0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Thực hư việc chung cư tăng giá chóng mặt khi Trung tâm Hành chính Thành phố Thủ Đức được đặt tại đường Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi

Hôm 31/12/2020, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập TP Thủ Đức thuộc TP.HCM cho lãnh đạo TP.HCM. Với quyết định này, giá bất động sản thuộc 3 quận cũ là: quận 9, quận Thủ Đức và quận 2 được đồn thổi và cho là gia tăng chóng mặt. Trên thực tế, có một vài nơi ghi nhận những cơn sốt về giá bất động sản.

Theo giới đầu tư, những khu vực thuộc Trung tâm Hành chính của Thành phố Thủ Đức sẽ tăng giá trước tiên. Để cung cấp thông tin đến bạn đọc, chúng tôi xin đăng tải thông tin của một cựu nhà báo chuyên theo dõi mảng bất động sản và cũng là cư dân của khu vực này để bạn đọc có cái nhìn cận cảnh và tiếp cận thông tin một cách khách quan hơn. Toàn bộ thông tin là của tác giả, ban biên tập chỉ chỉnh sửa một chút ngôn ngữ cho phù hợp với văn phong báo chí.

Trung tâm Hành chính Thành phố Thủ Đức được đặt tại đường Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2.

Trung tâm Hành chính Thành phố Thủ Đức được đặt tại đường Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2.

Sau đây là toàn văn bài viết:

Nhiều bạn nhắn tin hỏi tôi, giá căn hộ chung cư khu vực Thạnh Mỹ Lợi, Khu Trung tâm Hành chính TP. Thủ Đức có tăng giá không?

Theo ghi nhận của tôi thì chả có sóng gió gì ở đây cả: thanh khoản vẫn như trước, giá cũng chả thấy tăng. Chung cư nào ế vẫn ế, sôi động vẫn sôi động.

Giá rẻ nhất vẫn là Chung cư Vista Verde. Chung cư này bàn giao từ năm 2017, hiện người ở đã được lấp đầy. Giao dịch ở đây chủ yếu là mua đi bán lại cho người có nhu cầu nên nó bình bình, giá cả ổn định.

Chung cư Waterina Suit bàn giao năm 2019 nhưng hiện mới chỉ “sáng đèn” khoảng 20-30% gì đó, giao dịch rất ảm đạm có lẽ do giá cao, tiện ích ít nhưng hình như chủ nhà ra hàng bằng giá hoặc chênh chút đỉnh chứ không thấy ai rao bán lỗ. Tuy nhiên vẫn khó ra hàng.

Chung cư One Verandah bàn giao năm 2020, tỉ lệ “sáng đèn” chắc chỉ khoảng 5-10% và hiện đang được rao bán lỗ hoặc bằng giá rất nhiều nhưng giao dịch rất ảm đạm. Nguyên nhân có lẽ do giá cao và khi nhận nhà phải đóng một lần tiền lên đến 70%-75% nên nhiều người không chịu nổi áp lực dòng tiền buộc phải ra hàng bằng mọi giá. Dù nhiều người chấp nhận bán lỗ nhưng thanh khoản vẫn rất ảm đạm.

Thanh khoản sôi động nhất và giá tăng nhiều nhất là chung cư Feliz en Vista giao nhà cuối năm 2020. Các căn ở đây hiện đã tăng từ 700 đến 800 trăm triệu đồng có giá đến 8-9 tỷ đồng (tăng cao nhất là các căn view đẹp, thang máy riêng ở tháp A). Tuy nhiên việc tăng giá không phải do tác động của việc từ quận lên thành phố mà là do các tiện ích độc đáo và tuân theo quy luật cung - cầu.

Để giá cả các chung cư ở khu vực này tăng giá chắc phải cần có cú hích từ việc đầu tư cho khu trung tâm hành chính thành phố. Ví như việc đầu tư cải tạo khu hồ cảnh quan đang bỏ hoang, đầu tư xây dựng trên khu đất trung tâm văn hoá thể thao, khu đất quy hoạch làm bệnh viện.... cùng với tiến độ xây dựng nhà ở các dự án trong khu vực.

Chỉ khi các ô đất trống được lấp đầy, mật độ dân cư đông đúc, các dịch vụ đa dạng và tiện ích hiện diện thì mới hy vọng giá các chung cư ở đây tăng lên.

Hy vọng với trung tâm hành chính làm động lực, 2-3 năm tới khu Thạnh Mỹ Lợi sẽ nhanh chóng phát triển, sầm uất.

(Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bà Trần Thị Thu Hà, nguyên Phó Tổng biên tập báo Xây Dựng, Cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng).

 

Ông Hoàng Tùng, 41 tuổi, làm Chủ tịch UBND TP Thủ Đức

Trước khi giữ chức Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, ông Hoàng Tùng là Phó Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc TPHCM, quê ở Quảng Ngãi, trình độ kiến trúc sư, thạc sĩ quy hoạch đô thị và quy hoạch vùng.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua nghị quyết thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP HCM với tỷ lệ đồng ý 100%

Theo đó, sau khi thành lập, TP Thủ Đức rộng trên 211 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số hơn một triệu người. TP Thủ Đức được thành lập trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức, nằm giáp Quận 1, Quận 4, Quận 7, Quận 12, quận Bình Thạnh; tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương.

Theo Kinh doanh và Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/bat-dong-san/thuc-hu-viec-chung-cu-tang-gia-chong-mat-khi-trung-tam-hanh-chinh-thanh-pho-thu-duc-duoc-dat-tai-duong-truong-van-bang-phuong-thanh-my-loi-332.html

Mới nhất

HAGL nợ nhiều, cho vay nhiều, sau khi bán Nông nghiệp Quốc tế HAGL cho Thaco, HAGL của bầu Đức loay hoay tìm hướng phát triển

22 Giờ trước

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa công bố báo cáo tài chính quý 1/2021 không còn có sự hiện diện của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) với tư cách là công ty con. Câu hỏi đặt ra là HAGL của ông Đoàn Nguyên Đức còn lại những gì sau khi bán lượng lớn cổ phần HNG cho phía Thaco?

CEO LienVietPostBank: Mong đem về vài trăm triệu USD khi tìm đối tác mới cho bancassurance

23 Giờ trước

Đến tháng 2/2022, hợp đồng liên kết bán chéo sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng giữa LienVietPostBank - Dai-ichi Life Việt Nam sẽ kết thúc, ngân hàng này đang đàm phán với một số tập đoàn bảo hiểm mới…

Quản lý tài chính tại các chung cư: Vì đâu cứ mãi tranh chấp?

07/05/2021 lúc 15:53

Để không xảy ra tranh chấp giữa chủ đầu tư - Ban Quản trị - cư dân thì các khoản thu – chi của chung cư phải được kiểm toán độc lập.

Công ty cổ phần Thương mại Hà Tây bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt 85 triệu đồng vì công bố thông tin sai lệch

07/05/2021 lúc 14:55

Công bố thông tin sai lệch về số lượng nghị quyết Hội đồng quản trị tại báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2018, năm 2019.

Gia nhập LienVietPostBank, “bầu” Thụy tham vọng gì?

06/05/2021 lúc 08:49

“Bầu” Thụy gia nhập LienVietPostBank sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong khi đó, người nhà họ Dương bán ra cổ phiếu.

Hơn 51 nghìn doanh nghiệp đóng cửa trong 4 tháng đầu năm 2021, tăng 23,3% so với cùng kỳ năm ngoái

06/05/2021 lúc 08:38

Phần lớn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời gian hoạt động ngắn, chủ yếu là các doanh nghiệp có thời gian hoạt động từ 0-5 năm với 14.940 doanh nghiệp.

Tài sản 130 tỷ USD của Bill Gates gồm tranh độc, xế hộp, địa ốc... có thể bị chia đôi bởi vụ ly hôn

05/05/2021 lúc 09:36

Gai gia đình Bill Gates sở hữu bất động sản ở 5 tiểu bang, dàn xe Porsche trị giá 2 triệu USD; một bộ sưu tập tác phẩm Vinci Codex trị giá 30 triệu USD, một dàn máy bay phản lực riêng...

Công ty Chứng khoán MB và VNDirect bị xử lý vì huy động vốn trái phép

05/05/2021 lúc 09:08

Bộ Tài chính thông tin về việc xử lý các công ty chứng khoán vi phạm các quy định về huy động vốn dưới các hình thức hợp tác đầu tư, tiết kiệm tiền gửi...

Bộ Kế hoạch Đầu tư gỡ vướng cho giải ngân vốn ngân sách Nhà nước năm 2021

04/05/2021 lúc 16:14

Bộ Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu báo cáo về các vướng mắc, khó khăn, nguyên nhân dẫn đến giải ngân chậm của từng dự án được giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2021