0988 355 606 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

‘Bắt sóng’ đầu tư bất động sản khu Đông TPHCM

Phân khúc nhà phố, biệt thự tại khu Đông TPHCM đang thu hút dòng tiền đầu tư nhờ lợi thế về hạ tầng, định hướng phát triển đô thị và tiềm năng tăng trưởng bền vững trong tương lai.
Quy hoạch tổng thể khu đô thị tích hợp Izumi City 170ha với 5,5km mặt tiền hướng sông nước, nơi được ví như “trái tim” quần thể đô thị khu Đông TPHCM. Website: www.namlongvn.com

Quy hoạch tổng thể khu đô thị tích hợp Izumi City 170ha với 5,5km mặt tiền hướng sông nước, nơi được ví như “trái tim” quần thể đô thị khu Đông TPHCM. Website: www.namlongvn.com

Nhà phố, biệt thự dự án lớn được quan tâm

Theo báo cáo thị trường của DKRA Vietnam, trong quý 3-2021, phân khúc nhà phố, biệt thự khu vực TPHCM và các tỉnh giáp ranh ghi nhận 5 dự án mở bán, bao gồm 2 dự án mới và 3 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo, cung cấp ra thị trường 469 căn. Con số này bằng 13% so với quý 2-2021 và bằng 29% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới trong quý 3 đạt 51%, bằng 17% so với quý 2 – 2021.

Việc siết chặt cấp phép xây dựng và quỹ đất hạn chế khiến nguồn cung tại TPHCM phân khúc nhà phố, biệt thự có xu hướng dịch chuyển ra các vùng giáp ranh như Đồng Nai, Bình Dương… Những khu vực này còn quỹ đất lớn, cơ sở hạ tầng kết nối thuận tiện và mức giá bán hợp lý. Đồng Nai vẫn tiếp tục là nơi dẫn đầu về nguồn cung và lượng tiêu thụ toàn thị trường với sự xuất hiện của những dự án lớn như Izumi City, Aqua City, Swanbay, Swan Park, Long Hưng City…

Về thanh khoản, DKRA Vietnam dự báo mức cầu chung toàn thị trường có những hồi phục nhất định vào cuối quý 4 nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Đối với các tỉnh giáp ranh TPHCM, sự quan tâm của khách hàng tập trung ở những dự án nằm trong những khu đô thị lớn với quy mô lên đến hàng trăm héc ta được quy hoạch bài bản của những chủ đầu tư lớn, uy tín. Đây cũng là động lực thúc đẩy thị trường tăng trưởng trong thời gian sắp tới.

Bến tàu kết hợp quảng trường ven sông Đồng Nai của Izumi City, dự án được Hankyu Hanshin và Nam Long hợp tác đầu tư.

Trên thực tế, ngay cả trong giai đoạn giãn cách xã hội vừa qua, nhiều nhà đầu tư sẵn nguồn lực vẫn chăm chỉ tìm kiếm thông tin thị trường, thông tin dự án để “xuống tiền” khi thời cơ đến. Đơn cử tại Sàn giao dịch Nam Long, các dự án Waterpoint (Long An), Akari City và Mizuki Park (TPHCM), Izumi City (Biên Hòa, Đồng Nai) vẫn được nhiều khách hàng liên hệ nắm thông tin các đợt mở bán sắp tới. Phân khu Oasis của Swanbay cũng được công bố đã tiêu thụ phần lớn sản phẩm thông qua hình thức giao dịch trực tuyến.

Vùng đô thị vệ tinh TPHCM tăng sức hấp dẫn

Trong ba quý đầu tiên của năm 2021, ở phân khúc nhà phố, biệt thự, các dự án đã bàn giao tại TPHCM được giao dịch khá tốt nhờ dòng tiền từ chứng khoán và các kênh đầu tư khác đổ sang. Tuy nhiên, trong thời gian tới, tình hình có thể thay đổi vì mặt bằng giá bất động sản đã lên cao sau nhiều lần “sang tay” trên thị trường thứ cấp giữa các nhà đầu tư.

Quý 4-2021, DKRA Vietnam dự báo nguồn cung có thể tăng khi các biện pháp giãn cách xã hội dần được nới lỏng. Đồng Nai được dự báo tiếp tục dẫn đầu nguồn cung mới với khoảng 700 – 1.000 căn sẽ được đưa ra thị trường. Nguồn cung mới tại Long An tương đương với quý 2, dao động ở mức 300 – 500 căn. Trong khi đó, tại Bình Dương và TPHCM nguồn cung mới chỉ đạt con số rất khiêm tốn, khoảng 200 – 300 căn.

Giám đốc một hệ thống giao dịch bất động sản lớn cho rằng với hàng loạt dự án hạ tầng quan trọng đồng loạt triển khai, Đồng Nai sẽ là điểm đến được nhiều nhà đầu tư chọn lựa. Ngay cả những khách hàng mua nhà khu vực vùng ven để ở cũng tìm đến đây nhiều hơn vì kỳ vọng hạ tầng kết nối tốt và hệ thống tiện ích ngày càng hoàn chỉnh, từ bệnh viện, trường học, metro, sân golf, trung tâm thương mại cho đến sân bay trong vài năm tới. Bên cạnh đó, các dự án quy mô lớn còn được đầu tư quy hoạch bài bản, cảnh quan xanh mát và hạ tầng chỉn chu. Một số dự án như Izumi City còn phát triển các giai đoạn theo mô hình compound giúp an ninh tăng cường tối đa, dễ khiến khách mua để ở “phải lòng”.

Anh Hoàng Nguyên (nhà đầu tư tại TPHCM) cho rằng thời điểm cuối năm thị trường bất động sản thường giao dịch sôi động, thanh khoản tăng cao. Khách hàng cũng nhận được nhiều ưu đãi hơn do các chủ đầu tư tranh thủ đưa ra các ưu đãi lớn để thu hút sự chú ý.

Cũng theo anh Nguyên, giai đoạn hậu Covid 19, khu vực Long Hưng, thành phố Biên Hòa, sẽ trở thành điểm nóng vì nơi đây đối diện dự án VinHomes Grand Park thuộc thành phố Thủ Đức chỉ qua con sông Đồng Nai nhưng giá bán thấp hơn nhiều. Khoảng cách địa lý cũng đang dần xóa nhòa khi tuyến đường 319 vừa thông xe; Hương lộ 2 và đường Nam Cao 60m đang thi công rất nhanh. Sắp tới cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây tiếp tục được mở rộng, đường vành đai 3 khởi công còn tuyến monorail sân bay Tân Sơn Nhất – sân bay Long Thành đang ưu tiên quy hoạch…

“Sau đại dịch Covid-19, các loại hình nhà phố, biệt thự compound ven sông với không gian rộng thoáng, đầy đủ tiện ích nội khu sẽ được nhiều người quan tâm để nâng cao chất lượng sống. Tôi cũng đang lựa chọn một căn như vậy tại khu đô thị được tập đoàn Nhật Bản Hankyu Hanshin hợp tác đầu tư ở ven sông Đồng Nai đang chuẩn bị mở bán”, anh Nguyên cho biết.

Hải Nam

 

Theo Kinh tế Sài Gòn Link bài gốchttps://thesaigontimes.vn/bat-song-dau-tu-bat-dong-san-khu-dong-tphcm/

Mới nhất

Ngân hàng Nhà nước hạ trần lãi suất huy động để kích hoạt nền kinh tế, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

6 Giờ trước

Hôm qua, ngày 31/3, Ngân hàng Nhà nước thông báo giảm trần lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng xuống 5,5% một năm. Quyết định giảm lãi suất có hiệu lực từ đầu tuần sau (ngày 3/4).

Dabaco (DBC) của đại gia Nguyễn Như So, lợi nhuận sụt giảm mạnh đến 99% chỉ còn 5 tỷ đồng sau kiểm toán đạt 1% kế hoạch năm

6 Giờ trước

Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Dabaco, DBC) vừa công bố BCTC kiểm toán 2022, đáng chú ý lợi nhuận sau kiểm toán giảm mạnh, lãi ròng 2022 của DBC chỉ đạt 5 tỷ đồng, giảm tới 97% so với báo cáo tự lập là 150 tỷ đồng.

Các tổ chức nào là chủ của khoản nợ 10.000 tỷ đồng từ Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp - Becamex (BCM)?

7 Giờ trước

Theo thống kê từ HNX, lô trái phiếu BM1908800001 là một trong số 22 lô trái phiếu do Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp – CTCP (Becamex – mã chứng khoán BCM) phát hành hiện đang lưu hành. Tổng giá trị 22 lô tráo phiếu này hơn 10.000 tỷ đồng.

Năm 2023, Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia kế hoạch lợi nhuận giảm sâu đến 66.7% chỉ còn 186 tỷ đồng

31/03/2023 lúc 10:28

CTCP Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia - IDI (HoSE: IDI) dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2023 vào ngày 15/4 tại An Giang. Dự kiến công ty sẽ thông qua một số nội dung quan trọng như kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm 2023 cũng như miễn nhiệm và bầu thành viên HĐQT mới.

Năm 2023, Tập đoàn Gelex công bố kế hoạch lợi nhuận giảm đến 39% chỉ còn 1.272 tỷ đồng

31/03/2023 lúc 10:16

Tập đoàn Gelex (HoSE: GEX) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2023. Công ty trình cổ đông kế hoạch kinh doanh với doanh thu thuần hợp nhất 37.457 tỷ đồng, tăng 16,1% so với thực hiện năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế giảm gần 39% còn 1.272 tỷ đồng.

ĐHCĐ Chứng khoán Bản Việt: dự định đổi tên công ty, đưa kế hoạch doanh thu đạt 3.246 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.000 tỷ đồng giảm tương ứng 12,4% và 5,6% so với cùng kỳ

31/03/2023 lúc 09:18

Chiều ngày 30/3/2023, Chứng khoán Bản Việt (VCSC, VCI) đã tổ chức ĐHĐCĐ thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với doanh thu hoạt động đạt 3.246 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.000 tỷ đồng, giảm tương ứng 12,4% và 5,6%.

Nam Tân Uyên, Sonadezi Giang Điền, Khu công nghiệp Hiệp Phước… những tên tuổi trong nhóm có tỷ lệ nợ cao xấp xỉ 5 lần vốn chủ sở hữu

31/03/2023 lúc 08:40

Thống kê sơ bộ trên các doanh nghiệp thuộc ngành bất động sản có vốn hóa lớn trên 1.000 tỷ đồng tính đến 31/3, một số doanh nghiệp đã có tỷ lệ nợ phải trả/vốn chủ sở hữu cao và gần chạm ngưỡng 5 lần.

Lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) hé lộ khả năng sáp nhập thêm một ngân hàng khác

30/03/2023 lúc 10:56

Lãnh đạo cao cấp của MSB hé lộ thông tin ngân hàng này đang chuẩn bị phương án sáp nhập thêm một ngân hàng để trình Đại hội cổ đông thông qua vào ngày 21/4/2023.

Câu lạc bộ Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh của đại gia Đức cá tầm nợ đến 4.600 tỷ đồng, gấp 16 lần vốn chủ sở hữu, lỗ 248,6 tỷ đồng

30/03/2023 lúc 10:36

CTCP Câu lạc bộ Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh vừa công bố về tình hình tài chính năm 2022, theo đó cho biết công ty lỗ sau thuế gần 248,6 tỷ đồng, trong khi kỳ trước lãi gần 2,2 tỷ đồng.

QC mới

Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá ngoại tệ cập nhật vào 06:15:02 20/01/2022
Mã NT Tiền mặt Chuyển khoản Bán
AUD15,914.9616,075.7216,594.55
EUR25,086.6325,340.0426,492.89
GBP30,098.2130,402.2331,383.44
JPY192.29194.23203.55
SGD16,397.1416,562.7717,097.32
THB606.32673.69699.62
USD22,530.0022,560.0022,840.00
Nguồn: Vietcombank