0898 480 515 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

UBND xã họp khẩn vụ công ty bất động sản dựng trò tranh nhau chốt giá đất nền, tạo cơn sốt đất ở Bình Phước

Khu đất trống được dựng rạp, tổ chức giao dịch mua bán đất trong clip xuất hiện trên mạng xã hội không phải là một dự án bất động sản.
Nhân viên môi giới chạy tán loạn để diễn cảnh tranh nhau chốt cọc, tạo cơn sốt đất ảo. Ảnh cắt từ clip

Nhân viên môi giới chạy tán loạn để diễn cảnh tranh nhau chốt cọc, tạo cơn sốt đất ảo. Ảnh cắt từ clip

Ngày 21/2, mạng xã hội lan toả chóng mặt một clip quay cảnh lãnh đạo và nhân viên công ty bất động sản liên tục chạy, chốt giá đất nền, tạo cơn sốt đất.

Khu đất được dựng rạp rao bán trên thuộc tổ 5, ấp Đồi Đá, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Công ty bất động sản có trụ sở tại tỉnh Bình Dương là đơn vị xuất hiện trong đoạn clip nói trên.

Clip khoảng 4 phút ghi lại ở một bãi đất trống, bên cạnh con đường có hàng chục chiếc ô tô đang đậu. Một số nhân viên của công ty bất động sản mặc vest cầm cặp da và sổ đỏ chạy khi thông báo chốt cọc với một MC.

Nhân viên công ty bất động sản liên tục từ khu lều bạt chạy đến chỗ MC nói "lô 4, lô 5, lô 13, lô 19, 29... khách đặt cọc rồi nhé". Sau đó MC thông báo lại lên loa lô đã chốt cọc trong tiếng nhạc inh ỏi.

Đoạn clip được chia sẻ và lan truyền nhanh chóng trên mạng. Một vị lãnh đạo UBND xã Lộc Khánh (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước cho biết: “Lãnh đạo huyện Lộc Ninh sau khi nắm tình hình đã có chỉ đạo. UBND xã Lộc Khánh sẽ họp khẩn để đưa ra hướng xử lý về vụ việc”.

Cũng theo vị này, khu đất trống được dựng rạp, tổ chức giao dịch mua bán đất trong clip xuất hiện trên mạng xã hội không phải là một dự án bất động sản.

“Khu đất đó trước đây họ mua lại là đất nông nghiệp hơn 1 ha, sau đó họ tự phân ra từng lô nhỏ để giao dịch mua bán chứ không phải một dự án bất động sản”, lãnh đạo xã Lộc Khánh nói.

Ngay khi thấy có nhiều xe ô tô cùng đông người, UBND xã đã chỉ đạo công an, dân quân đến nắm tình hình, giữ an ninh trật tự. Khi lực lượng chức năng đến thì phía công ty bất động sản nói không tổ chức sự kiện nữa. Tuy nhiên, khi lực lượng vừa về thì công ty lại tổ chức, vụ việc diễn ra rất nhanh rồi kết thúc, sau đó clip lan truyền trên không gian mạng.

Theo vị lãnh đạo xã Lộc Khánh, lực lượng chức năng đã mời một số người liên quan về làm việc và lập biên bản về hành vi tập trung đông người không xin phép. Ngoài ra, khi yêu cầu cung cấp các giấy tờ pháp lý liên quan thì họ chưa cung cấp được.

Tường Lam

Tỉnh Bình Phước đề nghị giao lại dự án đường cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành cho tỉnh Bình Dương

Dự án cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành có tổng chiều dài gần 70 km, dự kiến mức đầu tư lên đến hơn 24.000 tỉ đồng. Tuyến cao tốc này được triển khai theo phương thức đối tác công tư (PPP), thời gian thu hồi vốn là 32 năm.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/bat-dong-san/ubnd-xa-hop-khan-vu-cong-ty-bat-dong-san-dung-tro-tranh-nhau-chot-gia-dat-nen-tao-con-sot-dat-o-binh-phuoc-1680.html

Mới nhất

Siết hay không siết tín dụng bất động sản?

6 Giờ trước

Theo chuyên gia, siết hay nới lỏng tín dụng là một vấn đề vô cùng hệ trọng cần được nghiên cứu nghiêm túc, nếu không chính thị trường tài sản có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống ngân hàng.

Tập đoàn Aeon Mall sẽ đầu tư thêm 4 dự án tại Hà Nội

6 Giờ trước

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam cho biết Tập đoàn đã có chủ trương triển khai đầu tư 16 dự án tại Việt Nam đến năm 2025, trong đó có thêm 3 - 4 dự án tại Hà Nội.

Cổ phiếu VXB có khả năng rơi vào diện hủy niêm yết bắt buộc

6 Giờ trước

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang xem xét tiến hành hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của CTCP Vật liệu Xây dựng Bến Tre (HNX: VXB).

DRH Holdings sắp mua thêm 6 triệu cổ phiếu KSB

21 Giờ trước

DRH Holdings vừa công bố sẽ mua thêm 6 triệu cổ phần tại Công ty Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB). Nếu giao dịch hoàn tất, DRH Holdings sẽ nâng lượng sở hữu tại công ty liên kết này từ 19,1 triệu cổ phần (tỷ lệ 25%) lên 25,1 triệu cổ phần (32,9%).

Thị trường bất ổn, UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

15/05/2022 lúc 14:39

Theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các đơn vị sẽ phải thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán.

Ngân hàng ráo riết đại hạ giá bán nợ

15/05/2022 lúc 14:28

Mặc dù các ngân hàng đã liên tục hạ giá và nhiều lần rao bán các khoản nợ nhưng vẫn “ế dài”.

Doanh nghiệp hết thời kiếm tiền từ cổ phiếu?

14/05/2022 lúc 12:22

Báo cáo tài chính quí 1-2022 cho thấy dù vẫn còn những doanh nghiệp có lãi từ hoạt động đầu tư tài chính, nhưng mức lãi đã giảm rất mạnh so với cùng kỳ, trong khi danh mục cũng đang thu hẹp đáng kể.

Hết giảm phí trước bạ: Ô tô tăng giá, khan hiếm

14/05/2022 lúc 12:14

Nhiều mẫu xe tăng giá, chờ vài tháng mới giao xe nhưng khách hàng vẫn xuống tiền đặt cọc mua xe.

VPCorp và HKT Group gia nhập thị trường bất động sản, ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác

13/05/2022 lúc 15:07

Công ty CP Đầu tư Kinh doanh VP (VP Corp) và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc HKT (HKT Group) vừa chính thức khai trương, gia nhập thị trường bất động sản. Dịp này, VP Corp và HKT Group đã ký kết hợp tác cùng hai đơn vị uy tín trong ngành bất động sản là Phú Đông Group và Thăng Long Real Group.