0988 355 606 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Vinpearl đầu tư 35.000 tỷ đồng vào Khu đô thị du lịch Làng Vân tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

Thông tin nói trên được ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đã Nẵng cho hay tại kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa 10, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra hôm 17/12.

Cụ thể, đây là dự án có tổng diện tích hơn 1.000 ha do Công ty cổ phần Vinpearl triển khai các thủ tục và khởi động dự án vào tháng 3/2021. Dự kiến, tổng mức đầu tư của dự án lên đến 35.000 tỷ đồng.

Chủ đầu tư Vinpearl có kiến nghị điều chỉnh quy hoạch, điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân theo hướng hình thành khu đô thị có quy mô đất ở khoảng 100 ha.

Công ty cổ phần Vinpearl triển khai các thủ tục và khởi động dự án vào tháng 3/2021.

Công ty cổ phần Vinpearl triển khai các thủ tục và khởi động dự án vào tháng 3/2021.

UBND thành phố Đà Nẵng sau đó đã ban hành văn bản thông báo kết luận về việc xử lý vướng mắc dự án Khu nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân; trong đó, chỉ đạo các sở ngành triển khai xử lý các vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án.

Sở Xây dựng phối hợp với các sở, ngành và nhà đầu tư thống nhất lại một số nội dung của dự án, liên quan đến quy hoạch 1/500, đất rừng, mặt nước, giao thông… đảm bảo phù hợp với Quyết định số 359/QĐ-TTg ngày 15-3-2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

Cũng theo ông Nam, việc điều chỉnh chủ trương đầu tư của dự án này không thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Đà Nẵng, mà thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ và đơn vị tiếp nhận hồ sơ trình Thủ tưởng Chính phủ là Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng tổng hợp những vướng mắc liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch dự án, chuyển đổi mục đích đất rừng, đánh giá tác động môi trường cũng như công tác giải phóng mặt bằng.

Vị trí dự án Khu đô thị sinh thái Làng Vân tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Vị trí dự án Khu đô thị sinh thái Làng Vân tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh dự án Làng Vân, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã có những giải trình liên quan đến tiến độ triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư của dự án xây dựng cảng Liên Chiểu (giai đoạn 1).

Ông Lê Quang Nam cho biết, về dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu – phần cơ sở hạ tầng dùng chung, ngày 2-11-2021, Sở Xây dựng đã tổng hợp, báo cáo UBND thành phố về nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết TL 1/500 bến cảng Liên Chiểu và tuyến đường nối từ cảng đến đường tránh Nam Hải Vân.

Đối với dự án đầu tư xây dựng cảng Liên Chiểu, thành phố tập trung triển khai đồng bộ các thủ tục đầu tư dự án theo quy định, sớm phê duyệt quy hoạch 1/2000 trên cơ sở ý kiến của Bộ Giao thông Vận tải. Đồng thời, rút ngắn thời gian, quy trình, xây dựng kế hoạch tiến độ chi tiết, phấn đấu hoàn thành công tác đấu thầu và khởi công các gói thầu dự án trong tháng 9-2022.

MINH TRÍ

Vingroup đầu tư 4.000 tỷ đồng xây dựng nhà máy pin VinES tại khu kinh tế Vũng Áng

UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Vingroup đã khởi công Nhà máy Sản xuất Pin VinES tại khu kinh tế Vũng Áng ngày 12-12-2021. Quy mô giai đoạn 1 là 8 ha và tổng mức đầu tư 4.000 tỷ đồng.

Vingroup lập Vinfast Singapore để hiện thực hóa giấc mơ IPO tại Mỹ, dự kiến huy động 1 tỷ USD từ quỹ chủ quyền Qatar và BlackRock

Ngày 03/12/2021, Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vingoup (VIC) đã phê duyệt việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp (51,52%) trong Công ty VinFast Việt Nam cho Công ty VinFast Trading and Investment Pte.Ltd., một công ty con của Tập đoàn Vingroup có trụ sở chính tại Singapore.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/bat-dong-san/vinpearl-dau-tu-35000-ty-dong-vao-khu-do-thi-du-lich-lang-van-tai-quan-lien-chieu-thanh-pho-da-nang-1372.html

Mới nhất

Sunshine City, biểu tượng của nhịp sống thượng lưu giữa lòng Thủ đô

17 Giờ trước

Sở hữu căn hộ tại Sunshine City chính là tận hưởng cuộc sống trong khu đô thị hiện đại, đẳng cấp với công nghệ 4.0 nhưng vẫn chan hòa cùng thiên nhiên mà lại không hề bỏ lỡ nhịp sống thời thượng giữa Hà Thành.

Tập đoàn bất động sản BIM Land đang có khoản vay trái phiếu 4.600 tỷ đồng tại Credit Suisse

18 Giờ trước

Mới đây, thông tin UBS đạt được thỏa thuận mua lại Credit Suisse đã phần nào giải tỏa áp lực của giới tài chính khi một vụ sụp đổ ngân hàng không xảy ra. Tuy nhiên, thông tin trước mắt về việc số trái phiếu cấp 1 bổ sung AT1 trị giá khoảng 17 tỷ USD sẽ thành giấy vụn khiến không ít các nhà đầu tư hoang mang.

Công ty chứng khoán MB (MBS) nhận định: Nên đầu tư vào cổ phiếu KSB, giá mục tiêu là 35.400 đồng/cp

19 Giờ trước

Theo đánh giá của MBS, cổ phiếu KSB của CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương có 3 lợi thế để nhà đầu tư nên quan tâm là: Hưởng lợi từ chính sách đầu tư công, có vị thế hàng đầu trong ngành sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng và có sự đóng góp của mảng bất động sản khu công nghiệp.

Bàn giao căn hộ cao cấp Sunshine Garden

20/03/2023 lúc 10:43

Không đơn thuần là một ngôi nhà, những căn hộ cao cấp tại Sunshine Garden chính là không gian lý tưởng để thỏa mãn những cung bậc cảm xúc, giá trị sum vầy và hơn cả là nâng tầm tận hưởng cuộc sống.

Ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bị cách chức vì khách hàng mất tiền vô cớ

20/03/2023 lúc 10:16

Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh tỉnh Khánh Hòa (Sacombank Khánh Hòa) cho biết, hội sở đã thi hành quyết định cách chức đối với ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bắt đầu từ ngày 16/3.

Penthouse Sunshine City “bảo chứng” cho giá trị tận hưởng cuộc sống

20/03/2023 lúc 09:57

Mở cửa là đón không gian lộng gió với tầm nhìn hướng sông Hồng tuyệt đẹp, thiết kế đẳng cấp, penthouse Sunshine City đã mang đến giá trị sống an yên, hòa vào tận tâm - thân - trí cho từng thành viên trong gia đình.

Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC doanh thu sụt giảm 31% so với cùng kỳ, phát hành cổ phiếu thu về gần 1.260 tỷ đồng để trả nợ

20/03/2023 lúc 08:33

CTCP Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC (HoSE: IJC) công bố tài liệu ĐHCĐ thường niên 2023 với nhiều nội dung đáng chú ý. Đặc biệt, công ty hạ chỉ tiêu doanh thu và công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để trả nợ.

CapitaLand đàm phán mua lại Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với mức giá 1,5 tỷ USD

19/03/2023 lúc 06:54

Theo nguồn tin từ Reuters, CapitaLand đang đàm phán mua một phần tài sản trị giá 1,5 tỷ USD của VinHomes, có thể bao gồm Ocean Park 3 hoặc một dự án ở Hải Phòng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phạt Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS 270 triệu đồng vì mắc phải hàng loạt vi phạm

19/03/2023 lúc 06:39

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS (Mã GAS - HOSE).