉnh quy hoạch, điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân theo hướng hình thành khu đô thị có quy mô đất ở khoảng 100 ha.

Công ty cổ phần Vinpearl triển khai các thủ tục và khởi động dự án vào tháng 3/2021.

Công ty cổ phần Vinpearl triển khai các thủ tục và khởi động dự án vào tháng 3/2021.

UBND thành phố Đà Nẵng sau đó đã ban hành văn bản thông báo kết luận về việc xử lý vướng mắc dự án Khu nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân; trong đó, chỉ đạo các sở ngành triển khai xử lý các vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án.

Sở Xây dựng phối hợp với các sở, ngành và nhà đầu tư thống nhất lại một số nội dung của dự án, liên quan đến quy hoạch 1/500, đất rừng, mặt nước, giao thông… đảm bảo phù hợp với Quyết định số 359/QĐ-TTg ngày 15-3-2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

Cũng theo ông Nam, việc điều chỉnh chủ trương đầu tư của dự án này không thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Đà Nẵng, mà thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ và đơn vị tiếp nhận hồ sơ trình Thủ tưởng Chính phủ là Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng tổng hợp những vướng mắc liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch dự án, chuyển đổi mục đích đất rừng, đánh giá tác động môi trường cũng như công tác giải phóng mặt bằng.

Vị trí dự án Khu đô thị sinh thái Làng Vân tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Vị trí dự án Khu đô thị sinh thái Làng Vân tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh dự án Làng Vân, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã có những giải trình liên quan đến tiến độ triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư của dự án xây dựng cảng Liên Chiểu (giai đoạn 1).

Ông Lê Quang Nam cho biết, về dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu – phần cơ sở hạ tầng dùng chung, ngày 2-11-2021, Sở Xây dựng đã tổng hợp, báo cáo UBND thành phố về nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết TL 1/500 bến cảng Liên Chiểu và tuyến đường nối từ cảng đến đường tránh Nam Hải Vân.

Đối với dự án đầu tư xây dựng cảng Liên Chiểu, thành phố tập trung triển khai đồng bộ các thủ tục đầu tư dự án theo quy định, sớm phê duyệt quy hoạch 1/2000 trên cơ sở ý kiến của Bộ Giao thông Vận tải. Đồng thời, rút ngắn thời gian, quy trình, xây dựng kế hoạch tiến độ chi tiết, phấn đấu hoàn thành công tác đấu thầu và khởi công các gói thầu dự án trong tháng 9-2022.

MINH TRÍ

Vingroup đầu tư 4.000 tỷ đồng xây dựng nhà máy pin VinES tại khu kinh tế Vũng Áng

UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Vingroup đã khởi công Nhà máy Sản xuất Pin VinES tại khu kinh tế Vũng Áng ngày 12-12-2021. Quy mô giai đoạn 1 là 8 ha và tổng mức đầu tư 4.000 tỷ đồng.

Vingroup lập Vinfast Singapore để hiện thực hóa giấc mơ IPO tại Mỹ, dự kiến huy động 1 tỷ USD từ quỹ chủ quyền Qatar và BlackRock

Ngày 03/12/2021, Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vingoup (VIC) đã phê duyệt việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp (51,52%) trong Công ty VinFast Việt Nam cho Công ty VinFast Trading and Investment Pte.Ltd., một công ty con của Tập đoàn Vingroup có trụ sở chính tại Singapore.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/bat-dong-san/vinpearl-dau-tu-35000-ty-dong-vao-khu-do-thi-du-lich-lang-van-tai-quan-lien-chieu-thanh-pho-da-nang-1372.html

Mới nhất

Dự án Khu du lịch Bãi Trường Riverside, Phú Quốc: Đất quy hoạch công viên lại giao cho doanh nghiệp làm khách sạn, biệt thự

13 Giờ trước

Dự án Khu Villas Bãi Trường Riverside rộng gần 200.000m2, trong đó có hơn 75.000m2 là đất du lịch. Thế nhưng Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho dự án chồng lên đất được quy hoạch là cây xanh công viên.

Bầu Đức: 'Giờ tôi đã có thể ngủ ngon'

17 Giờ trước

Sau 10 năm làm nông nghiệp, Bầu Đức nói giờ niềm vui mỗi ngày không còn là đi đánh golf mà thấy những con heo khoẻ mạnh và chuối của HAGL đi nước ngoài liên tục.

Nhóm cổ phiếu họ FLC đột biến tăng trần sau 9 phiên giảm sàn liên tiếp

18 Giờ trước

Thị trường chứng khoán sáng nay chứng kiến sự trỗi dậy của các mã liên quan đến Tập đoàn FLC sau gần hai tuần giảm sốc vì thông tin ông Trịnh Văn Quyết bán chui cổ phiếu.

Năm 2021, Chứng khoán Bản Việt ghi nhận doanh thu 3.707 tỷ đồng, tăng 114% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt kỷ lục với 1.500 tỷ đồng gấp đôi so với năm 2020

19 Giờ trước

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC, mã VCI) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2021 ấn tượng với lợi nhuận sau thuế cao kỷ lục 467 tỷ đồng.

Tập trung vào việc tái cấu trúc NovaGroup, ông Bùi Thành Nhơn trao ghế Chủ tịch Novaland cho ông Bùi Xuân Huy

20 Giờ trước

Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) thông báo để tập trung lãnh đạo NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn quyết định trao quyền và vị trí Chủ tịch HĐQT tại Novaland cho ông Bùi Xuân Huy.

Lâm Đồng tạm dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục phân lô, tách thửa

21 Giờ trước

Các trường hợp tách thửa đất thành nhiều thửa để chuyển nhượng, xây dựng nhà ở hình thành các khu, điểm dân cư mới tại nông thôn, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục tách thửa.

Phong toả 5 km tỉnh lộ để xây sân bay Long Thành

20/01/2022 lúc 08:51

Tuyến đường bắt buộc phải chặn, xe không thể chạy qua khi hạng mục san lấp dự án được triển khai vào cuối tháng 2 năm nay.

Bí thư Thành ủy TPHCM: Bỏ cọc đấu giá đất Thủ Thiêm là 'hiện tượng lạ, tình huống mới’

20/01/2022 lúc 08:20

Việc đấu giá được thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên và nghị quyết của Thường vụ Thành ủy theo tinh thần đấu giá đất có lợi nhất cho dân.

HOSE bác tin đồn ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc bị bắt

19/01/2022 lúc 14:39

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa lên tiếng về tin đồn ông Lê Hải Trà bị bắt lan truyền tối ngày 18/1 và khẳng định đây là thông tin thất thiệt.