0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Không có chuyện siêu thị đóng cửa từ 0 giờ ngày 15/7

Hiện nay, nguồn lương thực, thực phẩm từ các nơi vẫn đang được vận chuyển về TP.HCM. Người tiêu dùng không nên hoang mang, đổ xô đi mua sắm, gây nên tình trạng tắc nghẽn, dồn ứ ở các điểm bán hàng.
Người mua chen nhau tại một cửa hàng Co.op Smile trong một khu dân cư vào lúc 12 g trưa 14/7. Ảnh: HMH

Người mua chen nhau tại một cửa hàng Co.op Smile trong một khu dân cư vào lúc 12 g trưa 14/7. Ảnh: HMH

Trao đổi với phóng viên trưa nay, 14/7, ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết, các doanh nghiệp phân phối bán lẻ không bị điều chỉnh bởi quy định tại Văn bản số 2337 của UBND TP.HCM về những doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động từ 0g ngày 15/7.

Theo đó, ông Phương khẳng định, các hệ thống phân phối bán lẻ hiện hữu sẽ tiếp tục mở cửa hoạt động bình thường, tăng nguồn cung hàng hoá lên gấp nhiều lần, không có chuyện đóng cửa siêu thị hay việc nông sản thực phẩm không được vận chuyển vào TP.HCM như một số thông tin đang lan truyền.

Ông cho biết thêm, tới thời điểm hiện tại, TP.HCM chỉ còn hơn 50 chợ truyền thống hoạt động nên việc cung cấp thực phẩm tươi sống phục vụ tiêu dùng hàng ngày cho người dân đổ dồn lên hệ thống phân phối hiện đại gồm siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Không ít siêu thị, cửa hàng cũng phải tạm đóng cửa do liên quan ca nhiễm Covid-19 nên việc cung ứng hàng hoá cho người dân gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, Sở Công thương đang triển khai những biện pháp để giảm áp lực như sẽ cho chợ tạmafddang ngưng hoạt động được thí điểm bán rau, củ, quả hay tăng cường các điểm bán hàng lưu động…

Theo ghi nhận, bắt đầu từ sáng sớm nay, 14/7, nhiều người tiêu dùng đã đổ xô tới các siêu thị, cửa hàng thực phẩm thuộc hệ thống Bách Hoá Xanh, Vinmart, Co.op Food, Satra Foods, AEON… để mua hàng. Lượng người đặt mua hàng hóa trên nền tảng online, thương mại điện tử cũng tăng vọt.

Theo đại diện của một số hệ thống phân phối, lượng người tới mua quá đông, lượng hàng hóa tiêu thụ quá nhanh khiến áp lực lên hệ thống bán lẻ càng nặng hơn.

"Chỉ trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ, hơn 5 tấn rau củ quả tại một điểm bán của chúng tôi đã hết sạch", đại diện một hệ thống siêu thị nói.

Yến Hạ

Siêu thị hết hàng cục bộ do xuất hiện đầu cơ?

Hiện lượng khách hàng đến mua hàng tại các siêu thị đã giảm hơn so với hai ngày đầu thành phố thực hiện giãn cách.

Theo Doanh nhân Trẻ Link bài gốchttps://doanhnhantrevietnam.vn/khong-co-chuyen-sieu-thi-dong-cua-tu-0g-ngay-15-7-d8624.html

Mới nhất

HOSE bác tin đồn ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc bị bắt

5 Giờ trước

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa lên tiếng về tin đồn ông Lê Hải Trà bị bắt lan truyền tối ngày 18/1 và khẳng định đây là thông tin thất thiệt.

Bà Nguyễn Thanh Hà, CFO của SSI bác bỏ tin đồn công ty bị ngưng cấp phép tăng vốn

6 Giờ trước

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hà, Giám đốc Tài chính SSI, công ty chứng khoán này đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ tăng vốn để trình UBCKNN phê duyệt theo quy trình chứ không có chuyện bị ngưng cấp phép như tin đồn.

Cổ phiếu DIG giảm hơn 30%, Phó Chủ tịch đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu để nâng tỷ lệ sở hữu

11 Giờ trước

Ông Nguyễn Hùng Cường mua 5 triệu cổ phiếu DIG để nâng tỷ lệ sở hữu. Giao dịch dự kiến được thực hiện từ 21/1 đến 18/2 thông qua phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh.

Khoảng 63% doanh nghiệp có kế hoạch thưởng Tết, mức thưởng gần bằng một tháng lương

11 Giờ trước

Dịch Covid-19 khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh cả năm và kế hoạch thưởng Tết.

Coteccons huy động thành công 500 tỷ đồng trái phiếu

12 Giờ trước

Việc huy động thành công 500 tỷ đồng trái phiếu, Coteccons đã ghi nhận khoản nợ vay tài chính đầu tiên kể từ khi doanh nghiệp này công bố báo cáo tài chính.

Đại gia Trịnh Văn Quyết bị Uỷ ban Chứng khoán phạt 1,5 tỷ đồng và đình chỉ giao dịch 5 tháng

18/01/2022 lúc 10:58

Đây là biện pháp chưa có tiền lệ trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Công ty chứng khoán Phố Wall bị phạt 85 triệu đồng do cho vay ký quỹ vượt 5% tổng số chứng khoán niêm yết với mã FID

18/01/2022 lúc 09:57

FID hiện niêm yết trên sàn HNX với mức giá 8.200 đồng/cổ phiếu, kết phiên ngày 14/1.

Cuối tháng 12/2021, tín dụng ngân hàng đạt 10,4 triệu tỷ đồng, riêng tháng 12 các ngân hàng đã bơm vào thị trường 253 nghìn tỷ đồng

18/01/2022 lúc 08:08

Tăng trưởng tín dụng tiếp tục ghi nhận mức tăng tương đối mạnh trong những ngày cuối tháng 12, khi thông tin từ NHNN cho biết tính đến cuối tháng 12, tín dụng đạt 10,4 triệu tỷ đồng, tăng 13,5% so với cuối năm 2020.

Bong bóng bất động sản xuất hiện ở một số địa phương

18/01/2022 lúc 07:46

Sự tăng giá ảo, tăng không đúng giá trị tiềm ẩn nguy cơ bong bóng.