0898 480 515 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Louis Land vận động chữ ký yêu cầu Hoàng Quân triệu tập đại hội bất thường, bầu lại HĐQT và ban kiểm soát

Nhóm cổ đông ủng hộ Louis Land (BII) đã tập hợp đủ chữ ký vào văn bản gửi Địa ốc Hoàng Quân (HQC) đề nghị triệu tập ĐHCĐ bất thường trong thời hạn 30 ngày.
Nhóm cổ đông Louis Land cho rằng các lý Địa ốc Hoàng Quân hoãn tổ chức đại hội cổ đông do ‘tình hình dịch bệnh’ là không hợp lý.

Nhóm cổ đông Louis Land cho rằng các lý Địa ốc Hoàng Quân hoãn tổ chức đại hội cổ đông do ‘tình hình dịch bệnh’ là không hợp lý.

Văn bản chính thức này đề ngày 23/3/2022 và chỉ gửi Công ty Công ty Cổ phần Tư vấn- Thương mại- Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân, không kiến nghị đến cơ quan quản lý như dự thảo ban đầu. Nhóm cổ đông nêu các lý do cụ thể khẳng định việc hoãn tổ chức đại hội cổ đông và hủy danh sách cổ đông có quyền tham dự đại hội vào ngày 7/2/2022 với lý do “Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cuộc họp” là không hợp lý do không có dấu hiệu nào cho thấy dịch bệnh ở TPHCM diễn biến phức tạp từ số liệu của Sở Y tế TPHCM.

Không có bằng chứng cụ thể nào chứng minh dịch bệnh ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị đại hội của Hoàng Quân và các công ty khác vẫn tiến hành đại hội bình thường. Công ty cũng có thể áp dụng họp trực tuyến trong trường hợp cần thiết.

Nhóm cổ đông cho rằng, việc Hội đồng quản trị Hoàng Quân hoãn cuộc họp đại hội cổ đông là không có lý do hợp lý và “là hành động tùy tiện, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của HĐQT, đã vi phạm nghiêm trọng quyền của cổ đông, nghĩa vụ của người quản lý theo quy định tại khoản 1 điều 115 và Khoản 1 điều 165 Luật Doanh nghiệp 2020”.

Vì vậy, nhóm cổ đông Louis Land yêu cầu Hội đồng quản trị phải triệu tập họp đại hội đồng cổ đông trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu của nhóm cổ đông. Đại hội này thông qua chương trình họp đại hội thường niên 2022 đã được Công ty thông báo trước đó và bầu lại HĐQT, Ban kiểm soát của Công ty.

Nhóm cổ đông cũng ủy quyền cho luật sư Nguyễn Tiến Hòa, Công ty Luật SBLAW làm việc với Hoàng Quân.

Đáng chú ý, trong danh sách cổ đông ký tên vào văn bản gửi Hoàng Quân lần này chỉ có 25 cổ đông cá nhân đại diện cho 8,26% vốn cổ phần. Hai cổ đông tổ chức là Công ty Dược Lâm Đồng (LDP), thuộc hệ sinh thái Louis Holdings và Công ty cổ phần Chứng khoán APG (APG), mà Louis từng là cổ đông lớn không có tên trong danh sách yêu cầu lần này.

Trên thị trường, đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/3, cổ phiếu HQC quay đầu điều chỉnh giảm 1,5% xuống mức 10.100 đồng/CP, khối lượng khớp lệnh đạt hơn 28,86 triệu đơn vị.

KIm Điền

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/bat-dong-san/louis-land-van-dong-chu-ky-yeu-cau-hoang-quan-trieu-tap-dai-hoi-bat-thuong-bau-lai-hdqt-va-ban-kiem-soat-1855.html

Mới nhất

Siết hay không siết tín dụng bất động sản?

16/05/2022 lúc 09:25

Theo chuyên gia, siết hay nới lỏng tín dụng là một vấn đề vô cùng hệ trọng cần được nghiên cứu nghiêm túc, nếu không chính thị trường tài sản có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống ngân hàng.

Tập đoàn Aeon Mall sẽ đầu tư thêm 4 dự án tại Hà Nội

16/05/2022 lúc 09:15

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam cho biết Tập đoàn đã có chủ trương triển khai đầu tư 16 dự án tại Việt Nam đến năm 2025, trong đó có thêm 3 - 4 dự án tại Hà Nội.

Cổ phiếu VXB có khả năng rơi vào diện hủy niêm yết bắt buộc

16/05/2022 lúc 09:11

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang xem xét tiến hành hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của CTCP Vật liệu Xây dựng Bến Tre (HNX: VXB).

DRH Holdings sắp mua thêm 6 triệu cổ phiếu KSB

15/05/2022 lúc 18:45

DRH Holdings vừa công bố sẽ mua thêm 6 triệu cổ phần tại Công ty Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB). Nếu giao dịch hoàn tất, DRH Holdings sẽ nâng lượng sở hữu tại công ty liên kết này từ 19,1 triệu cổ phần (tỷ lệ 25%) lên 25,1 triệu cổ phần (32,9%).

Thị trường bất ổn, UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

15/05/2022 lúc 14:39

Theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các đơn vị sẽ phải thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán.

Ngân hàng ráo riết đại hạ giá bán nợ

15/05/2022 lúc 14:28

Mặc dù các ngân hàng đã liên tục hạ giá và nhiều lần rao bán các khoản nợ nhưng vẫn “ế dài”.

Doanh nghiệp hết thời kiếm tiền từ cổ phiếu?

14/05/2022 lúc 12:22

Báo cáo tài chính quí 1-2022 cho thấy dù vẫn còn những doanh nghiệp có lãi từ hoạt động đầu tư tài chính, nhưng mức lãi đã giảm rất mạnh so với cùng kỳ, trong khi danh mục cũng đang thu hẹp đáng kể.

Hết giảm phí trước bạ: Ô tô tăng giá, khan hiếm

14/05/2022 lúc 12:14

Nhiều mẫu xe tăng giá, chờ vài tháng mới giao xe nhưng khách hàng vẫn xuống tiền đặt cọc mua xe.

VPCorp và HKT Group gia nhập thị trường bất động sản, ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác

13/05/2022 lúc 15:07

Công ty CP Đầu tư Kinh doanh VP (VP Corp) và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc HKT (HKT Group) vừa chính thức khai trương, gia nhập thị trường bất động sản. Dịp này, VP Corp và HKT Group đã ký kết hợp tác cùng hai đơn vị uy tín trong ngành bất động sản là Phú Đông Group và Thăng Long Real Group.