0988 355 606 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Một khách hàng gửi đơn kêu cứu đến Bộ Công an sau khi bị mất 46,9 tỷ đồng trong tài khoản của Sacombank tại Khánh Hòa

Bà Hồ Thị Thùy Dương gửi đơn kêu cứu đến Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sau khi 46,9 tỷ đồng được gửi tại Chi nhánh Cam Ranh (tỉnh khánh Hòa) bị mất mà không rõ lý do. Đáp lại hành động nói trên, Sacombank thông qua các luật sư đề nghị “hỗ trợ tạm ứng số tiền 15 tỷ đồng cho bà Dương trong thời gian chờ kết quả xử lý của cơ quan Nhà nước.” Đồng thời, yêu cầu bà Dương không phát tán thông tin rộng rãi.

Cụ thể, trong đơn bà Dương viết: Bà Dương là chủ tài khoản 0500420042321 mở tại Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Khánh Hòa, Phòng giao dịch Cam Ranh. Đây là tài khoản để thực hiện các giao dịch liên quan đến hoạt động kinh doanh tôm giống giữa bà Dương và các chủ hàng, hộ cá thể nuôi tôm.

Bà Hồ Thị Thùy Dương gửi đơn kêu cứu đến Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sau khi 46,9 tỷ đồng được gửi tại Chi nhánh Cam Ranh.

Bà Hồ Thị Thùy Dương gửi đơn kêu cứu đến Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sau khi 46,9 tỷ đồng được gửi tại Chi nhánh Cam Ranh.

Tuy nhiên, tháng 5/2022, bà Dương phát hiện ra tài khoản của bà bị mất tiền và bà đã đề nghị Ngân hàng Sacombank trích lục sao kê từ ngày 01/5/2022 để kiểm tra và đối chiếu các giao dịch. Sau khi rà soát, bà Dương phát hiện có 12 giao dịch (09 giao dịch rút tiền mặt và 03 giao dịch chuyển khoản) bất thường với số tiền thâm hụt lên đến 46,9 tỷ đồng.

Trao đổi với truyền thông bà Dương chỉ rõ điểm bất thường: “Nội dung giao dịch ghi tôi rút tiền mặt (09 giao dịch) nhưng thời gian thực hiện giao dịch nằm trong khung giờ từ 18h đến 21h, đây là khung giờ mà mọi giao dịch tại ngân hàng đều đóng cửa”.

Cũng theo bà Dương, trong 03 giao dịch chuyển khoản trái phép thì có 01 giao dịch được thực hiện trót lọt với số tiền 11 tỷ đồng. Trong khi hạn mức cho phép tối đa chuyển khoản của bà chỉ là 10 tỷ đồng. Ngoài ra, từ trước đến nay, bà Dương cũng không có bất kỳ ủy quyền cho ai thay mặt để thực hiện các giao dịch tại ngân hàng.

Theo quy định giao dịch của cá nhân khi rút tiền tại ngân hàng sẽ bắt buộc thực hiện gồm các bước như: Xuất trình giấy tờ cá nhân có giá trị để giao dịch viên lập lệnh rút tiền; ký tên trên các chứng từ rút tiền; đối chiếu thông tin, đối chiếu chữ ký mẫu và chứ ký trên giấy rút tiền… Sau đó, bộ phận kiểm soát kiểm tra chéo thông tin, kiểm tra lệnh rút tiền và chuyển cho bộ phận thủ quỹ để xuất tiền. Bộ phận thủ quỹ xác nhận lệnh xuất tiền tại quầy giao dịch, chuyển cho cán bộ giao dịch và cá nhân người rút tiền kiểm đếm trước mặt nhân viên giao dịch.

Danh mục các sao kê số tiền 46,9 tỷ đồng của bà Dương bị rút tại Sacombank Cam Ranh.

Danh mục các sao kê số tiền 46,9 tỷ đồng của bà Dương bị rút tại Sacombank Cam Ranh.

Phản ứng trước động thái nói trên của bà Dương, Tổng Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Ngân hàng Sacombank đã có văn bản ủy quyền cho luật sư thông báo đến bà Dương: “Sacombank chấp nhận hỗ trợ tạm ứng số tiền 15 tỷ đồng cho bà Dương trong thời gian chờ kết quả xử lý của cơ quan Nhà nước”.

Cũng theo nội dung ủy quyền trên, khi nhận 15 tỷ đồng này từ Sacombank, bà Dương phải: “Không thực hiện việc đăng tin, lan truyền thông tin này trên mạng xã hội và các phương tiện khác khi chưa có sự kết luận của Cơ quan chức năng và sự đồng ý bằng văn bản của Sacombank”.

Tuy nhiên, hiện bà Dương không chấp nhận nhận lại 15 tỷ đồng từ Sacombank theo kiểu ban phát này.

Được biết, ngày 10/01/2023, Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) cũng có Văn bản số 54/TB-C02-P1 về việc chuyển đơn của bà Hồ Thị Thùy Dương đến Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa để được xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Đến ngày 17/01/2023, Cơ quan Thanh tra Giám sát ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) có văn bản trả lời bà Dương với nội dung: “Vụ việc bị công an Khánh Hòa khởi tố và điều tra nên Cơ quan Thanh tra, Giám sát ngân hàng đề nghị bà Dương gửi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa để được giải quyết”.

AN NHIÊN

19 căn hộ thuộc Dự án Xi Grand Court của Phú Sơn Thuận bị Sacombank mang ra bán với giá 442 tỷ đồng

Công ty Đấu giá Hợp danh Toàn Cầu Group thông báo bán đấu giá tài sản do Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (sacombank – mã chứng khoán STB) đề nghị.

Giảm hơn 40% so với mức giá lần 1, Sacombank tiếp tục rao bán 18 khoản nợ liên quan KCN Phong Phú với giá khởi điểm 7.934 tỷ đồng

Phiên đấu giá các tài sản nói trên dự kiến diễn ra vào 14h30 ngày 22/12/2022 tại lầu 15M, số 255-268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/tai-chinh-ngan-hang/mot-khach-hang-gui-don-keu-cuu-den-bo-cong-an-sau-khi-bi-mat-469-ty-dong-trong-tai-khoan-cua-sacombank-tai-khanh-hoa-2572.html

Mới nhất

Bàn giao căn hộ cao cấp Sunshine Garden

13 Giờ trước

Không đơn thuần là một ngôi nhà, những căn hộ cao cấp tại Sunshine Garden chính là không gian lý tưởng để thỏa mãn những cung bậc cảm xúc, giá trị sum vầy và hơn cả là nâng tầm tận hưởng cuộc sống.

Ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bị cách chức vì khách hàng mất tiền vô cớ

13 Giờ trước

Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh tỉnh Khánh Hòa (Sacombank Khánh Hòa) cho biết, hội sở đã thi hành quyết định cách chức đối với ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bắt đầu từ ngày 16/3.

Penthouse Sunshine City “bảo chứng” cho giá trị tận hưởng cuộc sống

13 Giờ trước

Mở cửa là đón không gian lộng gió với tầm nhìn hướng sông Hồng tuyệt đẹp, thiết kế đẳng cấp, penthouse Sunshine City đã mang đến giá trị sống an yên, hòa vào tận tâm - thân - trí cho từng thành viên trong gia đình.

Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC doanh thu sụt giảm 31% so với cùng kỳ, phát hành cổ phiếu thu về gần 1.260 tỷ đồng để trả nợ

15 Giờ trước

CTCP Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC (HoSE: IJC) công bố tài liệu ĐHCĐ thường niên 2023 với nhiều nội dung đáng chú ý. Đặc biệt, công ty hạ chỉ tiêu doanh thu và công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để trả nợ.

CapitaLand đàm phán mua lại Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với mức giá 1,5 tỷ USD

19/03/2023 lúc 06:54

Theo nguồn tin từ Reuters, CapitaLand đang đàm phán mua một phần tài sản trị giá 1,5 tỷ USD của VinHomes, có thể bao gồm Ocean Park 3 hoặc một dự án ở Hải Phòng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phạt Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS 270 triệu đồng vì mắc phải hàng loạt vi phạm

19/03/2023 lúc 06:39

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS (Mã GAS - HOSE).

Sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá, Sunshine Diamond River hút các nhà đầu tư

17/03/2023 lúc 10:24

Hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ cùng lợi thế ven sông đắt giá, bất động sản Quận 7 tăng tốc trên đường đua, trở thành tâm điểm được các nhà đầu tư quan tâm. Trong đó, xu hướng vẫn nghiêng về các dự án có kiến trúc ấn tượng, chú trọng yếu tố xanh - thông minh, đáp ứng mọi nhu cầu sống sang - nghỉ dưỡng - giải trí.

Những khu vườn trong phố làm nên giá trị khác biệt của bất động sản Sunshine

17/03/2023 lúc 10:02

Giữa lòng đô thị sầm uất, những dự án đậm yếu tố sinh thái như quốc đảo Singapore của Sunshine Group đã mang lại hơi thở tươi mới, chăm sóc toàn diện Thân - Tâm - Trí, tạo lập không gian nghỉ dưỡng đích thực.

Ông Phạm Doãn Sơn, Tổng Giám đốc Lienvietpostbank xin từ nhiệm vì nguyện vọng cá nhân

17/03/2023 lúc 09:38

Thông tin từ Lienvietpostbank cho biết, tại cuộc họp Hội đồng Quản trị (HĐQT) tháng 3/2023, Hội đồng Quản trị Lienvietpostbank vừa có quyết định chấp nhận đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Phạm Doãn Sơn vì nguyện vọng cá nhân.